T4. Th9 27th, 2023
F1

Tại sao Yuki Tsunoda bị phạt điểm trong GP Tây Ban Nha F1 năm 2023 nhưng Pierre Gasly không?

Yuki Tsunoda, tay đua người Nhật Bản, đã bị phạt năm giây và một điểm trên giấy phép siêu hạng của mình vì đã ép Zhou Guanyu ra khỏi đường đua tại GP Tây Ban Nha. Trong khi đó, đồng đội cũ của anh ấy, Pierre Gasly, không bị phạt điểm vì va phải hai chướng ngại vật ở vòng loại hôm thứ Bảy. Tuy nhiên, Gasly đã nhận hai bộ phạt lưới ba vị trí vì cản trở cả Max Verstappen và Carlos Sainz. Những sự cố này đã dấy lên nhiều đồn đoán về tương lai của Tsunoda trong môn thể thao này, đặc biệt là khi Honda và Aston Martin đã chính thức tuyên bố hợp tác cho mùa giải 2026. Tsunoda được coi là một ứng cử viên tiềm năng cho đội ngũ lái xe của họ vào năm 2026.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Tây Ban Nha F1 Grand Prix – Yuki Tsunoda ở Tây Ban Nha. (Ảnh của Peter Fox/Getty Images)

Yuki Tsunoda bị phạt năm giây và một điểm trên giấy phép siêu hạng của mình vì đã buộc Zhou Guanyu rời khỏi đường đua tại GP Tây Ban Nha. Trong khi đó, đồng đội cũ của anh ấy, Pierre Gasly, không bị phạt điểm vì va phải hai chướng ngại vật ở vòng loại hôm thứ Bảy. Hãy xem tại sao cầu thủ người Pháp không bị phạt điểm trên giấy phép siêu hạng của mình.

Một lần nữa, hình phạt của Yuki Tsunoda thật lố bịch:- Zhou thậm chí còn chưa đi trước nửa xe- Họ không chạm vào nhau- Yuki dính vào vạch đua- Zhou thoải mái ở phía sau mà không gặp nguy hiểm gì- Yuki giờ đã khuất tầm nhìn… Cái gì anh ấy nên làm gì? #F1 # Công thưc 1 #Tây Ban NhaGP

Ban đầu, Gasly thiết lập thời gian nhanh thứ tư trong Q3, với tốc độ vòng bay là 1m12,816 giây, khiến anh kém Max Verstappen 0,544 giây, người đã giành được vị trí pole ấn tượng cho Red Bull. Tuy nhiên, anh ta đã nhận hai bộ phạt lưới ba vị trí vì cản trở cả Verstappen và tay đua Ferrari Carlos Sainz.

Theo luật của F1 2023, các tay đua sẽ không bị phạt điểm nếu cản trở một tay đua khác trong vòng loại, như trường hợp của Charles Leclerc, người đã cản trở Lando Norris ở Monaco.

Trong khi đó, trong trường hợp của Yuki Tsunoda, tay đua này đã bị phạt năm giây và một điểm phạt trên bằng siêu hạng vì đã ép Zhou Guanyu ra khỏi đường đua trong cuộc đua chính. Người lái xe Nhật Bản đã bị phạt vì các tiêu chuẩn lái xe của anh ta và hiện có năm điểm phạt trên giấy phép của anh ta.

Vì sự cố xảy ra trong cuộc đua chính, tay đua AlphaTauri đã bị phạt. Thay vào đó, sự cố khiến Gasly dừng lại đã xảy ra trong quá trình thi đấu vòng loại, đó là lý do tại sao anh ấy được miễn tội theo quy định mới.

Yuki Tsunoda trong số các mục tiêu của Honda cho Aston Martin vào năm 2026

Aston Martin và Honda đã chính thức tuyên bố hợp tác cho mùa giải 2026, hướng tới một kỷ nguyên mới trong Công thức 1.

Với thông báo này, đã nảy sinh nhiều đồn đoán về tương lai của Yuki Tsunoda trong môn thể thao này. Tay đua 23 tuổi người Nhật Bản, người được hỗ trợ bởi Honda, hiện đang thi đấu cho AlphaTauri, một đội chạy bằng động cơ của Honda.

Tsunoda đã nổi lên như một ứng cử viên cho dự án Aston Martin của Honda và có thể là một ứng cử viên tiềm năng cho đội ngũ lái xe của họ vào năm 2026.

Koji Watanabe, chủ tịch của Honda Racing Corporation, đã xác nhận suy đoán này khi ông nói với giới truyền thông:

“Tất nhiên, có những tài xế Nhật Bản sẽ thách thức và chúng tôi muốn họ trở thành ứng cử viên.”

Watanabe nói thêm:

“Chúng tôi rất vui khi thấy [Tsunoda] đã thành công. Nhưng nói về tương lai, chúng ta vẫn còn 3 năm nữa nên còn quá sớm để nói điều gì sẽ xảy ra. Tôi không nghĩ đã đến lúc để nói về điều này. Nhưng chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ là ứng cử viên. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào toàn đội.”

Với việc Yuki Tsunoda thể hiện những màn trình diễn ổn định hơn bao giờ hết, sẽ rất thú vị khi theo dõi sự nghiệp của anh ấy trong những năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *