T2. Th10 2nd, 2023
F1

Tay đua không tin rằng mẫu đường đua mới của GP Tây Ban Nha F1 năm 2023 sẽ giúp cho việc vượt qua.

F1 Grand Prix Tây Ban Nha đã thay đổi bố cục đường đua để cải thiện khả năng đua. Tuy nhiên, các tay đua F1 không chắc liệu những thay đổi này có hiệu quả hay không. Đoạn đường hẹp và quanh co ở khu vực thứ ba đã bị loại bỏ và thay vào đó là một khẩu súng cao su vào đoạn thẳng chính. Theo tay đua F1, việc thay đổi này có thể gây khó khăn cho lốp xe và làm tăng nguy cơ va chạm gần góc cua cuối cùng. Valtteri Bottas và Nyck de Vries cũng chia sẻ quan điểm tương tự về bố cục đường đua mới.

F1 Grand Prix Tây Ban Nha - Thực hành
F1 Grand Prix Tây Ban Nha – Thực hành

Các tay đua F1 không nghĩ rằng những thay đổi về bố cục đường đua được đưa ra để cải thiện khả năng đua tại GP Tây Ban Nha sẽ phục vụ mục đích đó.

Bố cục đường đua đã có sự thay đổi trong mùa giải này khi đoạn đường hẹp và quanh co ở khu vực thứ ba đã bị loại bỏ. Thay vào đó, những gì chúng ta có bây giờ là một khẩu súng cao su vào đoạn thẳng chính, điều này cuối cùng sẽ làm tăng tốc độ của ô tô khi bắt đầu đoạn thẳng cũng như về mặt lý thuyết giúp việc theo dõi dễ dàng hơn.

Theo tay đua F1, sự thay đổi này có thể không hiệu quả vì lốp trước sẽ căng quá nên khó theo dõi hơn. Ngoài ra, va chạm gần góc cua cuối cùng có thể phá vỡ tốc độ của những chiếc xe nối đuôi nhau.

Trao đổi với Autosport, người lái xe AlphaTauri, Nyck de Vries, không thích cam kết và cảm thấy rằng việc vượt sẽ không được cải thiện với cách bố trí mới. Anh ấy nói,

“Chúng ta đừng vội kết luận nhưng rõ ràng lý do chính của sự thay đổi là vì một cuộc đua tốt hơn. Tôi không chắc liệu điều đó có giúp chúng tôi có một cuộc đua tốt hơn hay không… phía trước bên trái đã phải chịu đựng rất nhiều. Nhiệm vụ phía trước rất khó khăn,” anh nói với Autosport.

“Bây giờ bạn có thể cảm nhận được điều đó, về lâu dài khi bạn ở phía sau một chiếc xe khác, điều đó thực sự khó theo dõi. Bây giờ người ta chú trọng nhiều vào trục trước trong khi trước đây, có một chút của cả hai… Họ đang làm Nó [the changes] với mục đích đúng đắn, nên cứ thế,” de Vries nói thêm.

Bottas chia sẻ quan điểm tương tự về bố cục GP Tây Ban Nha mới của F1

Valtteri Bottas có cùng quan điểm với Nyck de Vries và cảm thấy rằng bố cục đường đua F1 Spanish GP mới sẽ không tạo ra nhiều khác biệt.

“Nhanh hơn luôn vui hơn. [But overtaking levels] sẽ giống nhau. Khó theo dõi ở góc cuối cùng. Nó nhanh hơn, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ cải thiện quá trình đánh chặn. Có một chút gập ghềnh ở đó,” người lái xe Alfa Romeo nói với Autosport.

“Vì vậy, có một chút chuyển động khiến nó trở nên khó khăn hơn, nhưng đó là một góc quay khá thú vị. Nó rất nhanh. Tất nhiên sẽ khó khăn hơn một chút nhưng cũng dành cho lốp xe. Có cảm giác như lốp xe đã di chuyển khá nhiều qua hai góc đó,” Bottas nói thêm.

Có thể nói rằng cách bố trí đường đua mới có vẻ khó khăn hơn rất nhiều so với cách bố trí trước đây và nó cũng khá khó khăn đối với lốp xe. Nó có thể dịch sang nhiều phím tắt hơn không? Ban giám khảo vẫn ra rằng một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *