CN. Th10 1st, 2023
F1

“Những người thắng và thua tại GP Tây Ban Nha F1 năm 2023”

Max Verstappen của đội Red Bull đã giành chiến thắng trong cuộc đua F1 Grand Prix Tây Ban Nha 2023 một cách dễ dàng và không có đối thủ nào có thể cạnh tranh với anh. Trong khi đó, Mercedes đã thực hiện bước nhảy vọt trong khi Ferrari và Aston Martin gặp khó khăn. Cuộc đua đã cho thấy cuộc chiến danh hiệu giữa Verstappen và Sergio Perez, trong khi đó Perez đã trở thành tay đua thứ hai của Red Bull. Ferrari vẫn chưa sẵn sàng chiến đấu cho chức vô địch và Sauber cần tìm người thay thế cho Guanyu Zhou. Lando Norris của McLaren đã thất bại trong cuộc đua do một sự cố nhỏ.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Bục tại giải F1 Grand Prix Tây Ban Nha

GP Tây Ban Nha F1 2023 đã kết thúc và một lần nữa chúng ta lại chứng kiến ​​gương mặt quen thuộc Max Verstappen đứng đầu bảng xếp hạng.

Tay đua của Red Bull đã giành chiến thắng trong cuộc đua mà không có đối thủ và không có đối thủ nào phải lo lắng. Sẽ rất thú vị khi thấy Mercedes thực hiện bước nhảy vọt trong khi Ferrari và Aston Martin gặp khó khăn vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, trong tất cả những điều này, khi cuộc đua F1 Tây Ban Nha 2023 cuối tuần kết thúc, ai sẽ ngồi trong góc vội vàng xem mọi chuyện diễn ra như thế nào, và ai sẽ thất vọng vì mọi thứ không diễn ra như ý mình? Hãy xem nào.

F1 Tây Ban Nha GP 2023

Người chiến thắng

Max Verstappen

Max Verstappen đã làm mọi thứ trở nên quá dễ dàng trong mùa giải này và 2023 F1 Spanish GP cũng không khác. Thật khó để phủ nhận rằng khi bạn biết rằng tất cả những gì bạn phải làm là không phạm sai lầm và bạn sẽ giành chiến thắng, đó là một nơi tuyệt vời để tham gia môn thể thao này.

Đồng thời, tất cả những gì người ta phải làm là nhìn qua các ga-ra khác của Red Bull để xem họ dễ phạm sai lầm như thế nào. Verstappen hiện dẫn đầu chức vô địch với 53 điểm so với Sergio Perez.

Cuộc chiến danh hiệu? Cuộc chiến danh hiệu gì?

kẻ thua cuộc

Sergio Pérez

P4 là sự cứu rỗi của Perez nhưng một lần nữa anh ấy không nên rơi vào vị trí đó.

Cầu thủ người Mexico đang dần bắt đầu nhìn nhận thực tế với tư cách là đồng đội của Max Verstappen. Và dần dần nhưng đều đặn, anh ấy lại bắt đầu trở thành tay đua thứ hai tại Red Bull.

Người chiến thắng

Mercedes

Một ngày cuối tuần ấn tượng cho Mercedes và một bục đôi xứng đáng cho cả đội. Nhóm đã hoài nghi về những gì có thể đạt được nếu mọi thứ được sắp xếp như bình thường.

Mặc dù vòng loại không hề dễ dàng, nhưng cuộc đua đã diễn ra và các tay đua đã thể hiện sự vượt trội với một gói chưa từng thấy cho đến bây giờ.

Xin gửi lời cảm ơn tới đội tuyển Đức và hy vọng điều này sẽ đóng vai trò là bệ phóng để đội bám đuổi lợi thế của Red Bull ở phía trước.

kẻ thua cuộc

Ferrari

Ferrari đã chứng minh tại 2023 F1 Spanish GP rằng đội vẫn chưa sẵn sàng chiến đấu cho chức vô địch.

Có quá nhiều bộ phận chuyển động trong đội không được sắp xếp hợp lý và với tất cả sự tôn trọng, một số kết quả trong cuộc đua đã được chứng minh là một trò đùa hoàn toàn.

Chiếc Ferrari của Fred Vasseur trông không quá khác biệt so với đội của Mattia Binotto tại 2023 F1 Spanish GP và điều này sẽ khiến các tay đua lo lắng vì sẽ không có những nâng cấp cần thiết.

Người chiến thắng

Quan Ngọc Châu

Công bằng mà nói, Sauber cần nhìn xung quanh và tìm người thay thế Guanyu Zhou cho mùa giải tới.

Tay đua người Trung Quốc không phải là một ngôi sao mới nổi phù hợp với tiêu chí của một tay đua trẻ ở khu vực giữa sân và nhìn chung kết quả cũng như tốc độ của anh không có gì nổi bật.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó không thể phủ nhận cú đánh lái đẹp mắt của Zhou tại 2023 F1 Spanish GP.

Zhou đã loại bỏ tay đua có thành tích kém hơn trên chiếc xe kia và mang về số điểm cho Alfa Romeo. Kudo cho anh ấy! Anh ấy xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi.

kẻ thua cuộc

Lando Norris

Đây là cơ hội tốt nhất để Lando Norris có một ngày cuối tuần mạnh mẽ cho McLaren.

Trời hơi u ám khi bắt đầu vòng loại, như chiếc xe thích làm. Mọi thứ diễn ra như bình thường để tay đua trẻ biến điểm xuất phát P3 của mình thành điểm.

Thật không may, đó không phải là lần tiếp xúc ở vòng đầu tiên với Lewis Hamilton đã hủy hoại cuộc đua của Lando. Anh lao vào hố để thay đổi cánh trước của mình nhưng đồng thời, đó là thời điểm Norris nhận thấy mình không thể cạnh tranh được bất kỳ điểm ý nghĩa nào trong cuộc đua.

Norris sẽ thất vọng vì sự cố này vì nó đã cướp đi một ngày cuối tuần mạnh mẽ của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *