T2. Th10 2nd, 2023

Tại sao Mizkif bị cấm truy cập Twitch?

Streamer nổi tiếng trên Twitch, Matthew “Mizkif” đã bị cấm khỏi nền tảng này khi đang phát trực tiếp, khiến nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi về lý do. Tuy nhiên, thông báo cảnh báo bản quyền xuất hiện khi truy cập trang của anh ấy trên Twitch đã cho thấy nguyên nhân của lệnh cấm. Điều này chứng tỏ Mizkif đã vi phạm quy tắc bản quyền, có thể do xem nội dung nào đó có bản quyền. Các cuộc đình công DMCA trên Twitch và YouTube đã trở nên phổ biến và các nền tảng phải đình chỉ hoặc cấm những người vi phạm quy tắc. Trong khi đó, Mizkif đã phát trực tuyến trên Rumble và chia sẻ hình ảnh về một con mèo để đánh lạc hướng người hâm mộ khỏi tất cả các cuộc tranh cãi.

Mizkif lại bị cấm khỏi Twitch (Ảnh qua Sportskeeda)
Mizkif lại bị cấm khỏi Twitch (Ảnh qua Sportskeeda)
Trang streamer bị treo (Hình ảnh qua Twitch)
Trang streamer bị treo (Hình ảnh qua Twitch)

Người truyền phát Twitch Matthew “Mizkif” gần đây đã bị cấm khỏi nền tảng này khi anh ấy đang phát trực tuyến, khiến nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi tại sao thành viên OTK lại bị búa cấm. Người tạo nội dung gây tranh cãi, người gần đây đã ký thỏa thuận với Rumble, không lạ gì với các lệnh cấm, đã bị đình chỉ hơn một lần chỉ riêng trong năm 2023.

Mặc dù lý do chính xác của lệnh cấm vẫn chưa được biết, nhưng cố gắng truy cập kênh của anh ấy trên Twitch sẽ hiển thị thông báo này:

“Nội dung từ kênh này đã bị xóa theo yêu cầu của người giữ bản quyền.”

” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

Trang streamer bị treo (Hình ảnh qua Twitch)
Trang streamer bị treo (Hình ảnh qua Twitch)

Điều này có nghĩa là người phát trực tiếp đã bị cảnh cáo DMCA, có thể do anh ta đã xem nội dung nào đó có bản quyền, dẫn đến lệnh cấm hoàn toàn.


“Bạn đang yêu cầu cái chết của mình”: Người xem Mizkif khó chịu với Twitch về cuộc đình công DMCA

Cảnh cáo bản quyền không phải là hiếm trong thế giới phát trực tuyến và các nền tảng lớn như Twitch và YouTube nổi tiếng về việc đình chỉ hoặc cấm những người tạo nội dung vi phạm quy tắc bản quyền. Nền tảng thường có hành động ngay lập tức, vì vậy người phát trực tiếp có thể phải đối mặt với những hậu quả này trong quá trình phát trực tiếp.

Bản thân Mizkif đã bị cấm do một cuộc đình công DMCA trước đó. Một sự cố như vậy đã xảy ra vào tháng 2 năm 2023 và người phát trực tiếp sau đó đã tiết lộ rằng đó là do anh ấy đang xem một chương trình thực tế TLC.

Có vẻ như hôm nay anh ấy đã làm điều gì đó tương tự, như được xác nhận bởi một trong những người xem của anh ấy có tên @forestm555 trên Twitter. Người dùng bày tỏ sự không hài lòng trên Twitch vì cấm stream OTK để xem truyền hình thực tế. Dòng tweet cũng tuyên bố rằng việc đình chỉ là dấu hiệu của một nền tảng tiêu chuẩn kép vì những người sáng tạo khác làm điều tương tự được cho là đã không nhận được cảnh cáo vi phạm bản quyền:

“Không thể đếm được bao nhiêu lần tôi đã thấy những người phát trực tuyến khác xem các chương trình truyền hình thực tế. Vậy mà Mizkif lại bị cấm. Bạn đang yêu cầu cái chết của chính mình với tư cách là một nền tảng vào thời điểm này.”

@Kedut Tôi không thể đếm được bao nhiêu lần tôi đã thấy các streamer khác xem các chương trình truyền hình thực tế. Nhưng Mizkif đã bị cấm. Bạn đang yêu cầu cái chết của chính mình như một nền tảng vào thời điểm này.

Trong khi đó, Mizkif đã phát trực tuyến trên Rumble và trong khi không rõ lệnh cấm Twitch sẽ kéo dài bao lâu, anh ấy đã chia sẻ một bức ảnh về một con mèo để đánh lạc hướng người hâm mộ khỏi tất cả các cuộc tranh cãi, có thể ám chỉ về cuộc xung đột trực tuyến gần đây của anh ấy với Adin Ross.

Nhiều người hâm mộ Mizkif đã nhân cơ hội này để bày tỏ cảm xúc của họ về lệnh cấm. Dưới đây là một số phản ứng từ Twitter và Reddit, trong đó nhiều ý kiến ​​cho rằng việc đình chỉ có thể cản trở OTK Gaming Expo sắp tới.

Nhận xét của u/Proxnite từ thảo luận Mizkif bị cấm trong LivestreamFail

@REALMizkif họ đang đánh bạn bằng búa trong khi tôi đang xem 🙁 Rip Twitch

@REALMizkif Đã đến lúc tham gia YouTube?

Nhận xét của u/yesmamaa từ cuộc thảo luận Mizkif bị cấm trong LivestreamFail

Nhận xét của u/Ballcube từ cuộc thảo luận Mizkif bị cấm trong LivestreamFail

Nhận xét của u/teemo_op từ thảo luận Mizkif bị cấm trong LivestreamFail


Nói về các cuộc đình công DMCA, Kick, một nền tảng phát trực tuyến sắp ra mắt có kết nối với Stake, đã trở thành chủ đề gây tranh cãi sau khi nhiều người phát trực tuyến bị cáo buộc phát lại Super Bowl trên nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *