T2. Th9 25th, 2023

“Những điểm nổi bật trong chiến thắng vòng tứ kết của Novak Djokovic trước Karen Khachanov tại French Open”

Novak Djokovic đã giành chiến thắng trước Karen Khachanov trong trận tứ kết giải Pháp mở rộng vào thứ Ba, ngày 6 tháng Sáu. Tuy nhiên, trận đấu kéo dài hơn ba tiếng rưỡi một chút, với tay vợt 36 tuổi người Serbia phải đánh bại đối thủ rất kiên cường. Djokovic sẽ đối đầu với hạt giống hàng đầu Carlos Alcaraz trong trận bán kết. Cùng với đó, hai điều nổi bật trong chiến thắng của Novak Djokovic là Karen Khachanov được cho là người chơi tốt hơn trong hai set đầu tiên và cú xuống dây của anh tỏ ra rất hiệu quả. Chúng ta đang chờ đợi một trận đấu hoành tráng vào thứ Năm, ngày 8 tháng Sáu.

Pháp Mở rộng 2023 - Ngày thứ Mười
Pháp mở rộng 2023 – Djokovic ăn mừng chiến thắng trước Khachanov

Hạt giống số 3 Novak Djokovic đánh bại hạt giống số 11 Karen Khachanov 4-6, 7-6 (0), 6-2, 6-4 trong trận tứ kết giải Pháp mở rộng vào thứ Ba, ngày 6 tháng Sáu. Trận đấu kéo dài hơn ba tiếng rưỡi một chút, với tay vợt 36 tuổi người Serbia vừa đủ để tiến vào vòng tiếp theo.

Djokovic sẽ đối đầu với hạt giống hàng đầu Carlos Alcaraz trong trận bán kết hứa hẹn sẽ hoành tráng vào thứ Năm, ngày 8 tháng Sáu. Djokovic và Alcaraz vẫn chưa gặp nhau tại một giải Grand Slam, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành chiến thắng trong cuộc đụng độ duy nhất của họ ở Madrid năm ngoái. Alcaraz đang có phong độ cao vào lúc này, nhưng Djokovic sẽ dựa vào kinh nghiệm của mình trong các trận đấu lớn.

Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy nhìn lại hai điều nổi bật trong chiến thắng ở tứ kết của Novak Djokovic:

#1. Karen Khachanov được cho là người chơi tốt hơn trong hai set đầu tiên:

Khachanov đã gây ấn tượng với những cú thuận tay cực mạnh trong hai set đầu tiên, buộc tay vợt người Serbia phải đáp trả. Djokovic cũng mắc lỗi khi mắc quá nhiều lỗi không thể cưỡng lại – chính xác là 18 lỗi – trong set đầu tiên. Phần lớn những lỗi đó đến từ trái tay của anh ấy, với cầu thủ 36 tuổi đã nhiều lần đánh bóng dài.

Khachanov có được break giao bóng mà anh ấy cần để thắng set đầu tiên, nhưng Djokovic đã trở nên kỷ luật hơn với cách đánh của anh ấy trong set thứ hai. Tay vợt người Serbia bắt đầu đánh những cú đánh của cô ấy cao hơn và chậm hơn trong set thứ hai để kiểm soát bóng và buộc tay vợt người Nga phải sử dụng nhiều lực hơn trong hành động của mình. Anh ấy đưa set đấu vào thế tiebreak, nơi anh ấy áp đảo Khachanov và giành được mọi điểm.

#2. Cú xuống dây của Novak Djokovic tỏ ra rất hiệu quả:

Giữa set thứ hai, Djokovic bắt đầu đánh xuống tay từ cả hai cánh, khiến tay vợt người Nga có ít thời gian để nhặt bóng. Với việc bóng phải di chuyển quãng đường ngắn hơn, cầu thủ người Nga phải hành động nhanh hơn, khiến anh ta khó có thể trả bóng hiệu quả hơn.

Đặc biệt, cú thuận tay dọc biên của Djokovic đã gây khó khăn cho Khachanov khi nó hướng vào trái tay của anh ấy. Tay vợt người Serbia vượt qua set thứ ba và thậm chí còn có break quyết định ở set thứ tư để kết thúc trận đấu. Novak Djokovic cũng đánh 11 cú ace trong trận đấu để giành một điểm dễ dàng và khiến tay vợt người Nga phải chịu áp lực.

Novak Djokovic gặp Jelena Ristic như thế nào? Tất cả về cặp đôi được ngưỡng mộ nhất trong quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *