T7. Th9 23rd, 2023
F1

Tiến bộ của đội Mercedes: Từ “tệ” đến “không tốt” – Đánh giá đầy hứa hẹn từ ông trùm Toto Wolff

Mercedes đã mang đến những cải tiến mới cho chiếc xe W14 tại Monaco Grand Prix, và ông chủ Toto Wolff cho rằng đây là một bước tiến đáng khích lệ so với năm ngoái. Trong khi Lewis Hamilton cho biết cảm giác của chiếc xe đã được cải thiện, George Russell tuyên bố sẽ bổ sung thêm nhiều cập nhật cho xe ở Barcelona. Tuy nhiên, Wolff cũng cảnh báo rằng việc nâng cấp chiếc xe là vấn đề phát triển và lắp ráp chiếc xe một cách chính xác. GP Tây Ban Nha ở Barcelona sẽ là một chỉ báo tốt hơn về sự tiến bộ và phát triển W14 của Mercedes.

Monaco F1 Grand Prix - Thực hành
Monaco F1 Grand Prix – Thực hành

Ông chủ của Mercedes, Toto Wolff tin rằng những cải tiến mới đối với W14 rất đáng khích lệ so với năm ngoái. Nói chuyện với giới truyền thông tại chỗ vào cuối tuần tại Monaco Grand Prix, người Áo cảm thấy việc nâng cấp đã mang lại cho chiếc xe của họ một nền tảng tốt để phát triển.

Đánh giá về sự cải tiến trên W14, Wolff cho biết:

“Nó rất khó [to assess] bởi vì chúng tôi đang kết hợp với Aston Martin và với Ferrari, tôi sẽ nói vậy. Về mặt tích cực, có thể đáng khích lệ vì chúng tôi chưa bao giờ thực sự giỏi ở đây. Chúng tôi đã ở phía sau ba phần mười. Năm trước sáu phần mười, năm ngoái xe xấu còn lần này tài xế nói không tốt. Vì vậy, có một bước trong lời giải thích.”

Wolff nói thêm:

“Nhưng chúng tôi thực sự phải cẩn thận. Chúng tôi phải đến Barcelona, ​​​​thu thập thêm dữ liệu. Đó là một cơ sở mới. Tôi không mong đợi chúng tôi sẽ làm sạch Aston Martin và Ferrari ở đó. Điều quan trọng hơn là hiểu những gì đang được thực hiện bởi chiếc xe này. làm ngay đi và chúng ta nên chuẩn bị như thế nào?”

Wolff giải thích rằng việc nâng cấp chiếc Mercedes W14 là vấn đề phát triển và lắp ráp chiếc xe một cách chính xác.

Trong khi Lewis Hamilton nói rằng cảm giác của chiếc xe đã được cải thiện thì George Russell tuyên bố họ sẽ bổ sung thêm nhiều cập nhật cho chiếc xe ở Barcelona. Đánh giá những cải tiến ở Monaco, ông chủ của đội Áo cảm thấy rằng những nâng cấp mới chắc chắn là một sự cải tiến từ năm 2022. Mùa trước, phần lớn quá trình phát triển chiếc xe của họ đã bị cản trở bởi hiện tượng vênh và nảy.

Wolff tin rằng họ đã cung cấp một nền tảng cơ bản tốt để Mercedes cải thiện hiệu suất của mình hơn nữa. Đội Brackley đã mang đến Monaco hệ thống treo trước mới, sàn sửa đổi và thiết kế khoang bên mới.


Toto Wolff cảm thấy bản nâng cấp của Mercedes sẽ có đường cong tăng trưởng chậm

Chiến dịch năm 2022 của Mercedes bị cản trở bởi các vấn đề phát triển nhưng chiến dịch năm 2023 của họ đã tốt hơn một chút. Thực tế về đường cong phát triển của họ, Toto Wolff cảm thấy sự tăng trưởng sẽ là một quá trình chậm và dần dần. Với Monaco là một đường phố, ông chủ của Mercedes cảm thấy rất khó để đánh giá lợi ích của việc nâng cấp.

Đánh giá thêm về sự cải thiện ở Monaco, Wolff cho biết:

“Chúng ta thực sự thạo nghề khi quyết định hướng phát triển. Ngay cả với gói cũ không tuyệt vời – đầu mùa giải thật tồi tệ – chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc đua tại Interlagos một cách rất áp đảo. Vì vậy, chúng tôi sẽ đến đó. Ở đây, chủ yếu là lái xe và lực xuống tốc độ thấp. Bạn không thấy điều đó ở nhiều bài hát khác.”

Ông nói thêm:

“Vì vậy, chúng ta sẽ đến với nhiều góc cua ở giữa hơn và các đường đua thích hợp, tốc độ cao. Điều đó sẽ tốt thôi. Tôi nghĩ chúng ta thực sự chơi tốt hơn ở FP1 và FP2 so với phần còn lại của cuối tuần. Đường đua càng bị thu hút, chúng tôi càng kém hiệu suất. Hiện tại thực sự cần phải học hỏi rất nhiều vì mọi thứ đều mới. Chúng tôi chỉ cần thu thập dữ liệu và chuẩn bị sẵn sàng cho chiếc xe.”

Trong khi Mercedes sẽ mang đến Tây Ban Nha nhiều nâng cấp hơn thì các đối thủ Ferrari và Aston Martin cũng được cho là sẽ nâng cấp những chiếc xe của họ.

Với việc Aston Martin đang tiến gần nhất đến việc thu hẹp khoảng cách với Red Bull, Silver Arrows không được cho là sẽ thách thức ba vị trí dẫn đầu của cuộc đua ngay lập tức. Tuy nhiên, GP Tây Ban Nha ở Barcelona sẽ là một chỉ báo tốt hơn về sự tiến bộ và phát triển W14 của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *