T4. Th9 27th, 2023

“Novak Djokovic tuyên bố phải cố gắng để giành chiến thắng tại tứ kết French Open”

Novak Djokovic đã giành chiến thắng quyết liệt trong trận tứ kết Roland Garros 2023 trước Karen Khachanov. Djokovic đã trải qua một hành trình khó khăn với hai set đầu tiên không kiếm được điểm nào, nhưng anh đã đánh trả và giành chiến thắng 4-6, 7-6(0), 6-2, 6-4. Sau trận đấu, tay vợt người Serbia đã ca ngợi Khachanov vì đã cho anh một cuộc thi khó khăn và giải thích chiến thuật của mình để vượt qua tay vợt người Nga. Djokovic cũng lập kỷ lục phá tie trong Kỷ nguyên Mở, vượt qua Roger Federer để đứng đầu danh sách. Anh sẽ đối đầu với người chiến thắng trong trận tứ kết giữa Carlos Alcaraz và Stefanos Tsitsipas.

Novak Djokovic bày tỏ sự hài lòng sau khi trải qua màn so tài quyết liệt trước Karen Khachanov.
Novak Djokovic bày tỏ sự hài lòng sau khi trải qua màn so tài quyết liệt trước Karen Khachanov.
Novak Djokovic tại Pháp mở rộng 2023.
Novak Djokovic tại Pháp mở rộng 2023.

Novak Djokovic bày tỏ sự hài lòng khi trải qua Pháp mở rộng cạnh tranh khốc liệt với Karen Khachanov.

Djokovic tiếp Court Philippe-Chatrier vào thứ Ba, ngày 6 tháng 6, gặp Khachanov ở tứ kết Roland Garros. Đó không phải là một hành trình dễ dàng với tay vợt người Serbia khi anh không kiếm được một điểm nào trong hai set đầu tiên.

Cựu số một thế giới đã đánh trả sau một set thua và giành chiến thắng thứ hai trong loạt tie-break trước khi ghi chiến thắng 4-6, 7-6(0), 6-2, 6-4.

Trong một cuộc phỏng vấn trên sân sau chiến thắng, Djokovic đã ca ngợi Khachanov vì đã cho anh ấy một cuộc thi khó khăn và lưu ý rằng không có trận đấu nào dễ dàng trong giai đoạn cuối của một giải Grand Slam.

“Chất lượng quần vợt của anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy là người chơi tốt hơn trong hầu hết hai set. Tôi đã vật lộn trên sân để tìm lại nhịp điệu của mình và mắc rất nhiều lỗi không đáng có. Bước vào trận đấu là một sự im lặng chậm chạp, một sự im lặng ẩm ướt. Chơi một tiebreak hoàn hảo. Kể từ thời điểm đó, tôi nghĩ rằng tôi đã chơi ở một cấp độ cao hơn so với lúc ban đầu,” anh nói.

“Một chút [a] đáng sợ ở cuối set thứ tư nhưng tôi đã giành được tám điểm liên tiếp để kết thúc nó,” anh nói thêm. “Đó là một trận đấu lớn, đó là điều bạn mong đợi ở một trận tứ kết Grand Slam, bạn sẽ không có chiến thắng trong tay, bạn phải kiếm được nó. Vì vậy, tôi rất vui khi vượt qua thử thách lớn ngày hôm nay.”

Djokovic cũng giải thích chiến thuật của anh ấy trước Khachanov, nói rằng anh ấy đang nhắm vào sự thiếu cơ động của tay vợt người Nga để vượt qua cuộc thi.

“Đối đầu với một người chơi như Karen, người rất năng nổ, giao bóng lớn, cũng có thể không di chuyển. Vì vậy, tôi cố gắng vạch trần nó, cố gắng chơi một chút khó lường. Rất nhiều cú thả bóng, thay đổi độ dài, v.v. Cuối cùng nó cũng thành công, đó là một cuộc chiến lớn, nó luôn xảy ra,” anh giải thích.

Novak Djokovic lập kỷ lục phá tie trong Kỷ nguyên Mở

Novak Djokovic tại Pháp mở rộng 2023.
Novak Djokovic tại Pháp mở rộng 2023.

Chiến thắng 7-0 trong set thứ hai của Novak Djokovic trước Karen Kachanov là chiến thắng tie-break thứ năm của anh tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Trước đó, anh đã thắng Aleksandar Kovacevic (vòng một), Marton Fucsovics (vòng hai) và Alejandro Davidovich Fokina ( hai lần trong vòng thứ ba).

Trong 5 trận tie-break tại Paris Major năm nay, Djokovic đã dẫn trước đối thủ với tỷ số 35-12, đánh 13 winner và không mắc một lỗi đánh bóng nào.

Trong các trận tie-break trong sự nghiệp, tay vợt người Serbia hiện có tỷ số 307-162 (65,5%), giúp anh thay thế Roger Federer (65,4%, 466-247) đứng đầu danh sách Kỷ nguyên Mở mọi thời đại.

Tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz và hạt giống số 5 Stefanos Tsitsipas gặp nhau trong một trận tứ kết khác vào thứ Ba, với người chiến thắng là Novak Djokovic trong bốn trận cuối cùng.

Novak Djokovic gặp Jelena Ristic như thế nào? Tất cả về cặp đôi được ngưỡng mộ nhất trong quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *