T2. Th10 2nd, 2023
F1

Red Bull đã dành một phần đáng kể của ngân sách giới hạn của họ: Nâng cấp Mercedes tại GP F1 Monaco 2023.

Hiệu trưởng đội đua Red Bull Christian Horner vừa tham dự Hội nghị Truyền thông của Hiệu trưởng Đội trong quá trình luyện tập trước Giải Grand Prix Monaco F1. Trong cuộc họp báo, ông đã chia sẻ về đối thủ Mercedes và việc họ sẽ dành phần lớn ngân sách để giới thiệu sidepod mới. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng những nâng cấp mới thường ở dưới da hoặc các chi tiết tốt hơn sẽ có tác động lớn nhất đến hiệu suất. Ngoài ra, ông cũng đề cập đến việc Red Bull sẽ không tập trung vào việc có máy của riêng mình nếu Honda không rời khỏi môn thể thao này.

Monaco F1 Grand Prix - Thực hành
Hiệu trưởng Đội đua Red Bull Christian Horner tham dự Hội nghị Truyền thông của Hiệu trưởng Đội trong quá trình luyện tập trước Giải Grand Prix Monaco F1

Hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner đã tuyên bố rằng đối thủ Mercedes sẽ dành phần lớn giới hạn ngân sách của họ để giới thiệu sidepod mới của họ.

Silver Arrows đã mang đến tất cả các loại nâng cấp cho chiếc xe của họ và thay đổi triết lý thiết kế của họ từ một chiếc vỏ không có cạnh thành một chiếc vỏ cắt xén theo chủ đề Red Bull. Mercedes được cho là sẽ giới thiệu bản nâng cấp mới này vào tuần trước tại Imola nhưng do cuộc đua bị hủy bỏ nên họ đã đẩy nó sang Monaco.

Hiện hành Buổi họp báo của Hiệu trưởng ĐộiÔng chủ Red Bull cho biết:

“Nói thật là tôi không nhìn sâu vào vấn đề cải tiến. Rõ ràng, trực quan, họ trông hơi khác một chút. Nhưng đôi khi hình ảnh thực sự có tác động hiệu suất ít nhất. Đó là những gì thường ở dưới da hoặc các chi tiết tốt hơn có tác động lớn nhất.”

“Vì vậy, rõ ràng là họ đã mua một số lượng lớn các bộ phận, vì vậy rõ ràng họ đã cam kết dành một phần lớn giới hạn ngân sách của mình cho bản nâng cấp này và việc sử dụng nó như thế nào và khi nào là tùy thuộc vào nhóm.”

Sẽ rất thú vị để xem những nâng cấp mới gây ra bao nhiêu thiệt hại trong giới hạn ngân sách 135 triệu USD của Mercedes.


“Chúng tôi sẽ không thực hiện bước nhảy vọt đó nếu không có sự rút lui của Honda” – Red Bull ông chủ đội

Christian Horner đã thừa nhận rằng đội Áo sẽ không tập trung vào việc có máy của họ nếu Honda không rời khỏi môn thể thao này và là nhà cung cấp động cơ của họ vào năm 2021.

Nói chuyện với Motorsport.comanh ấy nói:

“Chà, đây tất nhiên là một quyết định tốn kém! Đối với những khách hàng tiềm năng của Red Bull, chúng tôi đã vượt qua việc trở thành một khách hàng. Đối với chúng tôi, chúng tôi có một đơn vị năng lượng tại chỗ, được tích hợp đầy đủ với khung và sức mạnh tổng hợp được tạo ra bởi các kỹ sư động cơ và khung bên cạnh nhau, về lâu dài, lợi thế là rất lớn. Chúng tôi sẽ không đạt được bước nhảy vọt đó nếu không nhờ Honda rút lui.”

“Ở nhiều khía cạnh, chúng tôi phải cảm ơn họ vì đã cho chúng tôi động lực để tạo ra cơ sở sản xuất động cơ của riêng mình. Các công việc được tạo ra và cung cấp và tất nhiên, [2026 commercial-led] Mối quan hệ hợp tác mà chúng tôi có với Ford rất thú vị cho tương lai và cam kết của Red Bull và các cổ đông đối với dự án. Liệu chúng ta có đưa ra quyết định tương tự khi biết quyết định của Honda ngày hôm nay? Tuyệt đối không. Nhưng chúng tôi đã làm được và chúng tôi cam kết thực hiện điều đó và khi cách thức của chúng tôi phát triển, chúng tôi càng tìm thấy nhiều lợi ích hơn cho nhóm về lâu dài.”

Honda mới đây đã thông báo sẽ cung cấp động cơ cho Aston Martin từ mùa giải 2026 trở đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *