T2. Th10 2nd, 2023
F1

Peter Windsor tiết lộ Charles Leclerc muốn đua với Lewis Hamilton hơn là đồng đội George Russell của Mercedes.

Nhà bình luận Công thức 1 Peter Windsor đã đưa ra những dự đoán thú vị cho tương lai của Lewis Hamilton, Charles Leclerc và George Russell trong cuộc đua F1. Theo ông, Leclerc sẽ có cơ hội thích hợp hơn để đánh bại Hamilton và Russell nếu anh ta gia nhập đội Mercedes. Tuy nhiên, ông Windsor cũng cho rằng Russell là tay đua nhanh nhất và anh sẽ là người đánh bại Leclerc nếu họ cùng thi đấu cho Mercedes. Trong khi đó, Hamilton đã chơi rất tốt trước Russell và không cảm thấy lo lắng về tay đua trẻ này. Tuy nhiên, với những bụi đường mà Hamilton đã qua và 7 chức vô địch thế giới, ông Windsor nghĩ rằng anh ta đã thi đấu khá tốt trước Russell.

Lewis Hamilton và Charles Leclerc (trái), George Russell (phải).
Lewis Hamilton và Charles Leclerc (trái), George Russell (phải).

Nhà bình luận Công thức 1 Peter Windsor tin rằng Charles Leclerc, được tặng cùng một chiếc xe, sẽ thích cơ hội của anh ấy trước Lewis Hamilton hơn George Russell.

Leclerc đã được liên kết với việc chuyển đến Mercedes trong những tuần gần đây. Anh ấy đã được xác định là người kế vị của Hamilton khi nhà vô địch thế giới bảy lần giải nghệ.

Người ta cũng cho rằng Hamilton có thể rời Merdedes khi hết hạn hợp đồng vào năm 2023 và trở thành đồng đội của Leclerc tại Ferrari, thay thế Carlos Sainz.

Theo đó, cựu quản lý đội Williams và Ferrari, ông Windsor cho rằng Leclerc thích hợp tác với Hamilton hơn là Russell. Phát biểu trong một video trên YouTube, anh ấy nói (thông qua Hành tinh F1):

“Nhưng nó sẽ rất gần. George rất, rất nhanh và việc Charles Leclerc đi Mercedes – nếu anh ấy đi – là một việc lớn đối với George Russell. Nếu bạn nói với Charles bây giờ – nếu anh ấy ở đây và bạn đang dùng bữa tối riêng tư tối nay – bạn muốn ở trong chiếc Merc khác nếu bạn đi, George hay Lewis? Chắc chắn anh ấy sẽ nói là Lewis.”

Ông nói thêm:

“Sẽ là một vấn đề lớn đối với Charles khi đánh bại George tại Mercedes. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu anh ấy thực sự làm vậy, bởi vì George biết cả đội, anh ấy biết mọi thứ. Vì vậy, dù Charles có giỏi đến đâu, tôi không tin rằng anh ấy sẽ vượt qua được George. Nếu họ có một chiếc xe vô địch và đó là George và Leclerc, tôi sẽ đặt tiền của mình vào George – trong năm đầu tiên.”


Peter Windsor: “Tôi nghĩ Lewis Hamilton đã chơi khá tốt trước George Russell”

Đã vượt qua Lewis Hamilton trong mùa giải đầu tiên của họ với tư cách là đồng đội của Mercedes vào năm 2022, George Russell đang theo kịp tay đua kỳ cựu trong năm nay. Hamilton (69 điểm) đứng thứ tư trong Giải vô địch các tay đua, kém Russell một bậc và kém anh ta 19 điểm.

Hamilton vẫn chưa có chiến thắng nào trong cuộc đua F1 kể từ vòng áp chót của mùa giải 2021. Anh ấy đã không giành chiến thắng vào năm ngoái, trong khi Russell đã giành được Grand Prix Brazil 2022, đây là chiến thắng trong cuộc đua duy nhất của Mercedes trong mùa giải.

P2 tại Australian GP vẫn là thành tích duy nhất của Hamilton trong mùa giải, trong khi P4 vẫn là kết quả tốt nhất của Russell.

Bất chấp những tai ương liên tục của người Anh, Peter Windsor tin rằng Hamilton đã tự xử lý và không lo lắng về màn trình diễn của Russell.

“Lewis không lo lắng về George. tôi không thích nhìn [him struggle] bởi vì tôi nghĩ rằng một người đàn ông tốt [shouldn’t be in this position]. Không đàng hoàng lắm đúng không? Nhưng phải nói rằng, tôi nghĩ Lewis đã xử lý tốt bản thân mình, như tôi đã nói nhiều lần [and] khiến một số khán giả của tôi tức giận,” anh nói.

“Tôi nghĩ Lewis, với tất cả những bụi đường mà anh ấy đã có và bảy chức vô địch thế giới mà anh ấy đã có – tám, lẽ ra phải như vậy – anh ấy đã thi đấu khá tốt trước George Russell,” anh ấy nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *