T2. Th9 25th, 2023
F1

Nico Rosberg cảm thấy George Russell cố ý cắt đường ở chicane thứ hai khi bắt đầu Giải đua F1 Tây Ban Nha 2023. (The same title rewritten in Vietnamese)

George Russell, tay đua của đội Mercedes, đã có một hành động đầy táo bạo khi cố tình cắt khúc cua thứ hai tại F1 Grand Prix Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Nico Rosberg, nhà vô địch thế giới 2016, đã cho rằng Russell đã thoát tội khi sử dụng lối thoát hiểm này để giành được một số vị trí. Anh đã kết thúc với chức vô địch GP Tây Ban Nha, xếp sau Max Verstappen và Lewis Hamilton. Đây là một bước tiến tích cực khác của đội Mercedes trong việc trở lại tranh chấp ở vị trí đầu bảng.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Russell tại F1 Grand Prix Tây Ban Nha

Nico Rosberg cảm thấy George Russell có thể đã thoát tội khi cố tình cắt khúc cua thứ hai khi bắt đầu Grand Prix Tây Ban Nha. Sau vòng đầu tiên, một khúc cua thứ hai đã được chuẩn bị sẵn mà người lái phải thực hiện để không giành được lợi thế quá đáng khi rời khỏi đường đua.

Khi bắt đầu cuộc đua, khi Lando Norris và Lewis Hamilton có một va chạm nhỏ, George Russell, người đang theo sau họ, đã có hành động lảng tránh và sử dụng lối thoát hiểm và khúc cua thứ hai. Điều này cuối cùng đã giúp người lái xe Mercedes giành được một số vị trí khỏi sự hỗn loạn. Russell đã bị điều tra bởi những người quản lý, nhưng vẫn bình an vô sự.

Sau cuộc đua, ông chủ của Red Bull, Christian Horner, tuyên bố rằng George Russell đã trốn thoát bằng cách nhảy khúc cua thứ hai. Phát biểu trên Sky Sports, nhà vô địch thế giới 2016 Nico Rosberg cho biết:

“Anh ấy chắc chắn đang tận dụng tối đa các cơ hội. Thực sự năng nổ, khởi đầu tuyệt vời. Có vẻ như anh ấy định đi theo hướng đó. Ngay khi có một chút áp lực, ‘ồ, tôi sẽ lao ngay vào đó và ít nhất là không mất gì cả. thêm thời gian’. Vì vậy, anh ấy đã làm rất tốt. Nó thật hoàn hảo.”

Những người thuyết trình đồng ý với quyết định của Nico Rosberg về sự cố George Russell

Người dẫn chương trình và cựu tay đua Naomi Schiff đã đồng ý với Rosberg về sự cố George Russell. Anh nói:

“Tôi cũng nghĩ như vậy. Tôi đã làm một khuôn mặt buồn cười khi nhìn thấy nó. Từ góc độ đầu tiên, nó trông giống như bị ép lại và từ góc độ thứ hai, chúng tôi thấy có vẻ như có đủ chỗ cho anh ta đi lại. Nhưng nó có vẻ như anh ấy đã lựa chọn như vậy.”

Schiff nói thêm:

“Đó là cách anh ấy có thể đã đi, có một con đường mà anh ấy có thể đã đi. Anh ấy đã làm tất cả những điều đúng đắn. Tôi nghĩ có lẽ từ phía FIA hoặc F1, lẽ ra họ nên nghĩ rằng không có gì để mất khi đi cùng một con đường thay thế. Nhưng không có cuộc điều tra nào, không có sự chỉ trích nào đối với anh ấy, vì vậy anh ấy đã làm đúng cách.”

George Russell kết thúc với chức vô địch GP Tây Ban Nha. Anh ấy đã làm rất tốt để đạt được P3, xếp sau người chiến thắng Max Verstappen và P2 Lewis Hamilton, sau khi bắt đầu cuộc đua ở P12. Bục đôi là một bước tiến tích cực khác của Mercedes khi đội cố gắng trở lại tranh chấp ở vị trí đầu bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *