T2. Th9 25th, 2023
F1

Sếp đội Haas nổi giận vì án phạt Nico Hulkenberg tại GP Monaco F1 2023: “Tôi nghĩ nó rất mâu thuẫn”

The Monaco F1 Grand Prix was not just about the race, as Haas team principal Guenther Steiner spoke out about the inconsistent management in Formula 1 and its consequences. He highlighted the conflict in management and how it affected the drivers, citing Kevin Magnussen as a victim. Nico Hulkenberg was also penalized in the race, but there was no evidence of contact between him and Williams driver Logan Sargeant. Steiner called for a more professional system for F1 managers, similar to other sports, and criticized the public’s role in deciding the fate of drivers’ careers. He also supported the idea of having full-time officials to make consistent decisions.

Monaco F1 Grand Prix - Thực hành
Monaco F1 Grand Prix – Thực hành

Hiệu trưởng nhóm Haas, Guenther Steiner, đã chỉ ra sự mâu thuẫn trong quản lý trong F1 và những hậu quả phát sinh từ đó. Steiner cũng đã lên tiếng về cuộc đua ngay cả vào mùa giải trước khi anh ấy kêu gọi tiếp tục sử dụng cờ đen trắng cho những người lái xe của mình.

Tay đua Haas Kevin Magnussen đã trở thành nạn nhân của lá cờ này, khiến các cuộc đua khác nhau của anh ấy bị ảnh hưởng. Ở mùa giải này tại Monaco, Nico Hulkenberg đã bị phạt trong cuộc đua vì gây ra va chạm. Tuy nhiên, không có cảnh quay nào cho thấy bất kỳ liên hệ nào giữa anh ta và tài xế Williams, Logan Sargeant.

Tức giận với cách điều hành của ban quản lý, hiệu trưởng đội Haas đã chỉ ra sự mâu thuẫn và nói, như Racingnews365 trích dẫn:

“Điều này gây ra hậu quả. Ở vòng đầu tiên, chúng tôi bị phạt vì điều mà tôi nghĩ không phải là va chạm, sau đó có những người khác đâm vào nhau trong cuộc đua và họ bị cầm cờ đen trắng. Vì vậy, tôi nghĩ nó rất mâu thuẫn.” ”

“Sau đó, chúng tôi thấy vụ va chạm ở Miami giữa de Vries và Norris trên vòng một, đó không phải là một vụ va chạm? Nếu vụ va chạm là do bạn tấn công ai đó và anh ta đã phản ứng lại, tại sao bạn lại bị phạt vì điều đó?”

Ông nói thêm:

“Tôi vẫn không hiểu. Và tôi đã nói trong video rằng bạn có thể thấy một vụ va chạm, tôi xem rất nhiều hình ảnh và tôi không thể thấy một vụ va chạm nào. Nếu ai đó muốn nói với tôi rằng đã có một vụ va chạm, Làm thế nào bạn có thể chắc chắn?”

“Và nếu bạn không biết đó có phải là một hay không, thì nó là gì? Vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội? Theo ý kiến ​​​​của tôi thì không phải là ‘có tội cho đến khi được chứng minh là vô tội’.”

Hiệu trưởng nhóm Haas hỗ trợ một hệ thống chuyên nghiệp hơn

Hiệu trưởng nhóm Haas đã kêu gọi áp dụng một hệ thống chuyên nghiệp hơn vì ông cảm thấy vẫn còn nhiều điều mong muốn trong cách các nhà quản lý hành xử. Anh nói:

“Theo tôi, chúng tôi cần một hệ thống khác cho các nhà quản lý F1, bởi vì mọi môn thể thao chuyên nghiệp khác đều có các chuyên gia làm trọng tài và những thứ tương tự. F1 là một trong những môn thể thao lớn nhất trên thế giới và chúng tôi vẫn để công chúng quyết định số phận của những người đầu tư hàng triệu USD trong sự nghiệp của họ. Đó luôn là một cuộc thảo luận vì không có sự nhất quán.”

Ông nói thêm:

“Trong giải đua xe ở Mỹ – NASCAR và IndyCar – bạn đã nghe bao nhiêu lần về vấn đề liên quan đến quyết định của người quản lý hoặc giám đốc cuộc đua? Rất hiếm khi xảy ra. Nhưng họ làm điều đó hoàn toàn khác vì có những người làm việc toàn thời gian ở đó.”

Nico Hulkenberg bị thương nặng do bị phạt trong cuộc đua sớm vì thành tích ban đầu của tay đua đã bị vô hiệu hoàn toàn vì điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *