T7. Th9 23rd, 2023
F1

Tại sao Max Verstappen gọi Red Bull ring là “đường đua tồi tệ nhất” vì việc kiểm soát giới hạn đường đua?

Áo F1 Grand Prix – Bắn súng nước rút Max Verstappen đã chia sẻ cảm nhận của mình về đường đua Red Bull, một trong những đường đua tồi tệ nhất đối với giới hạn đường đua trong F1. Trong phiên loại vào thứ Sáu, nhiều vòng đua lên xuống lưới đã bị xóa do vi phạm giới hạn đường đua. Điều này đã gây bối rối và không đồng nhất về thứ tự cuối cùng. Max Verstappen nhận thấy khó khăn khi giữ xe trong giới hạn đường đua và cho rằng việc đánh giá và thiết lập quy tắc rõ ràng về giới hạn đường đua là không dễ dàng. Anh sẽ tiếp tục chinh phục cuộc đua vào Chủ nhật và hy vọng giành chiến thắng thứ năm liên tiếp.

Áo F1 Grand Prix - Bắn súng nước rút
Áo F1 Grand Prix – Bắn súng nước rút

Max Verstappen cảm thấy Red Bull là một trong những đường đua tồi tệ nhất đối với giới hạn đường đua của cảnh sát trong F1, như đã được chứng minh trong vòng loại vào thứ Sáu. Phiên giao dịch hôm thứ Sáu chứng kiến ​​​​nhiều vòng đua lên xuống lưới bị xóa do vi phạm giới hạn đường đua.

Mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức ngay cả sau khi S2 kết thúc, khán giả đã đợi trong năm phút để trật tự tự ổn định vì một số tay đua đã bị hủy vòng đua.

Đồng đội của Max Verstappen, Sergio Perez, là một trong những tay đua đã vượt qua giới hạn đường đua, nhưng anh ấy không phải là người duy nhất. Oscar Piastri McLaren đau khổ, Esteban Ocon Alpine và nhiều người khác cũng vậy. Cuối cùng, sự xáo trộn giới hạn theo dõi đã khiến người hâm mộ và thậm chí cả các đài truyền hình hơi bối rối về thứ tự cuối cùng.

Nói về giới hạn của đường đua, Max Verstappen thừa nhận rằng điều này phải xem xét đến vòng đua Red Bull. Trong cuộc họp báo sau vòng loại, anh ấy nói:

“Vâng, ý tôi là, đó là, tôi nghĩ đó là một trong những đường đua tồi tệ nhất đối với anh ấy, với giới hạn của đường đua. Ngoài ra, đặc biệt là về cuối, lốp xe rất nóng nên chúng không còn nhanh nhẹn so với đầu vòng đua. Nhưng rất khó để đánh giá ở đây . Bạn cũng có tất cả lực nén, ở đó nếu bạn mắc một chút sai lầm, chiếc xe ngay lập tức lao ra xa bạn hoặc lao xuống và sau đó rất dễ dàng vượt qua vạch trắng. “

Ông nói thêm:

“Và tôi nghĩ hôm nay nó trông thực sự ngu ngốc. Có vẻ như chúng ta là những người nghiệp dư ngoài kia, số lượng thời gian vòng đua đang bị xóa. Ngoài ra, một số trong số chúng rất nhỏ, mà chúng ta đã nói trong cuộc họp ngắn trước đây. rằng, khi nó quá nhỏ, không thể đánh giá nó là ra hay vào, và nó vẫn bị xóa. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng đó là một cái nhìn tốt ngày hôm nay.”

Max Verstappen gặp rất nhiều khó khăn khi giữ xe trên vạch trắng ở Áo

Giải thích thêm, Max Verstappen thừa nhận rằng nhiều người có thể cảm thấy việc giữ xe trong giới hạn đường đua không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài thì nó rất phức tạp, đặc biệt nếu chúng ta nhìn vào số lượng vi phạm giới hạn đường đua trong phiên. Anh nói:

“Tất nhiên, mọi người có thể nói, ‘Ừ, vậy thì bạn cứ ở trong vạch trắng’. Chà, nếu dễ thế thì bạn có thể lấy xe của tôi và thử. Nhưng có lẽ bạn sẽ không thức dậy đâu. tăng tốc thời gian. Nhưng vâng, nó rất phức tạp. Và tôi nghĩ hôm nay đã cho thấy điều đó. Tôi nghĩ vẫn không dễ để có những quy tắc rõ ràng về nó, bởi vì trên hầu hết các đường đua, nó hoạt động tốt.”

Max Verstappen sẽ bắt đầu cuộc đua vào Chủ nhật trên cột và sẽ tìm cách giành chiến thắng trong cuộc đua thứ năm liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *