T7. Th9 23rd, 2023
F1

Tìm hiểu nguyên nhân đằng sau cái chết của Dilano van’t Hoff tại Spa-Francorchamps hôm nay

Giải vô địch Công thức 2 đã trải qua một ngày buồn khi tay đua Dilano van’t Hoff từ Hà Lan đã qua đời trong một vụ tai nạn tại đường đua Spa-Francorchamps. Tay đua 18 tuổi của đội MP Motorsport đã bị một chiếc xe đối thủ đâm phải sau khi bị mất kiểm soát trong vụ va chạm đầu tiên. Ban tổ chức cuộc đua đã gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của anh ta. Đây không phải lần đầu tiên đường đua Spa-Francorchamps chứng kiến ​​các vụ tai nạn nguy hiểm, với trường hợp nổi tiếng nhất là cái chết của tay đua Anthoine Hubert vào năm 2019. Cộng đồng đua xe thể thao đã thể hiện sự đoàn kết và gửi lời cầu nguyện tới gia đình và bạn bè của Dilano van’t Hoff.

Giải vô địch Công thức 2 - Vòng 8: Spielberg - Nước rút
Giải vô địch Công thức 2 – Vòng 8: Spielberg – Nước rút

Đó là một ngày buồn cho hội anh em đua xe khi tay đua tài năng người Hà Lan Dilano van’t Hoff đã trút hơi thở cuối cùng trong Giải vô địch khu vực Công thức 1 do Alpine tổ chức tại Spa-Francorchamps vào thứ Bảy. Tay đua 18 tuổi của MP Motorsport đang đua lần thứ hai tại đường đua Spa ở Bỉ.

Tầm nhìn bị hạn chế do trời mưa và một vụ va chạm với nhiều ô tô đã xảy ra khi Tim Tramnitz mất kiểm soát chiếc Tatuus-Renault FR-19 của mình trên đỉnh Raidillion. Chiếc xe an toàn ngay lập tức được triển khai trước vòng đua cuối cùng.

Xe của Van’t Hoff là một trong những chiếc xe liên quan đến vụ va chạm. Người Hà Lan có thể đã mất kiểm soát chiếc xe của mình trong sự hỗn loạn của vụ va chạm đầu tiên và bị một chiếc xe đối thủ đang chạy quá tốc độ đâm phải khi xe của anh ta dừng lại giữa đường thẳng.

Bày tỏ lời chia buồn, ban tổ chức cuộc đua cho biết:

“Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn tới gia đình, đội bóng và bạn bè.”

Họ nói thêm:

“Câu lạc bộ ô tô hoàng gia của Bỉ, Circuit Spa-Francorchamp và SRO Motorsports Group cùng với Alpine và ACI gửi lời chia buồn tới gia đình, đội và bạn bè của người lái xe.”

Chi tiết về vụ tai nạn không được FRECA tiết lộ trong tuyên bố ngắn gọn của họ.

Ông chủ Công thức 1 Stefano Domenicali đã tweet:

“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin Dilano van ‘t Hoff đã qua đời hôm nay tại Spa-Francorchamps. Dilano đã qua đời khi theo đuổi ước mơ đạt đến đỉnh cao của môn đua xe thể thao. Cùng với toàn bộ cộng đồng đua xe thể thao, chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình và những người thân yêu của anh ấy .”

“Chúng tôi rất buồn khi biết tin Dilano van ‘t Hoff đã qua đời hôm nay tại Spa-Francorchamps. Dilano đã chết khi theo đuổi ước mơ đạt đến đỉnh cao của môn đua xe thể thao. Cùng với toàn thể cộng đồng đua xe thể thao, suy nghĩ của chúng tôi hướng về gia đình và những người thân yêu của anh ấy.”Stefano Domenicali


Vòng đua Spa Francorchamp nổi tiếng và vụ tai nạn kinh hoàng của nó

Đường đua Spa Francorchamp nổi tiếng với đường đua nguy hiểm. Đường đua chứng kiến ​​cái chết của tay đua Công thức 2 Anthoine Hubert. Cầu thủ người Pháp bị va chạm nghiêm trọng khi người Mỹ Juan Manuel Correa đâm vào anh ta ở tốc độ 170 dặm / giờ ở góc Raidillon.

Anh ấy sẽ là một tay đua Renault F1 từ chương trình lái xe trẻ. Renault nói:

“Anthoine là thành viên của Học viện Thể thao Renault và tham gia các cuộc đua trong Giải vô địch Công thức 2 của FIA, bước cuối cùng để đến với F1. Kết quả nổi bật của anh ấy ở F2 mùa này, bao gồm các chiến thắng trên sân nhà ở Monaco và Pháp, truyền cảm hứng cho không chỉ các tân binh khác mà còn cả nhóm Renault Sport Racing rộng hơn.”

Các tay đua và các đội đua khác đã lên mạng xã hội để thể hiện sự đoàn kết của họ.

Tay đua F1 Fernando Alonso đã tweet:

“Buổi tối buồn. Tôi không nói nên lời. Đau quá. Yên nghỉ nhé, nhà vô địch.”

Lewis Hamilton đã viết trên Instagram:

“Điều này thật khủng khiếp. Cầu chúa hãy an nghỉ cho linh hồn của bạn, Anthoine. Những lời cầu nguyện và suy nghĩ của tôi luôn hướng về bạn và gia đình bạn ngày hôm nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *