T7. Th9 23rd, 2023
F1

Những kết luận hàng đầu từ buổi đua loạt 2023 F1 GP Áo

Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại GP Áo 2023 F1 sẽ có Max Verstappen trên cột, với Charles Leclerc bên cạnh anh ấy trên hàng ghế đầu. Tay vợt người Hà Lan đã giành được vị trí pole thứ tư liên tiếp của mình trong suốt vòng loại và không bị tay đua Ferrari phạt muộn. Theo sau cả hai sẽ là Carlos Sainz và Lando Norris ở hàng thứ hai, với Lewis Hamilton hoàn thành top 5. Đủ điều kiện tham dự 2023 Austria F1 GP đã chứng tỏ là một trải nghiệm thú vị cho cả đội và tay đua.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại

GP Áo 2023 F1 sẽ có Max Verstappen trên cột, với Charles Leclerc bên cạnh anh ấy trên hàng ghế đầu. Tay vợt người Hà Lan đã giành được vị trí pole thứ tư liên tiếp của mình trong suốt vòng loại và không bị tay đua Ferrari phạt muộn.

Theo sau cả hai sẽ là Carlos Sainz và Lando Norris ở hàng thứ hai, với Lewis Hamilton hoàn thành top 5. Đủ điều kiện tham dự 2023 Austria F1 GP đã chứng tỏ là một trải nghiệm thú vị cho cả đội và tay đua. Chỉ còn một giờ nữa là đến phiên họp, thật khó để đưa ra quá nhiều kết luận về cách hệ thống lưới xếp chồng lên nhau. phiên đủ điều kiện, mặc dù nó cung cấp manh mối quan trọng mà nhiều người không nghĩ tới. Họ là ai? Được rồi để xem.


Vòng loại F1 Áo GP 2023: Chúng ta đã học được gì?

#1. Max Verstappen có một thứ cho cuộc thi

2023 F1 Austria GP cho thấy Max Verstappen có thể đang dần chứng kiến ​​sự cạnh tranh tự tin hơn nhưng vẫn chưa có. Điều này đã được thể hiện rõ ràng trong một vài cuộc đua gần đây, nơi đã có những thời điểm anh ấy có thể trượt ngã nhưng không thành công.

Ngay cả trong vòng loại, Leclerc đã dẫn trước anh ta trong vòng một phần mười, nhưng Verstappen đã tính toán mọi thứ một cách hoàn hảo và không để lại cơ hội nào. Tại giải F1 GP 2023 của Áo cũng vậy, tay đua sẽ bắt đầu cuộc đua trên cột và sẽ khó có thể thấy anh ta đổ mồ hôi để giành chiến thắng trong cuộc đua.


#2. Charles Leclerc và Lando Norris là những tài năng ưu tú bị máy móc đè nặng

Xem Charles Leclerc phóng chiếc Ferrari của mình qua khu vực thứ ba với những tia lửa bay là một điều tuyệt vời. Tương tự như vậy, Lando Norris đã bỏ lại các tay đua của Mercedes và Aston Martin với một chiếc McLaren nâng cấp. Bây giờ, thật ngớ ngẩn khi nghĩ rằng McLaren nhanh hơn Mercedes và Aston Martin. Đó là trình điều khiển tạo nên sự khác biệt.

Thật thú vị khi đọc một số chuyên gia cho rằng ba tay đua giỏi nhất trong F1 là Max Verstappen, Fernando Alonso và Lewis Hamilton. Sau ngày hôm nay, sẽ cần một người dũng cảm để không đưa những tài năng như Norris và Leclerc vào danh sách đó. Vòng loại F1 GP 2023 của Áo cho thấy cả hai đều bị tổn hại như thế nào vì máy móc và đôi khi chỉ sửa kết quả thôi cũng có thể phản tác dụng.


#3. Ferrari mang đến một triển vọng thú vị cho Sprint vào thứ Bảy

Tốc độ cuộc đua của Ferrari ở Canada là một điều đáng kinh ngạc vì gần như không có gì ngăn cách đội Ý với top 3. Tại chặng đua F1 GP 2023 của Áo, Ferrari có 2 tay đua xuất phát trong top 3. Nếu hiệu suất của tốc độ cuộc đua ở Canada không phải là một sự may mắn, thì chúng tôi đang xem xét một kịch bản mà chúng tôi có thể có một cuộc đua rất thú vị.

Mặt khác, nếu chúng ta có Ferrari trở lại hình thức chung vào Chủ nhật, thì đó sẽ là một chiếc đồng hồ khó khăn. Nhìn chung, cho đến khi tất cả các quân bài trên bàn được tiết lộ, Ferrari tiếp tục là một triển vọng rất hấp dẫn.


#4. George Russell và Sergio Perez là những người lái xe chịu áp lực

George Russel và Sergio Perez đã trải qua vòng loại GP Áo 2023 đáng thất vọng khi không lọt vào Quý 3. Cả hai đều đang chứng kiến ​​những người đồng đội tài năng của mình siết chặt các sợi dây trong đội và cảm thấy khó theo kịp.

Russell đã mắc một số sai lầm ở mùa giải này, trong khi Perez chỉ liên tiếp thi đấu kém cỏi ở 4 chặng gần nhất. GP F1 2023 của Áo đã không bắt đầu ở phong độ tốt nhất đối với hai tay đua này và họ sẽ hy vọng sẽ lại tấn công vào thứ Bảy.


#5. Alpine vẫn chưa thực sự thoát khỏi tầng lớp trung lưu

Với một tay đua đã ra khỏi Q2 và một tay đua khác đủ điều kiện P9, Alpine sẽ thất vọng sau phiên đấu và đây cũng là một cuộc kiểm tra thực tế. Đội đang trên đà tiến lên bục vinh quang của Ocon ở Monaco. Tuy nhiên, tốc độ vào Chủ nhật chưa bao giờ thực sự cho thấy khả năng thách thức phía trước.

Cách bố trí ở Áo hoàn toàn không phù hợp với Alpine và nhóm nên sử dụng kinh nghiệm này để tiếp tục công việc phát triển trở lại nhà máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *