T2. Th10 2nd, 2023
F1

Sếp Mercedes khẳng định va chạm nhẹ giữa Lewis Hamilton và George Russell không giống với trận chung kết Nico Rosberg năm 2016 ở Barcelona

Lewis Hamilton và George Russell của đội Mercedes đã gặp sự cố va chạm trong buổi thi đấu vòng loại Grand Prix Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Toto Wolff, giám đốc đội Mercedes, mô tả đó là một \’sự cố tầm thường trông có vẻ ngu ngốc\’, không giống như vụ tai nạn giữa Hamilton và đồng đội cũ Nico Rosberg vào năm 2016. Russell và Hamilton đều nhận được cảnh cáo chính thức từ FIA. Đội Mercedes dường như không mất tinh thần sau vụ việc, với cả hai tay đua đều xuất hiện trên bục vinh quang ở Tây Ban Nha vào Chủ nhật.

Thử nghiệm Công thức 1 tại Bahrain - Ngày 1
Thử nghiệm Công thức 1 tại Bahrain – Ngày 1 – George Russell và Lewis Hamilton ở Bahrain (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Theo Toto Wolff, vụ va chạm giữa Lewis Hamilton và George Russell trong buổi thi đấu vòng loại Grand Prix Tây Ban Nha khác với vụ tai nạn của Lewis với Nico Rosberg vào năm 2016. Thay vào đó, Wolff mô tả đó là một ‘sự cố tầm thường trông có vẻ ngu ngốc’.

Trong những giây phút kết thúc của Quý 2, Hamilton và Russell đã va chạm với nhau dẫn đến xe của Hamilton bị hư hại. Sự cố xảy ra khi Hamilton, trong một vòng bay, cố gắng vượt qua Russell.

Tuy nhiên, Russell đã không còn chỗ trống và buộc Hamilton phải rời khỏi đường đua, khiến cánh trước của anh bị hư hại.

Làm thế nào nỗ lực để sống sót sẽ khiến Lewis Hamilton và George Russell gặp nạn #Tây Ban NhaGP

Russell sau đó giải thích rằng anh ta không biết về sự hiện diện của Hamilton phía sau mình, và Mercedes cho rằng vụ việc là do thông tin sai lệch. Toto Wolff đồng ý với đánh giá này và chia sẻ quan điểm rằng vụ va chạm là một sự cố nhỏ không có ý nghĩa quan trọng, không giống như vụ liên quan đến Hamilton và Rosberg vào năm 2016.

Nói về vụ việc giữa Lewis Hamilton và George Russell, Wolff cho biết:

“Tất cả là do thông tin sai lệch vì các tay đua trong cùng một đội không muốn đâm vào nhau ở vòng đua cuối cùng của họ trong vòng loại. Không, đó không phải là màu của năm 2016.”

“Tôi ước chúng ta ở trong tình huống của năm 2016, khi chúng ta mất cả hai chiếc xe trong vòng một vì chạy quá nhanh. Cuối cùng, đó chỉ là một sự cố nhỏ trông có vẻ ngớ ngẩn,”

George Russell và Lewis Hamilton nhận cảnh cáo chính thức vì va chạm trong vòng loại

Trong phiên đấu loại cho Grand Prix Tây Ban Nha, một sự thay đổi đáng kể đã xảy ra khi George Russell và người đồng đội Mercedes của anh ấy, Lewis Hamilton, đã va chạm trên đường thẳng chính.

Kết quả là cả tay đua và đội đều nhận được cảnh báo chính thức từ FIA. Trong giai đoạn cuối của Q2, cả hai tay đua của Mercedes đều tăng tốc thẳng xuống hố, trong đó Hamilton tận dụng lợi thế của đường trượt do Russell tạo ra.

#Tây Ban NhaGP 🇪🇸: George Russell và Mercedes đã nhận “cảnh báo chính thức” vì thay đổi hướng bất thường và va chạm với Xe 44 (Lewis Hamilton).

Tuy nhiên, khi Hamilton kéo theo đồng đội của mình, Russell xuất hiện để điều chỉnh đường đua của anh ấy, dẫn đến va chạm giữa xe của họ. Các mảnh vỡ ở cánh trước của Hamilton bị đẩy lên không trung, khiến anh ta tăng tốc trong giây lát và xoay người trên bãi cỏ.

Hamilton bày tỏ sự thất vọng của mình trên đài phát thanh của đội, chỉ trích hành động của Russell và nhấn mạnh mối nguy hiểm tiềm ẩn do sự thay đổi động lượng đột ngột của anh ta, điều này có thể gây hư hỏng cho chiếc xe của người từng bảy lần vô địch thế giới. Anh nói:

“George vừa lùi lại. Điều đó rất nguy hiểm. Tôi có thể đã làm hỏng chiếc xe nào đó.”

Tuy nhiên, đội dường như không mất tinh thần sau vụ việc, với cả Lewis Hamilton và George Russell đều xuất hiện trên bục vinh quang ở Tây Ban Nha vào Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *