CN. Th9 24th, 2023
F1

“Scuderia có nghĩa là gì trong tên đội đua Ferrari F1?”

Scuderia Ferrari là đội đua thành công nhất trong lịch sử F1, với 16 chức vô địch dành cho nhà xây dựng và 15 chức vô địch dành cho tay đua. Từ “Scuderia” có nghĩa là “ổn định” trong tiếng Ý, và được sử dụng bởi nhiều đội đua xe chuyên nghiệp có nguồn gốc từ Ý. Logo của Scuderia Ferrari là con ngựa chồm, có nguồn gốc từ thời kỳ Trung đoàn Hoàng gia Piedmont. Công ty có trụ sở chính tại Maranello, tỉnh Modena, Ý. Những huyền thoại trong quá khứ của đội như Alberto Ascari, Juan Manuel Fangio, Niki Lauda và Michael Schumacher đã đạt được thành công chưa từng có với đội.

Giải Grand Prix Monaco F1
Tay đua Charles Leclerc của đội Ferrari tại Monaco GP (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)
Giải Grand Prix Monaco F1
Giải Grand Prix Monaco F1

Scuderia Ferrari là đội đua thành công nhất của F1, với bề dày lịch sử từ những ngày đầu của môn thể thao này. Đội Ý đã giành được kỷ lục 16 chức vô địch dành cho nhà xây dựng và 15 chức vô địch dành cho tay đua trong những năm qua.

Scuderia dịch từ tiếng Ý là ‘ổn định’. Cái tên này cũng kết nối với logo mang tính biểu tượng của Ferrari, chú ngựa chồm nổi tiếng khắp thế giới.

Từ ‘Scuderia’ cũng dùng để chỉ một đội trong tiếng Ý, và do đó được sử dụng bởi nhiều đội đua xe chuyên nghiệp có nguồn gốc từ Itlay. Nhóm F1 Scuderia AlphaTauri cũng sử dụng biệt danh này vì nó đến từ Faenza, Ý.

Giải Grand Prix Monaco F1
Giải Grand Prix Monaco F1

Từ ‘Ferrari’ cũng có nguồn gốc từ Ý, bắt nguồn từ từ sắt, có nghĩa là ‘thợ rèn’. Enzo Ferrari, người sáng lập thương hiệu lịch sử, đã đặt tên riêng của mình cho công ty nổi tiếng thế giới hiện nay. Cái tên đại diện cho di sản của ông trong thế giới đua xe cũng như ngành công nghiệp ô tô.

Công ty có trụ sở chính tại Maranello, tỉnh Modena, Ý. Nhóm F1 của nó cũng có trụ sở tại cùng thành phố với các bộ phận đua xe khác. Trang phục có trụ sở tại Maranello nắm giữ nhiều kỷ lục trong F1, là đội thành công nhất của môn thể thao này. Nó đã tham gia mọi giải vô địch thế giới kể từ mùa giải Công thức 1 năm 1950.

Những huyền thoại trong quá khứ bao gồm Alberto Ascari, Juan Manuel Fangio, Niki Lauda và Michael Schumacher đã đạt được thành công chưa từng có với đội. Nó có một cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt được gọi là Người hâm mộ.


Khám phá nguồn gốc của logo Ferrari

Biểu tượng Ngựa chồm là một trong những logo nổi tiếng nhất trên thế giới. Nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước Trung đoàn Hoàng gia Piedmont. Ban đầu trung đoàn sử dụng một con ngựa đực làm biểu tượng.

Trong Thế chiến thứ nhất, Francesco Baracca, chiến binh hàng đầu của Ý đã đeo biểu tượng này trên thân máy bay của mình. Sau cái chết của Francesco, cha mẹ anh là Enrico và Paolina Baracca đã giao cho biểu tượng con ngựa đực, Con ngựa chạy cho Enzo Ferrari vào năm 1923, sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc đua tại Ravenna.

Kể từ đó, Ngựa chồm đã trở thành biểu tượng chính thức của thương hiệu được thành lập bởi nhà tiên phong đua xe người Ý. Logo lần đầu tiên bao phủ chiếc xe đua của đội vào năm 1929 và chiếc xe đường trường đầu tiên của đội vào năm 1947.

Một liên lạc đáng yêu từ @ScuderiaFerrari. Cuối tuần này, họ đã chạy logo ban đầu trên những chiếc ô tô của mình để đánh dấu 90 năm kể từ khi Enzo lần đầu tiên mang biểu tượng này trên chiếc Alfa Romeos của mình để tưởng nhớ đến phi công xuất sắc nhất Thế chiến thứ nhất Francesco Baracca, người đã vẽ con ngựa lên máy bay của mình. https://t.co/vGOHL3k02f

Nền màu vàng hoàng yến tượng trưng cho Tỉnh Modena và các sọc xanh lá cây, trắng và đỏ tượng trưng cho màu của quốc kỳ Ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *