T2. Th10 2nd, 2023

“Yannick Noah tán thưởng Rafael Nadal là người yêu thích nhất trong Big 3”

Cựu tay vợt Yannick Noah đã chọn Rafael Nadal là người anh yêu thích nhất trong Big 3 nhờ bản tính khiêm tốn và cách anh tôn trọng người khác. Noah đã đánh bại Mats Wilander trong trận chung kết Giải quần vợt Pháp Mở rộng 1983 để giành danh hiệu Grand Slam duy nhất của mình. Trong cuộc trò chuyện với loài, Tay vợt 63 tuổi người Pháp lưu ý rằng quần vợt đã không còn thú vị trong hai thập kỷ qua khi Roger Federer, Nadal và Novak Djokovic thống trị môn thể thao này. Tuy nhiên, Noah cho biết anh ủng hộ Nadal hơn hai tay vợt vĩ đại khác vì sự khiêm tốn. Rafael Nadal bị chấn thương sẽ không chơi Pháp mở rộng 2023.

Yannick Noah thích Rafael Nadal vì tính khiêm tốn
Yannick Noah thích Rafael Nadal vì tính khiêm tốn
Úc Mở rộng 2023
Úc Mở rộng 2023

Cựu tay vợt Yannick Noah đã chọn Rafael Nadal là người anh yêu thích nhất trong Big 3 nhờ bản tính khiêm tốn và cách anh tôn trọng người khác.

Noah đã đánh bại Mats Wilander trong trận chung kết Giải quần vợt Pháp Mở rộng 1983 để giành danh hiệu Grand Slam duy nhất của mình. Anh ấy cũng đạt được thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp là No. 3 vào năm 1986.

Trong cuộc trò chuyện với loài, Tay vợt 63 tuổi người Pháp lưu ý rằng quần vợt đã không còn thú vị trong hai thập kỷ qua khi Roger Federer, Nadal và Novak Djokovic thống trị môn thể thao này.

“Là một khán giả, tôi không quan tâm vì trận đấu nào cũng vậy, trận chung kết cũng vậy, luôn là cùng một cầu thủ,” anh nói. “Cảm xúc luôn giống nhau. Khi tôi tham gia chương trình, điều duy nhất khiến tôi có được là cảm xúc. Tôi không cảm thấy cảm xúc đó trong nhiều trò chơi đó. Điều đó có nghĩa là, họ là ba tính cách khác nhau.”

Noah gọi Federer là ‘một nghệ sĩ’, khen ngợi anh ấy vì tất cả những thành tích đáng kinh ngạc của anh ấy.

“Federer là một nghệ sĩ,” anh nói. “Thật khó để tồn tại trong một môn thể thao vĩ đại và mạnh mẽ như một nghệ sĩ, đó là đức tính của Roger. Đó là điều tôi ngưỡng mộ. Anh ấy làm những điều mà tôi chưa từng thấy với cây vợt. Rod Laver đã làm được một số điều, [John] McEnroe đã làm được một vài điều, nhưng Federer đã làm được mọi thứ mà những người vĩ đại đã làm và hơn thế nữa.”

Tuy nhiên, Noah cho biết anh ủng hộ Nadal hơn hai tay vợt vĩ đại khác vì sự khiêm tốn.

“Rafa, trong ba người họ, tôi thích nhất vì anh ấy tôn trọng những cậu bé nhặt bóng, vận chuyển người, những người khi không có máy ảnh. Nếu bạn nghĩ về những thứ vượt quá những gì mọi người đo lường, Rafa là số một. Rafa đã giành được 22 Grand Slam và Khi bạn nhìn vào nó, anh ấy vẫn khiêm tốn như trước. Vì vậy, trong ba người, anh ấy là người tôi thích nhất”, anh nói.

Noah nói rằng anh ấy cảm thấy ít kết nối hơn với Djokovic, và lý luận rằng Federer và Nadal lôi cuốn hơn.

“Djokovic? Tôi không hối hận, nhưng tôi không biết vì lý do gì. Hai người kia có sức hút hơn. Tôi không cảm thấy bị anh ấy thu hút. Khi anh ấy giành điểm trận đấu, tôi không kết nối với anh ấy. Nếu tôi đang đi bộ và ai đó nói với tôi, ‘Này , Yannick, bạn có muốn uống cà phê với tôi không?’ Và tôi tự hỏi tại sao mọi người muốn kết nối. Với Nole, tôi không biết liệu điều đó có xảy ra hay không”, anh nói.


Rafael Nadal bị chấn thương sẽ không chơi Pháp mở rộng 2023

Úc Mở rộng 2023
Úc Mở rộng 2023

Tuần trước, Rafael Nadal đã tuyên bố rút lui khỏi Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 sau khi không thể bình phục chấn thương hông mà anh gặp phải tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng Giêng. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2004, tay vợt từng 14 lần vô địch Roland Garros không thi đấu tại Paris, nơi anh đang có thành tích 112-3, với tỷ lệ thắng 97%.

Kỷ lục của huyền thoại người Tây Ban Nha cho mùa giải 2023 hiện đang là 1-3, với chiến thắng duy nhất của anh ấy là trước Jack Draper ở vòng đầu tiên tại Melbourne. Anh ấy đã phải đối mặt với nhiều chấn thương trong những năm gần đây, bắt đầu với vấn đề mãn tính ở chân tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2021, rách cơ bụng trong Giải vô địch Wimbledon 2022 và giờ là chấn thương hông.

Anh ấy chuẩn bị rời khỏi Top 100 ATP sau khi Roland Garros kết thúc, nơi anh ấy sẽ mất 2.000 điểm.

Con trai của Roger Federer là ai? Biết Tất cả về cặp song sinh Federer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *