T2. Th9 25th, 2023
F1

Tại sao Max Verstappen không bị phạt khi cản trở Kevin Magnussen trong vòng loại GP F1 Áo 2023?

Max Verstappen, tay đua của đội Red Bull Racing, đã giành vị trí pole trong vòng loại Giải Grand Prix Áo F1 năm 2023. Tuy nhiên, anh đã bị triệu tập đến văn phòng của Stewards vì cản trở xe của Kevin Magnussen trong quá trình chạy đua. Sau cuộc thảo luận và xem xét bằng chứng video, những người quản lý đã kết luận rằng Magnussen đã gây ra sự cản trở và không cố gắng tránh Verstappen. Vì vậy, quyết định cuối cùng là Verstappen vẫn giữ vị trí pole. Đây là một tin vui cho Verstappen và đội Red Bull Racing trong cuộc đua sắp tới.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Mũ bảo hiểm đua xe của Max Verstappen tại parc ferme sau khi vượt qua vòng loại Giải Grand Prix Áo F1 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Sau khi giành vị trí pole trong vòng loại 2023 Austria GP F1, Max Verstappen đã bị triệu tập đến văn phòng của Stewards vì cản trở xe của Kevin Magnussen khi người sau đang chạy đua nhanh.

Đây là một tin khá lớn vào cuối ngày thứ Sáu, vì Verstappen có thể bỏ lỡ vị trí trụ cột. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra sau khi thảo luận với cả người lái xe và đội.

Những người quản lý giải thích cách họ nghe những tranh luận từ Max Verstappen và Kevin Magnussen về những gì đã xảy ra trên đường đua. Họ cũng xem xét bằng chứng video và âm thanh để làm rõ thêm.

Phán quyết cuối cùng của họ đọc:

“Người lái Xe 1 (Verstappen) nói rằng anh ta nhìn thấy một chiếc ô tô đang lao tới sau khi anh ta băng qua vạch ở cuối vòng đẩy và di chuyển sang bên trái đường đua sau khi ra khỏi Lượt 1. Người lái Xe 20 (Magnussen) nói rằng anh ta đã phải di chuyển sang phải để tránh Xe 1 và do đó mất thời gian trong vòng đua nhanh của mình.”

Tài liệu mới: Quyết định – Cáo buộc cản trở ô tô 20Published on 30-06-2023 20:39 CETfia.com/sites/default/…#F1 # Công thưc 1 #FIA #ÁoGP 🇦🇹

Sau khi điều tra thêm thông qua bằng chứng video và âm thanh, những người quản lý được biết rằng chiếc xe của Magnussen đã lần lượt tông vào lề đường, điều này ảnh hưởng một chút đến khả năng tăng tốc và dẫn đến thời gian chậm hơn trong phân khúc mini sắp tới.

Hơn nữa, có vẻ như Magnussen không cố gắng hết sức để tránh Red Bull trước mặt anh ta.

“Người quản lý đã xác định bằng chứng video (và âm thanh) rằng Xe 20 đã cắt lề đường ở Lượt 1 và điều này sau đó gây ra sự thay đổi nhỏ về gia tốc, dẫn đến thời gian chậm hơn ở khu vực nhỏ tiếp theo. Người quản lý tiếp tục xác định rằng Xe 20 không cần phải trốn tránh đáng kể”, quyết định nói thêm.

“Chúng tôi lưu ý thêm rằng thực tế là thời gian vòng đua của Xe 20 sau đó đã bị xóa (do vượt quá giới hạn đường đua ở Lượt 10) không liên quan đến quyết định này. Mọi sự cố luôn được điều tra độc lập với các sự cố hoặc hình phạt khác”, quyết định tiếp tục.

Tóm lại, Max Verstappen vẫn sẽ giữ vị trí pole tại GP Áo F1 2023.


Max Verstappen giải quyết tình trạng hỗn loạn giới hạn đường đua sau khi giành được vị trí pole ở vòng loại GP Áo

Max Verstappen nhanh hơn vài phần mười so với những người còn lại khi anh ấy giành pole tại Giải GP Áo F1 năm 2023. Tuy nhiên, anh ấy cũng hơi chệch khỏi đường đua, điều này đã kích hoạt các quy tắc giới hạn của đường đua và khiến vòng đua của anh ấy bị xóa.

“Rất khó khăn vì các giới hạn của đường đua. Chúng tôi không cố ý làm điều này nhưng với tốc độ này và tất cả các góc cua tốc độ cao này, rất khó để phán đoán vạch trắng. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rất nhiều người bị mắc kẹt – bao gồm cả bản thân tôi. Đó là về sự sống còn. Ngay cả trong quý 3, bạn chỉ muốn một nhân viên ngân hàng cho một vòng,” anh nói tương tác sau khi đủ điều kiện.

Thực sự hạnh phúc khi giành được pole tại Red Bull Ring 💪 Đó là một khởi đầu tuyệt vời @redbullracing, nhưng vẫn còn một ngày cuối tuần bận rộn phía trước 👊 Cảm ơn tất cả sự ủng hộ ở đây, thật tuyệt khi được xem! 🙏#OrangeArmy #ÁoGP https://t.co/UdT8keJtEY

Trong khi Max Verstappen bằng cách nào đó đã giữ nó bên trong vạch trắng ở một vòng đua quan trọng, thì đồng đội của anh ấy, Sergio Perez, đã không thể làm được điều tương tự. Do đó, vòng đua của anh ấy đã bị xóa, dẫn đến việc anh ấy bị loại ngay trong Q2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *