T2. Th9 25th, 2023
F1

“Why F1 boss Stefano Domenicali wants 12 teams in the sport: A $1 billion incentive”

Stefano Domenicali, Giám đốc điều hành F1, đang đưa ra kế hoạch để có thêm hai đội đua trên lưới F1. Lý do chính là để tăng tính cạnh tranh và phát triển môn thể thao này trong tương lai. Tuy nhiên, việc thêm đội đua cũng đồng nghĩa với việc pha loãng tiền thưởng vào cuối mùa giải. Để có thể trở thành một phần của lưới Công thức 1, các đội hiện phải trả khoản phí lên tới 1 tỷ đô la, một con số lớn hơn nhiều so với số trước đó. Việc có thêm hai đội đua sẽ mang lại lợi ích cho môn thể thao và động thái này được chào đón bởi các đội đua.

Lễ cất nóc tòa nhà Paddock Công thức 1 Grand Prix Las Vegas
Khoản phí 2 tỷ đô la được báo cáo để tham gia mạng lưới F1 với tư cách là một nhóm mới (Ảnh của Ethan Miller / Getty Images)
Domenicali tại giải Grand Prix F1 của Azerbaijan
Domenicali tại giải Grand Prix F1 của Azerbaijan

Một lý do hoàn toàn khác và mới đã xuất hiện liên quan đến mong muốn có nhiều đội đua trên lưới của Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali. Anh ấy đã có phản ứng xấu từ các đội nhỏ hơn chiến đấu trong môn thể thao này nhưng anh ấy vẫn kiên trì.

theo Công thức1a.uno, Domenicali đang mong muốn mang về không chỉ một mà là hai đội mới. Lý do là không có nhiều tay đua hay tính cạnh tranh của môn thể thao này. Có vẻ như lý do hoàn toàn là về tài chính vì dường như có một bản cập nhật về phí tham gia F1.

Domenicali tại giải Grand Prix F1 của Azerbaijan
Domenicali tại giải Grand Prix F1 của Azerbaijan

Các đội hiện phải trả khoảng 200 triệu đô la để trở thành một phần của lưới Công thức 1. Tuy nhiên, những con số mới được báo cáo tiết lộ cho thấy con số này lên tới 1 tỷ đô la. Nó nhiều hơn năm lần một chút so với số tiền mà nhóm dự kiến ​​​​sẽ trả trước đó.

Điều này có thể phản ánh rằng đó là một động thái đáng kinh ngạc của Audi khi trở thành một phần của mạng lưới bằng cách mua Sauber (hiện được điều hành bởi Alfa Romeo). Họ cũng sẽ không tham gia với tư cách là đội thứ 11.

Tuy nhiên, nó cũng cho thấy lợi ích của Domenicali có thể nằm ở đâu về sự phát triển của môn thể thao này trong tương lai. Nó cũng chứng minh tại sao việc có thêm không chỉ một mà là hai đội trong lưới có thể là một món hời đối với các nhà chức trách.


Tại sao các đội F1 muốn giảm tiền thưởng của họ khi có thêm hai đội tham gia?

Một trong những mối quan tâm chính của các đội trong bãi tập là sự pha loãng tiền thưởng vào cuối mùa giải. Với hơn 10 đội trên lưới, giải thưởng sẽ phải được pha loãng hơn nữa. Tại sao nhóm đồng ý với một thỏa thuận như vậy? Câu trả lời là, họ sẽ không.

Có một thỏa thuận mới rõ ràng với hiệu trưởng nhóm, như Mẫu1.uno tiết lộ. Các hiệu trưởng của đội như Fred Vasseur (Ferrari) được nhìn thấy xung quanh ‘khu vực tiếp khách’ của F1 trong Grand Prix Tây Ban Nha. Họ có thể đang thảo luận về một thỏa thuận mới sẽ được ký kết liên quan đến các cuộc thảo luận trước đó.

Đồng thời, Guenther Steiner, hiệu trưởng đội Haas, đã tiết lộ điều gì đó về thỏa thuận mới sẽ được ký kết giữa đội và môn thể thao này.

“Có nhiều cuộc thảo luận gay gắt hơn về Thỏa thuận mới. Thỏa thuận này càng sớm được hoàn thiện thì càng tốt cho tất cả mọi người”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *