T2. Th9 25th, 2023
F1

Tại sao ông chủ Red Bull Christian Horner cảm thấy đội đã ‘vượt qua giai đoạn khách hàng’ – rewrite title in Vietnamese

Tại cuộc thi Monaco F1 Grand Prix, ông chủ Christian Horner của đội Red Bull đã chia sẻ rằng bộ trang phục của họ đã vượt ra khỏi vai trò chỉ là một nhóm khách hàng sau nhiều năm hoạt động. Đội Áo đã tiếp quản Jaguar từ năm 2005 và đảm nhận vai trò của đội khách hàng. Red Bull đã có thành công đầu tiên với Renault từ năm 2010 đến 2014 và hiện đang tận hưởng thành công thứ hai với Honda. Mối quan hệ với Honda sẽ kết thúc vào cuối mùa giải 2025 F1 và mối quan hệ mới với Ford của Mỹ sẽ bắt đầu vào năm 2026. Red Bull sẽ không thực hiện bước nhảy vọt nếu Honda không rút khỏi F1. Sẽ rất thú vị để xem mối quan hệ hợp tác với Honda phát triển như thế nào trong những năm qua, đặc biệt là khi Ford trở lại với môn thể thao này vào năm 2026.

Giải Grand Prix Monaco F1
Christian Horner tại Monaco F1 Grand Prix

Red Bull ông chủ Christian Horner cảm thấy rằng bộ trang phục giờ đây đã vượt ra khỏi vai trò chỉ là một nhóm khách hàng sau rất nhiều năm. Đội Áo đã tiếp quản Jaguar vào năm 2005 và kể từ đó đảm nhận vai trò của đội khách hàng. Trong những năm qua, chúng đã được cung cấp động cơ/đơn vị năng lượng từ các nhà sản xuất khác nhau.

Red Bull đã có thành công đầu tiên với Renault từ năm 2010 đến 2014 và hiện đang tận hưởng thành công thứ hai với Honda. Mối quan hệ với Honda kết thúc vào cuối mùa giải 2025 F1 và mối quan hệ mới với gã khổng lồ Ford của Mỹ sẽ bắt đầu vào năm 2026.

Ford dự kiến ​​sẽ hỗ trợ bộ phận Red Bull Powertrain trong lĩnh vực điện của bộ nguồn. Trong khi đó, đơn vị Áo sẽ chuyên về các đơn vị Đốt trong.

Nói về hướng đi mà nhóm đang thực hiện khi trở thành một hoạt động hoàn toàn nội bộ, Horner cảm thấy rằng nhóm từ lâu đã là một nhóm khách hàng. Trong một cuộc họp báo ở Monaco, ông nói:

“Tất nhiên đó là một quyết định tốn kém nhưng tôi nghĩ đối với chúng tôi, đối với triển vọng dài hạn của Red Bull, chúng tôi đã vượt ra ngoài vai trò là một khách hàng và để chúng tôi có một đơn vị năng lượng tại chỗ, trong khuôn viên trường, được tích hợp đầy đủ với khung gầm và sức mạnh tổng hợp được tạo ra , với các kỹ sư động cơ và khung gầm ngồi cạnh nhau, tôi nghĩ đối với chúng tôi, về lâu dài, lợi thế là rất đáng kể.”


Red Bull sẽ không thực hiện bước nhảy vọt nếu Honda không rút khỏi F1, theo Horner

Christian Horner thừa nhận rằng tất cả các bánh xe đằng sau hoạt động của bộ phận năng lượng bên trong đã được Honda di chuyển rời khỏi môn thể thao này. Nếu thương hiệu Nhật Bản không đưa ra quyết định đó, chúng ta đã không thấy đội Áo chuyển sang hoạt động gần như hoàn toàn. Anh nói:

“Và chúng tôi sẽ không đạt được bước nhảy vọt đó nếu không có đợt triệu hồi của Honda, vì vậy, theo nhiều cách, Honda, chúng tôi phải cảm ơn vì đã cho chúng tôi động lực để tạo ra cơ sở sản xuất động cơ của riêng mình và những công việc đã được tạo ra và cung cấp và sau đó, tất nhiên, sự hợp tác mà chúng tôi có với Ford, điều rất thú vị cho tương lai.”

Anh nói:

“Và rõ ràng là cam kết từ Red Bull và các cổ đông đối với dự án. Liệu chúng ta có đưa ra quyết định tương tự khi biết quyết định của Honda ngày hôm nay không? Hoàn toàn không.”

Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để xem mối quan hệ hợp tác với Honda phát triển như thế nào trong những năm qua, đặc biệt là khi Ford trở lại với môn thể thao này vào năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *