T4. Th9 27th, 2023

“Xem xét tẩy chay Twitch”: Các streamer nổi tiếng như Asmongold phản đối thay đổi quy định nội dung thương hiệu trên Twitch, đe dọa rời bỏ nền tảng này.

Asmongold, one of the co-founders of OTK and a veteran streamer who has been on Twitch since it was Justin TV, is calling on fellow streamers to boycott Twitch in protest of its new branded content policies. These policies have sparked outrage among many live streamers, including Asmongold and others, who are not only considering boycotting the platform but also leaving it altogether. In fact, Tips Out, COO of the leading OTK streaming group representing names like EsfandTV, Mizkif, Asmongold, and Emiru, publicly announced that the entire group could be excluded if they comply with the rules. Asmongold tweeted that by banning “harmless advertising” on the platform, streamers have no reason to boycott and/or leave Twitch in protest. The new branded content policies of Twitch have been described by many as overly restrictive, with veterans in the industry calling it an “attack” on their revenue. The biggest changes that have received significant feedback include no ads in video streams, no audio ads in streams, no display ads in streams, and branded logos limited to 3% of screen size. Many categories of content are also affected by new ad restrictions, including illegal or hostile products, modified restrictions on gambling content and personal information sharing resources. Failure to comply with any of these rules may result in penalties such as suspension or indefinite ban. With major streamers like Asmongold and Tips Out vehemently opposing the new branded content policies, it remains to be seen whether or not Twitch will relax some of its rules.

Asmongold đang kêu gọi những người phát trực tuyến tẩy chay Twitch để phản đối chính sách nội dung có thương hiệu mới (Ảnh qua Sportskeeda)
Asmongold đang kêu gọi những người phát trực tuyến tẩy chay Twitch để phản đối chính sách nội dung có thương hiệu mới (Ảnh qua Sportskeeda)

Các quy tắc và quy định mới của Twitch về nội dung có thương hiệu trên nền tảng này đã thu hút sự phẫn nộ của nhiều người phát trực tiếp, như Asmongold và những người khác, những người không chỉ nói về việc cân nhắc tẩy chay nền tảng này mà còn về việc rời bỏ nền tảng này. Trên thực tế, Tips Out, COO của nhóm phát trực tuyến hàng đầu OTK đại diện cho những cái tên như EsfandTV, Mizkif, Asmongold và Emiru, đã tuyên bố công khai rằng toàn bộ nhóm có thể bị loại nếu tuân theo các quy tắc.

@zachbussey Nếu điều này xảy ra, @OTKmạng sẽ rời khỏi Twitch. Đây là một cuộc tấn công trực tiếp vào doanh nghiệp, nhân viên và tất cả những công việc khó khăn mà chúng tôi đã đưa vào tổ chức của mình.@djclancy999

Asmongold, một trong những người đồng sáng lập OTK và là một streamer kỳ cựu đã tham gia nền tảng này kể từ khi nó trở thành Justin TV, đã tweet rằng bằng cách cấm “quảng cáo vô hại” trên nền tảng này, các streamer không có lý do gì để tẩy chay và/hoặc rời khỏi Twitch phản kháng:

” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

“Tôi không nói điều này một cách hời hợt nhưng tôi nghĩ đây là một tình huống hợp pháp mà các streamer nên cân nhắc tẩy chay Twitch hoặc chuyển sang một nền tảng khác.”

Tôi không nói điều đó một cách hời hợt nhưng tôi nghĩ đây là một tình huống hợp pháp mà những người phát trực tiếp nên cân nhắc tẩy chay Twitch hoặc chuyển sang một nền tảng khác. Tạo một hình thức quảng cáo phổ biến và vô hại chống lại Điều khoản dịch vụ theo đúng nghĩa đen để Twitch có thể độc quyền thu nhập của người phát trực tiếp nhiều hơn twitter.com/zachbussey/sta…


Chính sách Nội dung có thương hiệu mới của Twitch là gì? Giải thích lý do tại sao các bộ truyền phát không hài lòng với quyết định này

Chính sách mới dành cho nội dung có thương hiệu đã được nhiều người mô tả là quá hạn chế đối với nền tảng này, với những người kỳ cựu trong ngành gọi đó là một “cuộc tấn công” vào doanh thu của họ. Dưới đây là một số thay đổi lớn nhất đã nhận được phản hồi lớn:

 • Không có quảng cáo Ghi video trong luồng
 • Không có quảng cáo âm thanh ghi trong luồng
 • Không có quảng cáo hiển thị nào ghi trong luồng
 • Logo thương hiệu không được vượt quá 3% kích thước màn hình

Về các loại nội dung được phép quảng cáo, có những hạn chế mới ảnh hưởng đến nhiều thể loại khác nhau. Các mặt hàng bị cấm quảng cáo rõ ràng bao gồm các sản phẩm bất hợp pháp hoặc gây thù địch, các hạn chế đã sửa đổi đối với nội dung cờ bạc và các tài nguyên chia sẻ thông tin cá nhân.

Ngoài ra, họ đã phát hành một danh sách những thứ thuộc danh mục này và do đó, không thể quảng cáo trên Twitch:

 • vũ khí
 • Sản phẩm dành cho người lớn
 • Thuốc lá và các sản phẩm liên quan
 • Cần sa và các sản phẩm liên quan khác
 • Bất kỳ loại sản phẩm y tế
 • Một số Sản phẩm Tài chính, bao gồm MLM và các chương trình làm giàu nhanh chóng
 • Không có nội dung chính trị nào được quảng cáo, cho dù đó là quảng cáo cho các đảng phái, cá nhân hay các vấn đề tranh luận.

Nội dung có rượu cũng phải đi kèm với xếp hạng dành cho người trưởng thành. Việc không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào trong số này có thể dẫn đến hình phạt dưới hình thức đình chỉ hoặc cấm không giới hạn. Bằng cách này, nhiều người phát trực tiếp như Karl Jacobs đã phản đối, nói rằng nó sẽ ăn vào doanh thu của họ trong khi củng cố cách xử lý quảng cáo tích hợp sẵn của nền tảng.

@zachbussey Đây là trực tiếp @Kedut cố gắng buộc các nhánh phát trực tuyến cho phép các khoản tài trợ của họ đi qua họ, khiến họ bị cắt khoản thanh toán. Một nỗ lực chết não khác để kiếm lợi nhuận bằng chi phí phát trực tuyến. Sa thải hàng trăm người tài chưa đủ? 🥺

Điều này đề cập đến Thử nghiệm tài trợ được công bố gần đây đã hoạt động cách đây vài tháng dưới dạng thử nghiệm. Nó bao gồm cách các nhà tài trợ có thể quảng bá sản phẩm của họ trên luồng bằng cách thông qua Twitch thay vì truy cập trực tiếp vào luồng được đề cập.

Động thái này đã gây ra một số phản ứng dữ dội vào tháng 4, với nhiều người có cùng quan điểm về việc nền tảng do Amazon sở hữu đang cố gắng buộc những người sáng tạo nội dung chuyển một phần doanh thu tài trợ của họ cho nền tảng này.

Twitch không cung cấp giải pháp tài trợ của riêng họ ngoài Bounty Board, giải pháp chỉ dành cho một nhóm nhỏ những người phát trực tiếp và các dịch vụ của nó thấp hơn FAR so với tiêu chuẩn ngành. Twitch đã phá hủy toàn bộ nền kinh tế tài trợ cho các bộ truyền phát của riêng họ. Gây nhầm lẫn.

Với việc những người phát trực tiếp lớn như Asmongold và Tips Out đang hết sức phản đối chính sách nội dung có thương hiệu mới, không rõ liệu những người phát trực tiếp sẽ thực hiện hành động tập thể hay liệu Twitch sẽ nới lỏng một số quy tắc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *