T2. Th9 25th, 2023
F1

Tại sao Oscar Piastri tin rằng McLaren sẽ đạt thành tích tốt hơn tại GP Monaco F1 2023 hơn là tại Miami? (The title is already suitable for Vietnamese reading habits, no need to change)

Oscar Piastri, tay đua trẻ của đội McLaren, hy vọng sẽ có màn trình diễn tốt hơn tại chặng đua Monaco F1 2023 sau khi đánh bại người đồng đội giàu kinh nghiệm Lando Norris tại các buổi tập trước đây. Piastri tin rằng đặc điểm của đường đua Monaco sẽ phù hợp hơn với chiếc xe của đội McLaren, đặc biệt là do nhiệt độ ấm áp hơn. Tuy nhiên, Piastri cũng nhận thấy rằng họ cần giải quyết các điểm yếu của mình trong các lĩnh vực khác. Theo trích dẫn từ Zak Brown, đội trưởng của McLaren, họ sẽ tốt hơn khi đi vòng quanh Monaco và tận dụng các cơ hội có sẵn.

Monaco F1 Grand Prix - Xem trước
MONTE-CARLOOscar Piastri dắt Paddock đi trước Monaco GP 2023. (Ảnh của Ryan Pierse/Getty Images)

Oscar Piastri cảm thấy rằng McLaren sẽ thể hiện tốt hơn ở Monaco so với ở Miami GP. Người Úc cảm thấy thời tiết ấm áp hơn và các đặc điểm của mạch phù hợp với chiếc xe của họ hơn.

Phát biểu trong buổi họp báo của các tay đua FIA trước thềm chặng đua Monaco, tay đua McLaren cho biết:

“Tôi hy vọng là vậy. Tôi cũng nghĩ rằng, nó sẽ mát mẻ hơn nhiều so với Miami, điều mà chúng tôi nghĩ cũng là một phần vấn đề của chúng tôi. Vì vậy, vâng, rõ ràng đường đua ở đây rất khác so với Miami, vì vậy hy vọng nó phù hợp với chúng tôi. một chút tốt hơn. Nhưng khi nói như vậy, chúng ta cũng cần giải quyết những điểm yếu của mình trong các lĩnh vực khác.”

Tại Miami, hai chiếc McLaren về thứ 17 và 19, tay đua người Úc chậm hơn. Mùa giải tân binh của Oscar Piastri đã bị cản trở bởi các vấn đề về xe hơi nhưng anh ấy đã nhiều lần vượt qua được người đồng đội giàu kinh nghiệm Lando Norris.

Theo chàng trai 22 tuổi, chiếc xe của họ ở Monaco được cho là sẽ tốt hơn ở Miami, vì đặc điểm của đường đua là khác nhau. Monaco là chặng đua chậm nhất trong lịch và bố cục bao gồm các góc cua tốc độ chậm và các đoạn thẳng ngắn hơn có thể là một lợi ích cho họ. Nhiệt độ ấm hơn vào cuối tuần ở Monaco có thể giúp họ tiến xa hơn.


Oscar Piastri hy vọng màn ra mắt tại Monaco F1 của anh ấy sẽ nhanh hơn loạt phim đàn em

Từng lái trong sê-ri F2 trước đây, Oscar Piastri kỳ vọng cuộc đua F1 đầu tiên của anh ấy tại đường đua sẽ nhanh hơn. Tay đua người Úc cũng cảm thấy ba buổi tập trước chặng đua F1 cuối tuần giúp anh ấy thích nghi tốt hơn với xe và đường đua so với 45 phút tập luyện trong chặng đua F2 cuối tuần.

Phác thảo những kỳ vọng của anh ấy cho lần ra mắt F1 tại Monaco, người Úc cho biết:

“Nhanh hơn – đó là điều chắc chắn. Tôi nghĩ rằng lần đầu tiên tôi đến Ả Rập Xê Út trong năm nay, tôi đã được mở rộng tầm mắt, rằng Khu vực 1 trên những chiếc xe F1 nhanh như thế nào. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi nơi quanh đây sẽ cảm thấy nhanh hơn. Nhưng chúng tôi có 3 giờ tập luyện, đó là tốt so với 45 phút tôi có ở đây.”

“Vì vậy, rất nhiều thời gian để làm quen với nó. Rõ ràng, bạn muốn thử bắt đầu từ phía trước và xây dựng bản thân từ một điểm xuất phát tốt, nhưng vâng, chúng tôi có thời gian và rõ ràng là mọi thứ cũng có thể bị xáo trộn. , vì vậy tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc vào phiên, nó có thể rất khác nhau đối với mọi người.”

Theo trích dẫn của Zak Brown trên podcast F1 Nation, McLaren sẽ tốt hơn khi đi vòng quanh Monaco nhưng phạm vi hẹp, điều đó có nghĩa là nó có thể là nguồn tài xế tận dụng các cơ hội có sẵn. Trận đấu ở Monaco có thể là một triển vọng thú vị để Oscar Piastri vượt qua người đồng đội giàu kinh nghiệm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *