T2. Th9 25th, 2023
F1

“Nóng tính và nóng vội: Thể hiện của Lance Stroll tại GP Monaco bị chuyên gia F1 chỉ trích”

Chuyên gia F1 David Croft đã phê phán sự thiếu kiên nhẫn và nóng nảy của tay đua Lance Stroll tại Monaco GP, khi anh không thể lọt vào Q3 ở vòng loại và thực hiện một số động tác không chính xác trong cuộc đua chính. Tuy nhiên, cũng có những chuyên gia cho rằng ghế lái của Stroll không gặp nguy hiểm do ảnh hưởng của cha anh, Lawrence Stroll, người đảm bảo con trai anh tiếp tục hiện diện trong đội Aston Martin. Mặc dù có chiếc xe nhanh thứ hai trên lưới hiện tại, Stroll vẫn chưa đủ sánh được với đồng đội giàu kinh nghiệm Fernando Alonso, nhưng tương lai của anh vẫn còn nhiều tiềm năng.

Monaco F1 Grand Prix - Vòng loại
Monaco F1 Grand Prix – Vòng loại – Lance Stroll đến Monaco (Ảnh của Ryan Pierse/Getty Images)

Chuyên gia F1 David Croft đã chỉ trích màn trình diễn dưới mức trung bình của Lance Stroll tại Monaco GP, cho rằng tay đua người Canada quá thiếu kiên nhẫn và nóng nảy.

Touring không thể lọt vào Q3 ở vòng loại và thực hiện một số động tác không chính xác trong cuộc đua chính.

Tay đua cũ của Racing Point không phải là đối thủ của đồng đội lớn tuổi Fernando Alonso, người đã xuất hiện trên bục vinh quang ở 5 trong 6 chặng đua cho đến nay. Stroll cũng có chiếc xe nhanh thứ hai trên lưới hiện tại, nhưng không thể đạt được mức hiệu suất như Alonso.

Tay đua người Canada bắt đầu Monaco GP 2023 ở P14 sau một phiên đấu loại tồi tệ vào ngày hôm trước. Trong cuộc đua đó, chàng trai 24 tuổi đã thực hiện một số vết cắt đáng ngờ, làm hỏng chiếc xe của anh ấy trong quá trình này trước khi giải nghệ.

Nói về màn trình diễn của Lance Stroll ở Monaco, Croft nói với Sky F1 podcast:

“Anh ấy thấy mình xuất phát ở vị trí thứ mười bốn, nơi mà sau một vài điều xui xẻo, anh ấy đã trở thành chủ nhân của sự thất bại của chính mình trong cuộc đua. Anh ấy nóng tính, thiếu kiên nhẫn và sẽ có những nước đi không như ý muốn. Bạn phải kiên nhẫn xung quanh Monaco và anh ấy đã nhận phần thua về mình và cuối cùng phải giải nghệ sau quá nhiều trầy xước”.


Ghế Aston Martin của Lance Stroll không gặp nguy hiểm, các chuyên gia F1 tuyên bố

Theo nhà phân tích Peter Windsor của F1, vị trí của Lance Stroll tại Aston Martin khó có thể bị đe dọa do ảnh hưởng của cha anh, Lawrence Stroll, người đảm bảo con trai anh tiếp tục hiện diện trong đội.

Dù có lợi thế lái chiếc xe nhanh thứ hai trên đường đua, nhưng tay đua người Canada đã có một màn trình diễn đáng thất vọng cho đến nay. Stroll đã không thể sánh được với màn trình diễn ấn tượng của người đồng đội giàu kinh nghiệm Fernando Alonso, người đã giành được 5 lần lên bục sau 6 chặng đua trong mùa giải này.

Thông thường, một màn trình diễn mờ nhạt như Stroll sẽ làm dấy lên nghi ngờ về ghế lái. Tuy nhiên, Peter Windsor gợi ý rằng do cha của Lance Stroll sở hữu Aston Martin nên có khả năng ông sẽ giữ vị trí của mình trong tương lai gần.

Nói về Lance Stroll, Windsor nói với kênh YouTube của mình:

“Tôi nghĩ rằng đội đã được xây dựng cho Lance và nếu ngày mai Lance quyết định rằng anh ấy không muốn đua Công thức 1 nữa và muốn đi tập hợp hoặc trượt tuyết xuống dốc, tôi không nghĩ Lawrence Stroll sẽ tiếp tục sở hữu đội lâu hơn nữa. “

Sẽ rất thú vị khi theo dõi sự nghiệp của Stroll, đặc biệt là vào năm 2026, khi Honda sẽ bắt đầu cung cấp động cơ cho đội có trụ sở tại Silverstone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *