T2. Th10 2nd, 2023

“Venus Williams và Elina Svitolina tiếp tục trở lại, nhận thẻ wildcard cho giải Birmingham WTA 250”

Venus Williams và Elina Svitolina sẽ tham gia Rothesay Classic Birmingham 2023, một giải đấu trên sân cỏ diễn ra vào ngày 19 tháng Sáu. Sau khi thi đấu ở Giải vô địch Wimbledon 2021, Venus Williams sẽ tham gia Libema Open, ‘s-Hertogenbosch trước khi đến Birmingham. Quyết định này cho thấy ý định của cô ấy là tham gia bốc thăm đơn tại Giải vô địch Wimbledon năm nay. Trong khi đó, Elina Svitolina đã trở lại sau khi nghỉ thai sản và đang thi đấu tại French Open. Cô sẽ tham gia Birmingham lần thứ hai trong sự nghiệp và hy vọng sẽ có thành tích tốt hơn so với năm 2018 khi cô lọt vào tứ kết.

Venus Williams và Elina Svitolina sẽ tham gia Rothesay Classic Birmingham 2023.
Venus Williams và Elina Svitolina sẽ tham gia Rothesay Classic Birmingham 2023.
Venus Williams đang thi đấu tại Giải vô địch Wimbledon 2021.
Venus Williams đang thi đấu tại Giải vô địch Wimbledon 2021.

Venus Williams và Elina Svitolina đã nhận được thẻ miễn phí cho Rothesay Classic ở Birmingham, sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng Sáu.

Williams được nhìn thấy thi đấu lần cuối tại ASB Classic ở New Zealand vào tháng 1, nơi cô đánh bại Katie Volynets 7-6(4), 6-2 trong trận mở màn trước khi gục ngã 3-6, 6-2, 7-5 trước Lin Chu. Một chấn thương gân kheo đã khiến anh ấy phải ngồi ngoài kể từ đó.

Williams đã không đánh đơn trên sân cỏ kể từ năm 2021, lần cuối cùng chơi trên mặt sân là tại Giải vô địch Wimbledon năm đó. Tuy nhiên, anh ấy đã tham gia cuộc thi đôi nam nữ tại Wimbledon năm ngoái.

Nhà vô địch Grand Slam bảy lần hiện đang xếp thứ 701 trên thế giới và sẽ tham gia sự kiện ở Birmingham lần thứ hai trong sự nghiệp. Trong lần xuất hiện trước đó vào năm 2019, cô đã lọt vào tứ kết trước khi thua 6-4, 6-3 trước nhà vô địch cuối cùng Ashleigh Barty.

Trước WTA 250 trên sân cỏ, Williams cũng đã giành được suất tham dự giải Libema Open, ‘s-Hertogenbosch, bắt đầu vào ngày 12 tháng Sáu. Đây sẽ là lần xuất hiện đầu tiên của cựu No. 1 của thế giới trong giải đấu và cũng là lần đầu tiên anh ấy xuất hiện. thời gian thi đấu tại Hà Lan.

Mặt khác, Svitolina đã tạm nghỉ giải đấu WTA để nghỉ thai sản. Cô sinh con gái Skaï vào tháng 10 năm ngoái và trở lại thi đấu cách đây hai tháng.

Sau khi bị loại sớm tại Charleston Open, hai sự kiện ITF ở Thụy Sĩ và Bồ Đào Nha, và Madrid Open, cô ấy đã cùng nhau lọt vào bán kết tại L’Open 35 de Saint-Malo, một sự kiện WTA 125 ở Pháp.

Cựu số 3 thế giới thậm chí còn tiến xa hơn vào tuần trước khi vô địch Grand Prix Strasbourg. Anh ấy hiện đang thi đấu tại Pháp mở rộng , nơi anh ấy đã lọt vào vòng ba.

Thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Svitolina ở Birmingham là vào năm 2018 khi cô lọt vào tứ kết, nơi cô thua 6-3, 6-2 trước Mihaela Buzarnescu.


Sự góp mặt của Venus Williams’s-Hertogenbosch và Birmingham cho thấy tham vọng của Wimbledon

Venus Williams đang thi đấu tại Giải vô địch Wimbledon 2021.
Venus Williams đang thi đấu tại Giải vô địch Wimbledon 2021.

Quyết định tham gia Libema Open và Rothesay Classic Birmingham của Venus Williams cho thấy ý định của cô ấy là tham gia bốc thăm đơn tại Giải vô địch Wimbledon năm nay.

Những chấn thương đã khiến Williams giảm đáng kể khả năng tham gia các giải đấu WTA trong những năm gần đây. Cô chỉ thi đấu 4 nội dung vào năm ngoái, 9 sự kiện vào năm 2021 và 8 nội dung vào năm 2020. Lần cuối cùng cô thi đấu đơn tại một giải Slam cỏ là vào năm 2021, khi cô đánh bại Mihaela Buzarnescu trước khi thua Ons Jabeur ở vòng hai.

Wimbledon vẫn là giải Major thành công nhất của Williams, với năm danh hiệu đơn và sáu danh hiệu đôi, cùng với chị gái Serena, mang tên cô.

Venus Williams và cha Richard nhớ lại trận đấu mà tay vợt 7 lần vô địch Grand Slam “lẽ ra phải thắng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *