T4. Th12 6th, 2023
F1

“Tại sao Aston Martin phải từ bỏ tư cách đội khách hàng thông qua thỏa thuận với Honda” – No changes needed.

Miami F1 Grand Prix
F1 Grand Prix Miami – Fernando Alonso lái xe ở Miami (Ảnh của Rudy Carezzevoli / Getty Images)

Aston Martin đang cố gắng loại bỏ tình trạng ‘đội khách hàng’ của mình với thỏa thuận động cơ sắp tới với Honda, vì việc liên kết với các đội khác cạnh tranh trên lưới sẽ hạn chế cơ hội thành công của họ. Nhóm đã phải chia sẻ một đường hầm gió với Mercedes, từ đó họ lấy nguồn động cơ, trước khi chế tạo động cơ của riêng mình.

Để thiết lập bản thân như một đội riêng biệt hoạt động đầy đủ, đội Silverstone cần phải cắt đứt mọi quan hệ với Mercedes, gã khổng lồ Đức cung cấp động cơ cho họ. Để làm như vậy, đội sẽ hợp tác với Honda cho mùa giải 2026, hãng sẽ trở lại với môn thể thao này với tư cách là nhà cung cấp động cơ.

TIN TỨC: Aston Martin 🤝 HondaTừ 2026 @AstonMartinF1 sẽ sử dụng Bộ nguồn Honda F1

Trong lịch sử, các nhóm khách hàng đã không thể đánh bại các nhóm sản xuất lớn. Tuy nhiên, đó hiện không phải là trường hợp của Aston Martin và Mercedes vào năm 2023. Đội có trụ sở tại Brackley hiện đang phải vật lộn với khách hàng của họ từ Silverstone, đội xếp sau Red Bull ở vị trí thứ hai.

Hơn nữa, các nhóm rời khỏi nhóm nhà cung cấp của họ khi bản thân nhóm nhà cung cấp đang gặp một số khó khăn là điều hợp lý.

Mặc dù điều này có thể không đúng với Mercedes, vì các vấn đề của họ không liên quan đến động cơ, nhưng nó sẽ nằm trong tay của Aston Martin trong tương lai để trở thành một thực thể tự trị.


Ghế Aston Martin của Lance Stroll không gặp nguy hiểm, các chuyên gia F1 tuyên bố

Với việc Aston Martin hợp tác với Honda, chúng ta có thể thấy các tài xế Nhật Bản lái những chiếc xe do Honda cung cấp vào năm 2026 không? 👀#F1

Nhà phân tích F1 Peter Windsor tin rằng vị trí của Lance Stroll tại Aston Martin sẽ không bao giờ gặp rủi ro do cha anh, Lawrence Stroll, đảm bảo sự hiện diện liên tục của con trai ông trong đội.

Mặc dù có lợi thế lái chiếc xe nhanh thứ hai trên lưới, nhưng tay đua người Canada đã có một màn trình diễn mờ nhạt cho đến nay.

Stroll đã không thể có được thành tích tương tự từ AMR23 của anh ấy như người đồng đội giàu kinh nghiệm hơn của anh ấy là Fernando Alonso, người đã giành được bốn lần lên bục từ năm cuộc đua trong mùa giải này.

Thông thường, một màn trình diễn nhạt nhẽo như của Stroll sẽ khiến người lái gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, theo Peter Windsor, do cha của Lance Stroll đang sở hữu Aston Martin nên nhiều khả năng ông sẽ giữ lại vị trí của mình trong tương lai.

Windsor nói về Stroll trên kênh YouTube của cô ấy:

“Tôi nghĩ rằng đội đã được xây dựng cho Lance và nếu ngày mai Lance quyết định rằng anh ấy không muốn đua Công thức 1 nữa và muốn đi tập hợp hoặc trượt tuyết xuống dốc, tôi không nghĩ Lawrence Stroll sẽ tiếp tục sở hữu đội lâu hơn nữa. “

Sẽ rất thú vị khi theo dõi sự nghiệp của Stroll, đặc biệt là vào năm 2026, khi Honda sẽ bắt đầu cung cấp động cơ cho đội có trụ sở tại Silverstone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *