T7. Th9 23rd, 2023
F1

“Tại sao Alpine \”thất bại\” tại Barcelona theo chuyên gia F1?”

Alpine F1 đã kém thành tích tại Spanish GP sau khi họ chỉ có thể thu về năm điểm từ cuộc đua. Tuy nhiên, bộ trang phục của Pháp trông có vẻ cạnh tranh suốt cả cuối tuần và thấy mình đang ở giữa cuộc chiến với Aston Martin, Ferrari và Mercedes. Pierre Gasly đủ tiêu chuẩn P4 và Esteban Ocon nằm trong top 10. Trong khi đó, chuyên gia F1 Scott Mitchell-Malm tin rằng Alpine đang thi đấu kém hiệu quả so với phong độ thể hiện và điều đó có thể xảy ra. Cuối cùng thì họ cũng là đội chính ở giữa. Sẽ rất thú vị để xem liệu Alpine có tiến gần hơn với các đội hàng đầu vào cuối tuần tới hay không.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Esteban Ocon của Pháp lái (31) chiếc Alpine F1 A523 Renault trên đường đua trong Giải Grand Prix F1 Tây Ban Nha

Chuyên gia F1 Scott Mitchell-Malm tin rằng đội Alpine F1 đã kém thành tích tại Spanish GP sau khi họ chỉ có thể thu về năm điểm từ cuộc đua.

Bộ trang phục của Pháp trông có vẻ cạnh tranh suốt cả cuối tuần và thấy mình đang ở giữa cuộc chiến với Aston Martin, Ferrari và Mercedes. Pierre Gasly đủ tiêu chuẩn P4 và Esteban Ocon nằm trong top 10.

Nhưng Gasly đã bị giảm sáu bậc trong lưới tích lũy vì hai lần vi phạm riêng biệt trong vòng loại, khiến họ mất một số điểm.

Trong khi xuất hiện trên Loài podcast, Mitchell-Malm giải thích lý do tại sao anh ấy cho rằng Alpine kém thành tích ở Barcelona. Anh nói:

“Tôi nghĩ Alpine đang thi đấu kém hiệu quả so với phong độ thể hiện và điều đó có thể xảy ra. Tôi không nghĩ họ sẽ cán đích ồ ạt ở đẳng cấp cao nhất. Tôi nghĩ đối đầu với Aston Martins sẽ tốt hơn nếu họ có đường đua mà Gasly nên ở .Tôi không nghĩ rằng họ đã mất một số tiền lớn.

“Cuối cùng thì họ cũng là đội chính ở giữa. Vào những ngày thuận lợi, họ có thể tiếp cận Aston Martin, Ferrari và Mercedes càng gần càng tốt. Có vẻ như quyết định tốt hơn là dựa vào những gì có thể nhưng thật không may, Gasly lại là kiến ​​trúc sư của anh ấy thất bại của chính mình,”

“Đó là một cuộc đua khó khăn với các chiến lược và kế hoạch trò chơi khác nhau” – Ông chủ đội Alpine F1

Hiệu trưởng Otmar Szafnauer của đội Alpine F1 nói rằng đó là một ngày khó khăn đối với đội ở Barcelona vì họ chỉ có thể giành được năm điểm sau khi thể hiện rất nhiều hứa hẹn.

Như đã đề cập F1.comanh ấy nói:

“Chúng tôi đã rời Grand Prix Tây Ban Nha với năm điểm sau khi Esteban đứng thứ tám và Pierre đứng thứ mười. Đó là một cuộc đua khó khăn với nhiều chiến lược và kế hoạch trò chơi. Về phần Esteban, anh ấy đã làm rất tốt khi lọt vào top 6, chỉ bị loại ở cuối và chắc chắn có một số khía cạnh trong cuộc đua của anh ấy cần cải thiện vào thời gian tới.

“Pierre đã mất sáu bậc do bị phạt trên lưới sau vòng loại tuyệt vời ngày hôm qua, trong đó anh ấy đứng thứ tư và sau đó mất thêm bốn bậc nữa trong vòng đầu tiên sau khi bị một nhóm xe bắt nhầm ở góc mở.

“Anh ấy đã làm rất tốt khi giành lại vị trí cuối cùng để ghi một điểm. Tất nhiên, chúng tôi đã nhắm đến nhiều hơn một điểm nhỏ – như tuần trước ở Monaco – nhưng hiệu suất của chiếc xe rất ổn định và chúng tôi đã giành chiến thắng cho họ ở phía trước. Có một số điều chúng tôi cần cải thiện – những chi tiết nhỏ cần sửa – và chúng tôi rất nóng lòng được tham gia cuộc đua ở Canada vào cuối tháng này để sẵn sàng tiếp tục chiến đấu cho vị trí cao hơn đó.”

Sẽ rất thú vị để xem liệu Alpine có tiến gần hơn với các đội hàng đầu vào cuối tuần tới hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *