T4. Th9 27th, 2023
F1

“Tôi không nhìn thấy anh ấy”: Sergio Perez đẩy Max Verstappen vào cỏ ở đầu cuộc đua sprint GP Áo F1 2023.

Áo F1 Grand Prix đã chứng kiến cuộc đua nước rút đầy kịch tính giữa Sergio Perez và Max Verstappen. Sau cuộc đua, Perez đã tuyên bố rằng anh không thể gặp đồng đội Verstappen khi bắt đầu cuộc đua nước rút tại Áo vào năm 2023. Trong cuộc đua này, hai tay đua của Red Bull suýt va chạm khi Perez cố gắng vượt Verstappen. Tuy nhiên, Verstappen đã thông minh rút lui kịp thời, tránh được tai nạn. Cố vấn cao cấp của Red Bull, Helmut Marko, đã kêu gọi Perez cải thiện phong độ sau những chặng đua kém cỏi gần đây. Mặc dù vẫn còn nhiều chặng đua trong mùa giải 2023, nhưng có vẻ như Perez sẽ không có được sự ủng hộ tối đa từ đồng đội của mình.

Grand Prix Áo F1 - Nước rút
Áo F1 Grand Prix – Nước rút – Sergio Perez và Max Verstappen nói chuyện sau cuộc đua nước rút ở Áo (Ảnh của Peter Fox/Getty Images)

Sergio Perez tuyên bố rằng anh ấy không thể gặp đồng đội Max Verstappen khi bắt đầu cuộc đua nước rút F1 GP của Áo năm 2023, vì đã ổn định cho P2. Hai tay đua của Red Bull suýt va chạm khi bắt đầu cuộc đua, với việc tay đua người Mexico đã áp sát tay đua người Hà Lan để tiến vào vòng 3.

Điểm trong túi cho cả đội! Kết quả nước rút 🏁 Tối đa P1! 🥇, Checo P2! 🥈, SAI, STR, ALO, HUL, OCO, RUS, NOR, HAM. #F1 #ÁoGP

Perez khởi đầu tốt hơn Verstappen, người bắt đầu cuộc đua giành pole sau khi giành chiến thắng ở nước rút. Mặc dù dẫn trước ở hiệp 1, tay vợt người Mexico đã phải chịu một pha hạ gục kinh hoàng, để nhà vô địch thế giới hai lần tấn công trả đũa anh ta.

Trong điều mà Verstappen mô tả là “khoảnh khắc lông tơ”, Perez đã ngăn cản người đồng đội của anh ấy bước vào Lượt 3, buộc cầu thủ người Hà Lan phải xuống cỏ trong giây lát. Max Verstappen đã thông minh rút lui kịp thời, tránh được thiệt hại lớn, cuối cùng vượt qua đồng đội ở vòng 3.

Nói về cuộc tranh cãi của anh ấy với Verstappen khi bắt đầu cuộc đua, Sergio Perez nói với Naomi Schiff tại Parc Ferme:

“Chúng tôi đã có một khởi đầu tốt và sau đó chúng tôi đã có một chút tranh cãi với Max và cuối cùng để mất vị trí vào tay Nico. Tôi nghĩ Max đã tức giận vì tôi đã đi đến lượt 2 nhưng tôi không thấy điều đó ở đó. Tôi chỉ có một vấn đề thực sự tồi tệ. Lượt 1 nên tôi đã cố gắng bảo vệ nhưng khi nhận ra anh ấy ở đó, tôi đã mở cửa”.


Helmut Marko kêu gọi Sergio Perez “lên chức”

1-2 KẾT THÚC CHO BÒ. Rất nhanh. 🤜🤛 #ÁoGP twitter.com/i/web/status/1…

Cố vấn cấp cao của Red Bull, Helmut Marko, đã thúc giục Perez “bước lên” sau một số chặng đua kém cỏi vào năm 2023. Sergio Perez đã khởi đầu chiến dịch 2023 một cách xuất sắc, khi giành được hai chiến thắng trong bốn chặng đua đầu tiên của mùa giải. Chiến thắng sớm của Perez khiến nhiều người tin rằng chúng ta có thể cạnh tranh danh hiệu giữa hai tay đua của Red Bull mùa này.

Tuy nhiên, phong độ của tay đua người Mexico chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi Verstappen đã loại cựu tay đua Racing Point khỏi Miami F1 GP 2023. Với kết quả không ổn định của anh ấy kể từ chuyến thăm của F1 tới Monaco, cố vấn Helmut Marko của Red Bull đã thúc giục Perez hành động.

Nói về Perez, Marko cho biết:

“Perez đã có một số cuộc đua rất tốt nhưng cũng có một số cuộc đua rất tệ. Anh ấy cần phải cải thiện và thể hiện tốt nhất có thể. Không cần phải mơ về danh hiệu thế giới.”

Mặc dù vẫn còn rất nhiều chặng đua cho mùa giải 2023, nhưng có vẻ như tay vợt người Mexico sẽ không có được những điều tốt nhất cho các đồng đội của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *