CN. Th10 1st, 2023
F1

Sau GP Monaco, giám đốc Ferrari kêu gọi kiên nhẫn hơn: “Luôn phải bình tĩnh”

Ferrari SF-23 đang gây chú ý trong cuộc đua Monaco F1 Grand Prix. Các tài xế Charles Leclerc và Carlos Sainz đã phàn nàn về việc xe khó lái, nhưng đội trưởng Fred Vasseur cho rằng họ đang phóng đại tình hình. Mặc dù Leclerc chỉ kém Max Verstappen 0,106 giây trong cuộc đua này, nhưng Ferrari vẫn đứng thứ tư trong bảng xếp hạng các nhà xây dựng, kém Mercedes 29 điểm. Hướng tới GP Tây Ban Nha, Ferrari chuẩn bị giới thiệu một loạt các nâng cấp bao gồm cải tiến sidepod. Charles Leclerc đã cẩn thận thừa nhận rằng sẽ không có “sự thay đổi lớn” về kết quả, nhưng hy vọng sẽ giúp cải thiện tính nhất quán và đạt kết quả tốt hơn vào Chủ nhật.

Giải Grand Prix Monaco F1
Ferrari SF-23 trên đường đua trong Monaco F1 Grand Prix (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)
Ferrari SF-23 tại Monaco F1 Grand Prix.
Ferrari SF-23 tại Monaco F1 Grand Prix.

Các tài xế Ferrari Charles Leclerc và Carlos Sainz thường phàn nàn rằng SF-23 khó lái. Tuy nhiên, đội trưởng Fred Vasseur cho rằng người lái xe đang phóng đại tình hình.

Vasseur dựa trên lập luận của mình dựa trên thực tế là Leclerc chỉ kém Max Verstappen 0,106 giây trong Monaco GP. Ông nói thêm rằng những nhận xét của người lái xe được đưa ra sau buổi phân loại khác so với buổi giao ban.

Trước GP Tây Ban Nha, Fred Vasseur nói với giới truyền thông (thông qua Autosport):

“Bạn luôn phải giữ bình tĩnh. Nếu chiếc xe khó lái như vậy, tôi không thể tưởng tượng rằng chúng ta có thể cách Verstappen 0,1 giây. Đôi khi bạn nhảy lên lái xe sau 5 phút để đủ điều kiện.”

“Tôi hoàn toàn có thể hiểu được sự thất vọng của họ nhưng những bình luận mà họ đưa ra nửa giờ sau đó lại hoàn toàn khác,” anh nói thêm.

Ferrari SF-23 tại Monaco F1 Grand Prix.
Ferrari SF-23 tại Monaco F1 Grand Prix.

Với tốc độ vòng đua tốt, Vasseur nói rằng nhóm hiện đang tập trung vào việc cải thiện ‘độ ổn định’ của chiếc xe. Anh ấy nói thêm rằng có một số cải tiến với những cải tiến được giới thiệu ở Miami nhưng nói thêm rằng chúng không giải quyết được vấn đề.

Vasseur nói: “Nếu chúng tôi có điều gì đó, thì nó nhất quán trong suốt vòng đua, trong suốt cuộc đua hoặc từ góc cua này sang góc cua khác,” Vasseur nói. “Đây là nơi chúng tôi cần cải thiện nhưng đặc biệt là đối với cuộc đua. Chúng tôi đang nỗ lực cải thiện. Tôi nghĩ chúng tôi đã có một bước tiến tốt nhưng đúng là ở Miami, chúng tôi hơi thiếu nhất quán.”

“Nhưng chúng tôi đang làm một cái gì đó,” ông nói thêm. “Đi trước Carlos [in Monaco] là một trong những rất tốt. Nó có nghĩa là chúng ta phải hiểu điều này và trở lại mạnh mẽ hơn. Nhưng không phải vì chúng ta lạc nhịp.”

Mặc dù có tốc độ vòng loại tốt, cuối tuần của Leclerc ở Monaco đã bị hủy hoại bởi một quả phạt đền ba điểm vì đã chặn Lando Norris trong phần thi vòng loại. Monegasque đã cán đích ở vị trí thứ sáu trong cuộc đua trên sân nhà của mình.

Cuối tuần của Carlos Sainz đã xuống dốc trong cuộc đua khi anh ấy phải cố gắng cán đích ở vị trí thứ tám.


Charles Leclerc cảnh giác với sự cải tiến của Ferrari ở Barcelona

Hướng tới GP Tây Ban Nha, nhiều nguồn tin đã báo cáo rằng Ferrari chuẩn bị giới thiệu một loạt các nâng cấp bao gồm một khái niệm sidepod sửa đổi tương tự như thiết kế của Red Bull.

Với việc nâng cấp đang trở thành tiêu đề, Charles Leclerc đã cẩn thận thừa nhận rằng sẽ không có “sự thay đổi lớn” về kết quả. Ông nói với giới truyền thông vào thứ Năm:

“Thành thật mà nói, chúng tôi không mong đợi bất kỳ phép màu lớn nào. Từ giờ trở đi, chúng tôi muốn thử và mang lại một số cải tiến nhỏ trong mỗi cuộc đua. Điều này sẽ đi đúng hướng. Nhưng tôi không nghĩ đó sẽ là một thay đổi lớn .”

Leclerc nói thêm rằng việc nâng cấp sẽ giải quyết hành vi ‘cao điểm’ của chiếc xe và cải thiện tính nhất quán vào cuối tuần.

“Điều này sẽ giúp chúng tôi không đạt được hiệu suất cao như vậy, nhưng ít nhất là ổn định hơn trong suốt những ngày cuối tuần,” anh ấy nói thêm. “Điều này hy vọng sẽ giúp chúng tôi có được kết quả tốt hơn vào Chủ nhật.”

Ferrari hiện đứng thứ tư trong bảng xếp hạng các nhà xây dựng, kém Mercedes 29 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *