T4. Th9 27th, 2023

“Novak Djokovic nhớ lại trận ‘Battle of Surfaces’ của Rafael Nadal và Roger Federer sau khi đối đầu với điều kiện gió lớn trong trận thắng vòng 2 French Open”

Novak Djokovic đã nhớ lại trận đấu giao hữu “Battle of Surfaces” của Rafael Nadal và Roger Federer sau khi đối mặt với điều kiện gió thách thức tại Pháp mở rộng 2023. Tuy nhiên, Djokovic đã vượt qua Marton Fucsovics để tiến vào vòng ba của giải. Anh đã miêu tả cách anh xử lý các điều kiện sân bóng gió và trơn trượt như một “Bambi trên băng”. Djokovic sẽ đối đầu với Alejandro Davidovich Fokina ở vòng ba, người đã đánh bại tay vợt người Pháp Luca Van Assche để giành một suất trước Serbia. Djokovic dẫn 2-1 trong trận đấu với tay vợt người Tây Ban Nha và sẽ tiếp tục hành trình giành danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba.

Novak Djokovic gọi lại Rafael Nadal và Roger Federer
Novak Djokovic nhớ lại ‘Trận chiến bề mặt’ của Rafael Nadal và Roger Federer
Novak Djokovic vào vòng 3 Pháp mở rộng 2023
Novak Djokovic vào vòng 3 Pháp mở rộng 2023

Novak Djokovic đã đề cập một cách hài hước đến ‘Trận chiến trên các bề mặt’ nổi tiếng của Roger Federer và Rafael Nadal sau khi đối phó với điều kiện gió vào Ngày thứ 4 của Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.

Djokovic đã giành chiến thắng 7-6(2), 6-0, 6-3 trước Marton Fucsovics vào thứ Tư để lọt vào vòng ba ở Paris. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, tay vợt người Serbia đã nhấn mạnh những điều kiện gió đầy thách thức mà anh phải đối mặt.

Anh ấy tuyên bố các điều kiện khiến anh ấy nhớ đến trận đấu triển lãm ‘Battle of Surfaces’ giữa Federer và Nadal. Trận đấu diễn ra vào ngày 2 tháng 5 năm 2007 chứng kiến ​​hai huyền thoại thi đấu trên mặt sân có bề mặt chia đôi – với một bên là sân đất nện và một bên là cỏ.

Djokovic thậm chí còn ví mình như ‘Bambi trên băng’ khi mô tả cách anh ấy xử lý các điều kiện sân bóng gió và trơn trượt.

“Gió thổi mạnh từ một phía. Tôi thực sự đang nghĩ [Rafael] Nadal và [Roger] Trận đấu giao hữu của Federer ở Tây Ban Nha khi họ thi đấu trên mặt sân nửa cỏ, nửa sân đất nện. Đó là cách tôi cảm thấy ngày hôm nay. Giống như ‘Bambi trên băng’ ở một đầu,” anh nói.

Djokovic tiếp tục nói rằng gió không ngừng kể cả sau khi mặt trời lặn, một điều rất bất thường.

“Hôm nay trời hơi gió nhưng thường là khi mặt trời lặn, cường độ gió cũng giảm đi nhưng điều đó đã không xảy ra vào tối nay. Rất khó để xác định thời gian và tìm khoảng cách phù hợp với trái bóng”, anh nói. nói.

“Chúng ta có thể nói về rất nhiều điều kiện khác nhau nhưng khi chúng ta nói về điều kiện, gió là điều tồi tệ nhất. Khi gió xoáy thì bất kỳ bề mặt nào cũng có hại nhưng khi đất sét bay vào miệng, mắt và tai của bạn thì rất khó.” anh ấy nói thêm.

Novak Djokovic sẽ đối đầu với Alejandro Davidovich Fokina ở Pháp mở rộng 3R

Novak Djokovic vào vòng 3 Pháp mở rộng 2023
Novak Djokovic vào vòng 3 Pháp mở rộng 2023

Novak Djokovic sẽ tiếp tục hành trình giành danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba khi anh đối đầu với Alejandro Davidovich Fokina ở vòng ba vào thứ Sáu, ngày 2 tháng Sáu. Davidovich Fokina đã đánh bại tay vợt người Pháp Luca Van Assche với tỷ số 6-4, 6-3, 7-6(6) để giành một suất trước Serbia.

Djokovic dẫn 2-1 trong trận đấu với tay vợt người Tây Ban Nha. Anh ấy đã thắng hai lần gặp nhau vào năm 2021, tại Giải Ý mở rộng ở Rome và Thế vận hội Tokyo. Tuy nhiên, Davidovich Fokina mới là người chiến thắng trong lần gặp nhau gần đây nhất của họ, tại Monte-Carlo Masters 2022. Anh đánh bại Djokovic 6-3, 6-7(5), 6-1 để loại tay vợt người Serbia khỏi nội dung sân đất nện trong vòng thứ hai.

Chấn thương bàn chân nào đã gây rắc rối cho Rafael Nadal suốt thời gian qua? kiểm tra ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *