T7. Th9 23rd, 2023
F1

“Tại sao Max Verstappen chọn sử dụng lốp trung tầm tại GP Tây Ban Nha F1 năm 2023”

Max Verstappen, đương kim vô địch thế giới của đua xe F1, đã đưa ra lý do tại sao anh và đội Red Bull chọn bắt đầu cuộc đua Spanish GP 2023 trên lốp trung bình thay vì lốp mềm nhanh hơn. Khi được hỏi về lựa chọn này trong cuộc họp báo sau GP Tây Ban Nha, Verstappen cho biết sự khác biệt hiệu suất giữa hai loại lốp đối với anh rất giống nhau, nhưng lốp vừa có tuổi thọ tốt hơn lốp mềm. Kết quả, Verstappen đã dễ dàng vượt qua pit sau khi tạo khoảng cách với đoàn và giành chiến thắng tại Spanish GP. Hiện tay đua người Hà Lan đang dẫn đầu với 170 điểm.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Max Verstappen tham dự cuộc họp báo sau giải Grand Prix Tây Ban Nha F1 2023. (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)

Max Verstappen gần đây đã giải thích lý do tại sao anh ấy và Red Bull chọn bắt đầu 2023 F1 Spanish GP trên lốp trung bình thay vì lốp mềm, loại lốp này nhanh hơn nhiều. Một số người ngạc nhiên khi thấy người Hà Lan bắt đầu bằng lốp trung bình trong khi một số tay đua khác, những người đe dọa Verstappen, sử dụng lốp mềm.

Khi được hỏi về lựa chọn lốp xe trong cuộc họp báo của tay đua sau GP Tây Ban Nha, người chiến thắng cuộc đua Max Verstappen ban đầu nói rằng sự khác biệt về hiệu suất giữa lốp trung bình và lốp mềm đối với anh ấy rất giống nhau.

Vì vậy, anh ấy đã chọn lốp trung bình để kéo dài thời gian thi đấu và dễ dàng vượt qua pit sau khi tạo khoảng cách với đoàn.

“Vâng, đối với tôi, nó rất gần giữa lốp vừa hoặc mềm. Tuổi thọ của lốp vừa có lẽ tốt hơn một chút so với lốp mềm. Đó là lý do tại sao tôi quyết định bắt đầu với lốp vừa”, Verstappen nói.

@pirellisport Max Verstappen chọn Trung bình, sau đó là Cứng và cuối cùng là mềm

Hơn nữa, khi được hỏi liệu RB19 có nhiều nước hơn Max Verstappen hay không nếu anh ta bị bất kỳ tay đua nào đuổi theo, nhà vô địch thế giới thừa nhận rằng anh ta có thể cải thiện hiệu suất bằng cách hạ lốp nhanh hơn.

Tất nhiên, điều đó là không cần thiết vì anh ấy đã dẫn trước mọi tay đua trong cuộc đua.

“Tôi nghĩ vậy. Nếu bạn phải cố gắng đuổi theo, hãy nói, có thể có. Nhưng điều đó là không cần thiết. Tất cả chỉ là quản lý lốp xe của bạn để cố gắng đạt được một khoảng thời gian dài”, Verstappen kết luận.

Mặc dù xuất phát ở lốp trung bình, Max Verstappen đã có thể vượt lên dẫn đầu trong 29 giây trong cuộc đua và dễ dàng tranh chấp lốp cứng. Tay đua của Red Bull đã thoải mái giành chiến thắng ở GP Tây Ban Nha với thời gian dẫn trước là 23 giây.


Max Verstappen vui mừng tiếp tục thống trị sau khi vô địch 2023 F1 Spanish GP

Đương kim vô địch thế giới Max Verstappen tiếp tục làm rạng danh sân đấu khi giành chiến thắng trong một cuộc đua khác, lần này là ở Tây Ban Nha. Red Bull RB19 hiện không thể bị ngăn cản bởi bất kỳ đội nào khác trên lưới, bất kể gói nâng cấp mà họ mang theo quan trọng đến mức nào.

Nói về lần lái xe của anh ấy trong GP Tây Ban Nha trước Nico Rosberg tại Parc Ferme, Verstappen ban đầu ca ngợi chiếc xe và nói một chút về cách đội của anh ấy đã chọn chiến lược lốp phù hợp trong suốt cuộc đua, giúp anh ấy giành chiến thắng một cách thoải mái.

“Bạn biết đấy, đó là một niềm vui lớn khi được lái một chiếc xe như thế này. Và tôi nghĩ là có, hôm nay nó lại thể hiện một lần nữa. Chúng tôi có rất nhiều chiến lược lốp xe khác nhau. Tôi nghĩ rằng trong phần lớn cuộc đua, chúng tôi đã đi đúng hướng .Nhưng một lần nữa, chiến thắng ở đây là không thể tin được,” Verstappen nói.

Cuối tuần hoàn hảo 🙌 Giành chiến thắng ở đây một lần nữa thật không thể tin được! Thật là thú vị khi lái một chiếc xe như thế này! 👌 Điều này là nhờ tất cả sự chăm chỉ trên đường đua và trong nhà máy @redbullracing 💪Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người trong đội và tất cả người hâm mộ đã ủng hộ 👏… twitter.com/i/web/status/1… https://t.co/xjEBtYkoEv

Max Verstappen hiện dẫn đầu chức vô địch với 170 điểm. Tay vợt người Hà Lan đã nới rộng khoảng cách với đồng đội Sergio Perez ở Red Bull, người đứng thứ hai với 117 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *