T4. Th12 6th, 2023
F1

“Việc rời Red Bull để đến Aston Martin vẫn là một thiệt thòi cho Honda: Họ đã bỏ lỡ cơ hội hợp tác với đội tuyệt vời nhất trên đường đua”

Aston Martin and Honda have announced their partnership in Formula 1, with Honda supplying the engine for the Aston Martin team starting in 2026. This move comes after Honda’s decision to leave Red Bull, a decision that F1 expert Scott Mitchell-Malm believes is a loss for the Japanese company. Despite Aston Martin’s recent success in the sport, Mitchell-Malm argues that leaving Red Bull, who are currently dominating F1, is a mistake for Honda. On a related note, the success of Sergio Perez with Red Bull could lead to the team selling AlphaTauri, as it highlights the shortcomings of Red Bull’s driver academy. This situation is one to watch as the future of the team remains uncertain.

Miami F1 Grand Prix
Miami F1 Grand Prix – Fernando Alonso lái chiếc AMR23 ở Miami (Ảnh của Chris Graythen/Getty Images)

Chuyên gia F1 Scott Mitchell-Malm tuyên bố quyết định rời Red Bull để đến với Aston Martin của Honda là một tổn thất đối với công ty Nhật Bản. Honda gần đây đã thông báo rằng họ sẽ trở lại với môn thể thao này vào năm 2026 với tư cách là đối tác động cơ với Aston Martin.

Với thành công gần đây của Aston Martin trong môn thể thao này, không có gì ngạc nhiên khi gã khổng lồ Nhật Bản đã chọn hợp tác với đội có trụ sở tại Silverstone cho năm 2026. Thương hiệu Nhật Bản hiện vẫn cung cấp Red Bull, mặc dù đã chính thức kết thúc dịch vụ của họ trong môn thể thao đó.

Cho đến cuối năm 2025, Honda đã chọn duy trì sự ủng hộ của mình đối với đội do Bulls sở hữu. Họ chịu trách nhiệm lắp đặt các bộ nguồn và hỗ trợ trong quá trình vận hành đường đua và cuộc đua.

TIN TỨC: Aston Martin 🤝 HondaTừ 2026 @AstonMartinF1 sẽ sử dụng Bộ nguồn Honda F1

Cần lưu ý rằng bộ nguồn vẫn là tài sản trí tuệ của Honda và do quá trình phát triển bị đóng băng nên RBPT sẽ không tiếp tục phát triển động cơ.

Cho rằng Red Bull là thế lực thống trị trong môn thể thao này hiện nay, chuyên gia F1 Scott Mitchell-Malm lập luận rằng việc chuyển sang Aston Martin vẫn là một tổn thất đối với Honda, bất chấp sự phát triển gần đây của họ.

Phát biểu trên podcast Cuộc đua, Mitchell-Malm cho biết:

“Câu hỏi đặt ra là họ đã từ bỏ quan hệ đối tác với những đội giỏi nhất trên lưới. Họ đang thống trị F1 vào lúc này. Họ đã giành được ba trong số bốn danh hiệu gần đây nhất và họ sẽ giành thêm hai danh hiệu nữa trong năm nay. Tôi nghi ngờ rằng họ sẽ giành được thêm hai danh hiệu nữa vào năm tới và Honda phải đổ lỗi cho việc không thể tiếp tục điều này trong thời gian dài. Và tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời”.


Hiệu suất của Sergio Perez có thể đẩy nhanh việc bán AlphaTauri của Red Bull

Với việc Aston Martin hợp tác với Honda, chúng ta có thể thấy các tài xế Nhật Bản lái những chiếc xe do Honda cung cấp vào năm 2026 không? 👀#F1

Theo chuyên gia F1 Mark Gallagher, thành tích của Sergio Perez với Red Bull có khả năng dẫn đến quyết định bán AlphaTauri của đội. Thành tích của Perez đã làm nổi bật những hạn chế của học viện lái xe Red Bull và có thể khiến họ phải đánh giá lại cách tiếp cận của họ.

Theo truyền thống, đội đã dựa vào học viện lái xe của họ để đào tạo tài năng trẻ cho đội một của họ. Tuy nhiên, Perez, một tay đua giàu kinh nghiệm, đã gia nhập đội vào cuối mùa giải 2020 mà không phải là sản phẩm của chương trình cơ sở.

Sergio Perez đã đạt được thành công đáng kể với đội dựa trên Milton Keynes và hiện đang giữ vị trí thứ hai, chỉ sau người đồng đội Max Verstappen, trong bảng xếp hạng tay đua.

Bằng cách đạt được thành công mà không cần đến một nhóm chị em như AlphaTauri, đây là cách tiếp cận thông thường của nhóm, Perez đã chứng minh một cách hiệu quả rằng các triết lý thay thế có thể khả thi. Gallagher gợi ý rằng thành tích của Perez có thể đẩy nhanh kế hoạch bán AlphaTauri của Red Bull.

Phát biểu trên podcast “GP Racing”, Gallagher cho biết:

“Chương trình phát triển trình điều khiển được cho là còn thiếu sót. Không có ví dụ nào tốt hơn việc họ đã ký hợp đồng với Sergio Perez và thực tế là anh ấy là số hai hoàn hảo sau Max trong đội về nhiều mặt.”

Ông nói thêm:

“Checo là bằng chứng cho sự thất bại của học viện lái xe Red Bull, bởi khi họ thử sức với những cầu thủ trẻ như Pierre Gasly hay Alexander Albon, họ không thể nổi bật.”

Sẽ rất thú vị để xem đội Áo sẽ làm gì với AlphaTauri trong những năm tới. Cho đến nay, đội không có kế hoạch cụ thể để bán đội Scuderia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *