T7. Th9 23rd, 2023
F1

“Tất tần tật về Grand Chelem trong F1 mà bạn cần biết”

Max Verstappen đã thống trị các tiêu đề sau khi giành chiến thắng tại Grand Prix Tây Ban Nha, giành Grand Slam thứ ba trong sự nghiệp của anh. Grand Slam là một thành tích hiếm có trong Công thức 1, khi một tay đua dẫn đầu ở vòng loại, ghi vòng đua nhanh nhất trong cuộc đua, dẫn đầu mọi vòng đua và giành chiến thắng. Sự thống trị của Verstappen là nhờ vào chiếc xe Red Bull RB19, đội đã thắng cả bảy chặng đua từ đầu năm đến nay. Ngoài ra, F1 cũng hợp tác với DHL để giới thiệu một chiếc xe tải thân thiện với môi trường, giảm ít nhất 60% lượng khí thải carbon so với nhiên liệu tiêu chuẩn, nhằm tăng trưởng bền vững và đạt mục tiêu Carbon Net Zero vào năm 2030.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Spanish F1 Grand Prix – Max Verstappen ăn mừng trên bục vinh quang (Ảnh của David Ramos/Getty Images)

Grand Slam F1 gần đây của Max Verstappen tại Grand Prix Tây Ban Nha đã thống trị các tiêu đề kể từ cuối tuần, nhưng thuật ngữ này có nghĩa là gì? Hãy xem nào.

📊 THỐNG KÊ: • Max đã đánh dấu trận thắng thứ 40 trong sự nghiệp của mình bằng chiến thắng #Tây Ban NhaGP 🇪🇸 và giành được Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp. • Anh trở thành tay đua thứ 10 hoàn thành 3 Grand Slam và là người đầu tiên kể từ Schumacher 2002 làm được điều này ở Tây Ban Nha.

Trong Công thức 1, “Grand Chelem” (hay Grand Slam) dùng để chỉ thành tích hiếm có của một tay đua trong cuộc đua khi tay đua đó dẫn đầu ở vòng loại, ghi vòng đua nhanh nhất trong cuộc đua, dẫn đầu mọi vòng đua và giành chiến thắng Cuộc Đua.

Để đạt được Grand Slam, một tay đua phải thể hiện kỹ năng đặc biệt và tính nhất quán trong toàn bộ cuộc đua, khiến nó trở thành một thành tích đáng chú ý và danh giá trong môn thể thao này. Bất kỳ người lái xe nào cũng cần một chiếc xe rất nhanh để đạt được những kỳ tích hiếm có.

Mùa giải F1 2023 của Max Verstappen đang diễn ra tốt đẹp nhờ sự thống trị của Red Bull RB19, đội đã thắng cả bảy chặng đua từ đầu năm đến nay. Tay vợt người Hà Lan đã giành Grand Slam thứ ba trong sự nghiệp tại Tây Ban Nha, và được kỳ vọng sẽ tiến bộ hơn nữa trong tương lai.

Cho đến nay, chỉ có 26 tay đua đã giành được Grand Slam, khiến cho kỳ tích này thực sự đáng chú ý.

F1 và DHL hợp tác giới thiệu xe tải nhiên liệu sinh học

• Max bước lên bục vinh quang thứ 84 trong sự nghiệp – đó là lần thứ 7 của anh ấy ở Tây Ban Nha, cũng là thành tích cao nhất của anh ấy tại bất kỳ giải Grand Prix nào. • Anh ấy lần thứ hai đạt 8 bục liên tiếp, cân bằng tốc độ tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy. • Max cũng ghi được chiếc mũ thứ 6 của mình đánh lừa cùng với Grand Chelem, đưa anh ta lên thứ 9 OAT.

F1 và gã khổng lồ hậu cần DHL đã hợp tác để giới thiệu một chiếc xe tải thân thiện với môi trường cho vòng đua châu Âu của mùa giải 2023. Chiếc xe tải chạy bằng nhiên liệu sinh học này dự kiến ​​sẽ giảm ít nhất 60% lượng khí thải carbon so với nhiên liệu tiêu chuẩn.

Đội xe bền vững ban đầu của DHL bao gồm 18 xe tải sử dụng nhiên liệu đặc biệt có tên là HV0100, có nguồn gốc từ dầu thực vật đã xử lý bằng hydro. Chiếc xe tải sẽ chạy khoảng 10.600 km trong các cuộc đua châu Âu mùa này.

Được trang bị công nghệ GPS, chiếc xe tải mới được giới thiệu cho phép giám sát mức tiêu thụ nhiên liệu và lập kế hoạch tuyến đường tối ưu hóa, mang lại hiệu quả cao hơn. Những chiếc xe tải này không chỉ giảm lượng khí thải carbon mà còn duy trì khả năng chịu tải và khả năng di chuyển tương tự như các loại xe tải động cơ diesel. Hơn nữa, họ góp phần vào một quy trình tìm nguồn cung ứng an toàn và bền vững hơn.

Việc sử dụng xe tải chạy bằng nhiên liệu sinh học là sáng kiến ​​mới nhất của F1 hướng tới tăng trưởng bền vững, vì môn thể thao này đặt mục tiêu đạt được mục tiêu Carbon Net Zero vào năm 2030. Nỗ lực này được xây dựng dựa trên các bước trước đó, chẳng hạn như chuyển sang hoạt động phát sóng từ xa, khám phá các lựa chọn vận tải đa phương thức như vận tải đường bộ và đường biển và thiết kế lại các container vận chuyển để chất hàng lên máy bay Boeing 777 hiệu quả hơn.

Khi F1 mở đường cho một tương lai trong sạch hơn, sẽ rất thú vị khi xem các giải pháp sáng tạo mà môn thể thao này áp dụng trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *