T2. Th9 25th, 2023
F1

Yuki Tsunoda phản bác mong muốn của AlphaTauri thay đổi tên thành Toro Rosso bởi Franz Tost

Trên thềm GP Áo, Yuki Tsunoda của AlphaTauri đã đưa ra một số gợi ý cho việc đổi tên đội cho năm sau. Ông Helmut Marko, người đứng đầu Red Bull, đã thông báo về sự xuất hiện của nhà tài trợ mới và một cái tên mới. Tsunoda đề xuất đổi tên đội thành “Đội Yuki” cho năm 2024 và mong muốn AlphaTauri quay trở lại với tên gọi Toro Rosso. Tuy nhiên, Hiệu trưởng đội Franz Tost đã bác bỏ những đồn đoán và cho rằng đội đang tìm kiếm một hợp đồng tiêu đề mới để kiếm được nhiều tiền hơn. AlphaTauri cũng sẽ trải qua một cuộc đại tu lớn, chuyển hầu hết hoạt động từ Faenza sang cơ sở của Red Bull ở Milton Keynes.

Grand Prix Áo F1 - Xem trước
Yuki Tsunoda ở Áo F1 Grand Prix – Bản xem trước (Ảnh của Peter Fox / Getty Images)
Yuki Tsunoda tại Red Bull Ring
Yuki Tsunoda tại Red Bull Ring

Trước thềm GP Áo, tay đua Yuki Tsunoda của AlphaTauri có một số gợi ý cho nỗ lực đổi mới thương hiệu của đội cho năm sau. Người đứng đầu Red Bull, Helmut Marko, đã thông báo về sự xuất hiện của các nhà tài trợ mới và một cái tên mới trong tuần này.

Phát biểu với giới truyền thông vào thứ Năm, Tsunoda đã đưa ra đề xuất táo bạo về việc đổi tên đội thành ‘Đội Yuki’ cho năm 2024. Anh ấy cũng nói thêm rằng sẽ thật tuyệt nếu AlphaTauri quay trở lại những năm đó và trở lại với tên gọi Toro Rosso.

Tuy nhiên, Hiệu trưởng đội Franz Tost đã bác bỏ những đồn đoán về việc đội sẽ trở lại tên cũ. Tost nói thêm rằng đội đang tìm kiếm một hợp đồng tiêu đề, điều này sẽ mang lại nhiều tiền hơn cho bàn.

“Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ có một khả năng khác để kiếm được nhiều tiền hơn từ nó”, người đàn ông 67 tuổi nói.

Franz Tost không mong đợi cái tên Toro Rosso sẽ quay trở lại khi AlphaTauri nói chuyện với các nhà tài trợ tiềm năng về quyền đặt tên cho năm tới. Tost: “Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ có một khả năng khác để kiếm được nhiều tiền hơn từ nó.”#F1 #ÁoGP

Các giao dịch độc quyền là một cách sinh lợi để thu hút đầu tư từ các nhà tài trợ đang tìm kiếm sự tiếp xúc. Một ví dụ về mạng lưới hiện tại là thỏa thuận tiêu đề của nhóm Sauber F1 với nhà sản xuất Ý Alfa Romeo.

Red Bull đã mua đội Minardi F1 có trụ sở tại Faenza vào năm 2006, đổi tên thành Scuderia Toro Rosso. Vào năm 2020, nhóm được đổi tên thành AlphaTauri khi công ty mẹ tìm cách tăng cường quảng bá thương hiệu thời trang của mình trên toàn thế giới.


Yuki Tsunoda mong muốn mối quan hệ chặt chẽ hơn của AlphaTauri với Red Bull từ năm 2024

Yuki Tsunoda tại Red Bull Ring
Yuki Tsunoda tại Red Bull Ring

Nhóm AlphaTauri F1 sẽ trải qua một cuộc đại tu lớn về cơ sở hạ tầng khi nhóm tiến gần hơn đến nhóm chị em của mình, Red Bull. Việc liên tục sa sút phong độ trong hai mùa giải vừa qua khiến ban lãnh đạo quyết định đưa hai đội xích lại gần nhau hơn.

Helmut Marko tiết lộ rằng đội trẻ sẽ có mối quan hệ thân thiết hơn với Red Bull, trong chừng mực mà các quy tắc cho phép. Nhóm sẽ chuyển hầu hết các hoạt động của mình từ Faenza sang cơ sở của Red Bull ở Milton Keynes, Vương quốc Anh.

Vai trò lãnh đạo tại AlphaTauri cũng sẽ thay đổi, với nhân vật cấp cao của Ferrari F1, Laurent Mekies với tư cách là Hiệu trưởng đội và tổng thư ký FIA Peter Bayer đảm nhận vai trò giám đốc điều hành.

Yuki Tsunoda hoan nghênh sự thay đổi này, nói thêm rằng lẽ ra nó phải xảy ra từ ba năm trước, trước khi đội sụp đổ.

“Tôi nghĩ đặc biệt là với tư cách là bộ phận hiệu suất, chúng tôi đã thấy hai năm qua không thực sự ở nơi chúng tôi muốn, đặc biệt là vào năm ngoái,” anh nói.

“Tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa Red Bull và AlphaTauri cũng là một điều tốt, có lẽ nó nên như vậy trong ba năm qua. Tôi cảm thấy lạc quan, tôi nghĩ rằng mối quan hệ bền chặt hơn với Red Bull sẽ tốt hơn về tổng thể, ” anh ấy nói thêm.

Hiện tại, AlphaTauri đang đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng dành cho người xây dựng, với Yuki Tsunoda đã ghi được hai điểm cho đội khi anh ấy đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng dành cho người lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *