CN. Th10 1st, 2023
F1

“Rob Marshall – Kỹ sư F1 đã từng là thành viên của Red Bull, tất cả những điều bạn cần biết”

Rob Marshall, người đã gắn bó với Red Bull trong 17 năm, sẽ gia nhập McLaren với tư cách là Giám đốc Kỹ thuật, Kỹ thuật và Thiết kế. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành đua xe thể thao, Marshall đã giúp Red Bull thu hẹp khoảng cách với Mercedes và thống trị lĩnh vực này trong năm nay. Hiệu trưởng Đội McLaren Andrea Stella đã chào đón thành viên mới nhất của McLaren và cho biết sự bổ nhiệm Rob là bước cơ bản để giúp đội trở lại con đường chiến thắng của chúng tôi. Rob sẽ rời Red Bull vào cuối mùa giải 2023.

Grand Prix F1 của Úc - Vòng loại
Sau 17 năm gắn bó với Red Bull, Rob Marshall chuẩn bị hợp tác với Zak’s McLaren

Sau khi gắn bó với Red Bull trong 17 năm, Rob Marshall hiện đã gia nhập McLaren với tư cách là Giám đốc Kỹ thuật, Kỹ thuật và Thiết kế. Rob có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành đua xe thể thao, được nâng cao nhờ thời gian và thành công của anh tại Red Bull Racing.

Mặc dù việc từ chức hiện tại có hiệu lực ngay lập tức, nhưng Marshall sẽ rời nhà đương kim vô địch của những người kiến ​​tạo vào cuối mùa giải 2023.

Hiệu trưởng Đội McLaren Andrea Stella đã chào đón thành viên mới nhất của McLaren và cho biết:

“Việc bổ nhiệm Rob là một bước cơ bản và phù hợp tự nhiên để giúp hành trình của đội trở lại con đường chiến thắng của chúng tôi.”

Marshall đã giúp Red Bull thu hẹp khoảng cách với Mercedes. Anh ấy đã giúp mở đường cho chuỗi chiến thắng hiện tại của họ, cùng với Giám đốc kỹ thuật Adrian Newey và cựu Trưởng phòng Khí động lực học Dan Fallows của đội. Ngoài ra, Marshall còn là thành viên của nhóm đã tạo ra RB19, nhóm đã thống trị lĩnh vực này trong năm nay.


Đóng góp của Rob Marshall cho Red Bull Racing

Người Anh là nhà thiết kế chính tại Red Bull trong thời kỳ hoàng kim giành chức vô địch từ năm 2010 đến năm 2013. Trách nhiệm của anh ấy sau đó được mở rộng sang chức danh giám đốc kỹ thuật mới được thành lập.

Theo lời của hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner:

“Công việc của anh ấy trong việc phát triển chiếc xe đã mang lại cho chúng tôi bốn chức vô địch kép đáng kinh ngạc từ năm 2010 đến 2013 thực sự xuất sắc.”

Bổ sung thêm:

“Trong những năm kể từ khi anh ấy tiếp tục là nhân vật chủ chốt trong nhóm và vào năm 2016, anh ấy đã đảm nhận vai trò rộng hơn là Giám đốc kỹ thuật, điều này cho thấy anh ấy tham gia vào các dự án khác trong toàn doanh nghiệp.”

Trước mùa giải 2020, Rob đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đội giành thêm 66 danh hiệu kể từ năm 2014. Việc đưa động cơ hybrid vào F1 đã dẫn đến một giai đoạn gọn gàng hơn, nhưng Rob phụ trách bộ phận kỹ thuật , những bục vinh quang và thành công đã nối tiếp nhau tuôn trào.

Anh ấy đang mong muốn giành được nhiều chiến thắng hơn khi đội tiếp tục phát triển cùng với đối tác cung cấp năng lượng Honda trước những thay đổi quan trọng về quy tắc vào năm 2021.

Khi Marshall nói lời tạm biệt với đội, Christian Horner nói:

“Chúng tôi muốn cảm ơn Rob vì tất cả những gì anh ấy đã làm cho đội trong 17 năm qua. Ảnh hưởng của anh ấy sẽ bị bỏ lỡ nhưng một lần nữa chúng tôi cảm ơn anh ấy vì tất cả những gì anh ấy đã làm và chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong vai trò mới.”

Marshall sẽ rời Red Bull vào cuối mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *