CN. Th10 1st, 2023
WWE

“Thật sự, Iron Sheik là người Mỹ hay người Iran? Biết đúng dân tộc của anh ấy”

Iron Sheik là một trong những siêu sao đáng nhớ và độc đáo nhất từng đấu vật trong WWE. Ông đã để lại một di sản đấu vật lớn và được giới thiệu vào WWE Hall of Fame vào năm 2005. Iron Sheik đã đạt được nhiều chức vô địch trong các chương trình khuyến mãi khác nhau và có nhiều trận đấu đáng nhớ với các đối thủ như Hulk Hogan. Tuy nhiên, anh ta cũng gây tranh cãi khi tuyên bố đã nhận được lời đề nghị đánh gãy chân Hulk Hogan vào năm 1984. Iron Sheik là người gốc Iran và đã đại diện cho đất nước của anh ấy trong Thế vận hội Mùa hè 1968.

The Iron Sheik ra mắt WWE vào năm 1979
The Iron Sheik ra mắt WWE vào năm 1979
Iron Sheik đã để lại một di sản đấu vật lớn
Iron Sheik đã để lại một di sản đấu vật lớn

Iron Sheik là một trong những siêu sao đáng nhớ và độc đáo nhất từng đấu vật trong WWE. Tuy nhiên, anh ấy được hầu hết người hâm mộ nhớ đến nhiều nhất nhờ mánh lới quảng cáo và tính cách của anh ấy, điều này không khác xa con người thật của anh ấy.

Dành cho những ai chưa biết, Sheikh Besi là người gốc Iran. Tên thật của anh ấy là Hossein Khosrow Ali Vaziri, và sinh ra ở Damghan, Iran. Sheik đại diện cho đất nước của anh ấy trong Thế vận hội Mùa hè 1968, nơi anh ấy tranh một suất trong đội đấu vật Hy Lạp-La Mã của Iran ở Thành phố Mexico.

da youtube

Sheik được biết đến nhiều nhất với trận đấu với Hulk Hogan vào năm 1984, trận đấu vẫn được nhắc đến cho đến ngày nay trên mạng xã hội. Ông được giới thiệu vào WWE Hall of Fame vào năm 2005.

Iron Sheik đã đạt được kỷ lục WWE lớn với tư cách là người Iran

Iron Sheik đã để lại một di sản đấu vật lớn
Iron Sheik đã để lại một di sản đấu vật lớn

WWE Hall of Famer có nhiều thứ và đã đạt được nhiều chức vô địch trong các chương trình khuyến mãi khác nhau. Trong chương trình khuyến mãi chỉ dành cho Stamford, anh ấy là cựu vô địch hạng nặng thế giới và đồng đội. Tuy nhiên, một cái gì đó khác về thành tích này khiến nó thậm chí còn đáng nhớ hơn.

Khi viết bài này, anh ấy là Nhà vô địch WWE sinh ra ở Iran duy nhất trong lịch sử của công ty. Cuối năm 1983, anh thách đấu thành công Bob Backlund để giành danh hiệu này. Để làm cho chiến thắng trở nên ấn tượng hơn nữa, anh ấy đã giành được chức vô địch mà Backlund đã nắm giữ trong hơn sáu năm. Thật không may cho võ sĩ người Iran, danh hiệu này đã bị Hulk Hogan cướp mất sau chưa đầy một tháng.

The Iron Sheik có thực sự nhận được lời đề nghị đánh gãy chân Hulk Hogan vào năm 1984?

Ngoài việc Hogan giành chức vô địch WWF từ Sheik, một trong những khoảnh khắc đáng chú ý nhất bắt nguồn từ trận đấu mang tính biểu tượng tại Madison Square Garden là tuyên bố của người Iran. Anh ta chia sẻ rằng chủ sở hữu của AWA, Verne Gagne, đã đề nghị trả tiền cho anh ta để làm Hulk bị thương.

Greg Gagne, con trai của Verne, đã bác bỏ các cáo buộc. Anh chia sẻ rằng Hall of Famer đã tạo ra nó. Greg cũng chia sẻ rằng chính gia đình anh đã đặt tên cho The Iron Sheik, và họ đã gửi anh cho Vince McMahon.

“KHÔNG. Sheik bịa ra chuyện đó. Vài tháng trước, anh trai tôi và tôi, anh ấy nói, ‘Bạn phải xem cái này trên YouTube.’ Tôi không bao giờ biết anh ấy nói điều đó. Vì vậy, khi anh ấy [my brother] đã nói với tôi, tôi nói, ‘Điều đó chưa bao giờ được nói. Verne không bao giờ làm thế.’ (…) Mẹ tôi đặt cho anh ta cái tên The Iron Sheik, và sau đó chuyện ở Iran đã xảy ra. vince [McMahon] muốn ai đó và Verne đã gửi anh ta đến đó [to WWE].”

WWE rất buồn khi nghe tin WWE Hall of Famer The Iron Sheik qua đời và gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và người hâm mộ của anh ấy. twitter.com/the_ironsheik/…

WWE Hall of Famer vừa qua đời ở tuổi 81. Ông đã để lại một di sản khó quên.

Gusti Sportskeeda gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của huyền thoại đấu vật trong thời điểm đau buồn của họ.

Hulk Hogan có bao giờ bước vào võ đài WWE nữa không? Chúng tôi đã hỏi WWE Hall of Famer tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *