T7. Th9 23rd, 2023

“Stefanos Tsitsipas: Novak Djokovic có kinh nghiệm, Carlos Alcaraz có đôi chân nhanh như Speedy Gonzalez” – No rewrite needed as the original title is already suitable for Vietnamese reading habits.

Carlos Alcaraz has caused a major upset at the Madrid Open 2022 by defeating Novak Djokovic. Stefanos Tsitsipas, who was beaten by Alcaraz in the quarterfinals of the French Open 2023, has compared the strengths of both Alcaraz and Djokovic. In a recent press conference, Tsitsipas gave a unique insight into the playing style of the two tennis players. Despite losing to Alcaraz, Tsitsipas believes that the young Spanish player is not “extraordinary,” but rather “played really great.” Alcaraz, who is pursuing his second Grand Slam title after winning the US Open 2022, will face Djokovic in the semifinals of the Paris Major. The winner will not only advance to the final but also potentially claim the world number one spot.

Stefanos Tsitsipas đã so sánh Carlos Alcaraz và Novak Djokovic
Stefanos Tsitsipas đã so sánh sức mạnh của Carlos Alcaraz và Novak Djokovic/
Carlos Alcaraz đánh bại Novak Djokovic tại Madrid Open 2022.
Carlos Alcaraz đánh bại Novak Djokovic tại Madrid Open 2022.

Khi được yêu cầu so sánh Novak Djokovic và Carlos Alcaraz gần đây, Stefanos Tsitsipas đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc độc đáo về điểm mạnh của mỗi tay vợt.

Tsitsipas đã thua Alcaraz trong trận tứ kết Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 vào thứ Ba, ngày 6 tháng Sáu. Tay vợt người Hy Lạp hầu như không thể ép mình vào cuộc thi và để thua 6-2, 6-1, 7-6(5) sau hai giờ 12 phút.

Với chiến thắng, Alcaraz tiến vào bán kết, nơi anh sẽ đối đầu với Djokovic. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Tsitsipas đã đưa ra ý kiến ​​của mình về lối chơi của hai vận động viên, bởi anh đã nhiều lần đối đầu với cả hai trong các chuyến du đấu.

“Chà, một người có kinh nghiệm; người kia có đôi chân và di chuyển như Speedy Gonzalez, vì vậy bạn có điều đó. Một người có thể đánh một cú lớn, thực sự lớn; và người kia thích kiểm soát bất cứ thứ gì khác, có thể là kiểm soát và độ chính xác, để sử dụng gây áp lực và chỉ khiến đối thủ di chuyển tốt nhất có thể”, anh nói.

Dù từ chối dự đoán kết quả trận đấu nhưng Tsitsipas thừa nhận sẽ có được cầu thủ trẻ.

Ông nói: “Tôi ủng hộ những người trẻ tuổi. “Tôi không giỏi trong việc đưa ra dự đoán, vì vậy tôi sẽ tránh xa nó. Nhưng hãy xem. Hãy để người chơi giỏi nhất giành chiến thắng.”

Bất chấp những gì có vẻ như là một chiến thắng vượt trội cho Alcaraz, Tsitsipas tuyên bố rằng tay vợt người Tây Ban Nha không phải là “phi thường”.

“Anh ấy đã chơi tuyệt vời. Ý tôi là, tôi không nghĩ anh ấy đã chơi xuất sắc, nhưng anh ấy đã chơi rất tuyệt,” Tsitsipas nói.


Carlos Alcaraz đối đầu Novak Djokovic với danh hiệu Pháp mở rộng và ngôi vị số 1. 1 đang bị đe dọa

Carlos Alcaraz đánh bại Novak Djokovic tại Madrid Open 2022.
Carlos Alcaraz đánh bại Novak Djokovic tại Madrid Open 2022.

Đầu tuần này, Carlos Alcaraz trở thành tay vợt nam trẻ nhất lọt vào tứ kết Pháp mở rộng liên tiếp kể từ Novak Djokovic năm 2006-07.

Giờ đây, với chiến thắng trước Stefanos Tsitsipas, Alcaraz đã tiến vào trận bán kết Paris Major đầu tiên của mình. Điều đó khiến anh trở thành người trẻ nhất lọt vào bán kết Roland Garros kể từ Djokovic năm 2007.

Tay vợt người Tây Ban Nha đang theo đuổi danh hiệu Grand Slam thứ hai sau nhiều lần ra sân. Anh ấy đã vô địch US Open 2022 và sau đó bỏ qua Australian Open vào đầu năm nay do chấn thương bụng.

Khi Alcaraz và Djokovic đụng độ nhau ở vòng 4 tại Paris tuần này, không chỉ một suất vào chung kết sẽ bị đe dọa. Nếu Alcaraz thắng, anh ấy sẽ giữ vững vị trí số 1. 1 Thế giới. Tuy nhiên, nếu Djokovic đánh bại tay vợt 20 tuổi và giành danh hiệu Roland Garros thứ ba, anh sẽ thay thế Alcaraz dẫn đầu bảng xếp hạng ATP.

Novak Djokovic gặp Jelena Ristic như thế nào? Tất cả về cặp đôi được ngưỡng mộ nhất trong quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *