T7. Th9 23rd, 2023
F1

“Những bài học Oscar Piastri học được từ Fernando Alonso tại Alpine theo David Croft”

David Croft, bình luận viên F1, đã chia sẻ về những gì Oscar Piastri học được từ Fernando Alonso khi cả hai làm việc tại Alpine. Piastri từng tuyên bố rằng Alonso chỉ sử dụng 25% trí não của mình khi đua xe, và tập trung 75% vào chiến lược tổng thể cho cuộc đua. Croft cho rằng nếu Alonso tiếp tục sử dụng tối đa sức mạnh trí óc của mình, anh ta có thể dễ dàng tham gia môn thể thao này trong vài năm tới. Alonso hiện đứng thứ ba trong bảng xếp hạng giải vô địch các tay đua và đặt mục tiêu ít nhất là đánh bại Sergio Perez và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai.

Fernando Alonso (L) và Oscar Piastri (R) (Ảnh ghép qua Sportskeeda)
Fernando Alonso (L) và Oscar Piastri (R) (Ảnh ghép qua Sportskeeda)

Bình luận viên F1 David Croft gần đây đã nói về những gì Oscar Piastri đã học được từ Fernando Alonso khi cả hai làm việc tại Alpine.

Trong lần xuất hiện trên podcast Sky Sports F1, Croft đã tiết lộ Oscar Piastri đã từng tuyên bố rằng Fernando Alonso chỉ sử dụng 25% trí não của anh ấy khi đua xe và điều khiển chiếc xe trên đường đua trong khi 75% còn lại đang thực hiện chiến lược tổng thể cho cuộc đua của anh ấy.

Chắc chắn rằng mọi tay đua F1 thành công đã lái xe trong môn thể thao này luôn nghĩ ra nhiều chiến lược khác nhau mà đội có thể thực hiện để đạt được chiến thắng.

“Tôi muốn quay lại điều mà Oscar Piastri đã nói,” David Croft nói. “Tôi nói ‘Bạn đã học được gì từ Fernando khi quan sát anh ấy từ nhà để xe ở Alpine năm ngoái?’ và anh ấy nói, ‘Tôi được biết rằng anh ấy dành 25% khả năng não bộ của mình trong cuộc đua và tập trung vào việc lái xe.

“75 phần trăm còn lại đang lập chiến lược và suy nghĩ về cách anh ấy có thể làm mọi thứ tốt hơn cho chính mình, không nhất thiết với những gì anh ấy làm với chiếc xe trên đường đua và trong các góc cua hoặc một khoảnh khắc để vượt qua, anh ấy nghĩ về cách mình đua như không người lái xe khác mà tôi đã thấy trước đây'”, anh ấy nói thêm.

Không phải là một từ xấu @OscarPiastri trên vòng đua cực nhanh của Fernando Alonso! 😂#AusGP #F1 @AlpineF1Team

Sau đó, David Croft tuyên bố rằng nếu Fernando Alonso có thể tiếp tục thể hiện phong độ cao và sử dụng tối đa sức mạnh trí óc của mình, thì anh ấy có thể dễ dàng tiếp tục tham gia môn thể thao này trong vài năm – mặc dù là người lớn tuổi nhất trên lưới.

“Tôi nghĩ, bạn biết đấy, miễn là mọi thứ vẫn tiếp tục, Fernando… không có lý do gì mà Fernando không thể tiếp tục thêm 4 hoặc 5 năm nữa và trở thành một phần của cuộc cách mạng Honda tại Aston Martin,” Croft nói.


Fernando Alonso quyết tâm thể hiện tốt hơn và thách thức Red Bull

Fernando Alonso về nhì tại Monaco F1 GP 2023 và giành một chiếc bục khác cho Aston Martin. Mặc dù biết rằng Red Bull có gói nhanh hơn, nhưng anh ấy vẫn quyết tâm ít nhất là thách thức, nếu không muốn đánh bại, nhà đương kim vô địch thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc đua, anh ấy nhớ lại việc anh ấy không có chiếc xe mạnh nhất trong mùa giải 2010 và 2012 nhưng vẫn có thể thách thức cựu tay đua Red Bull, Sebastian Vettel. Người đàn ông 41 tuổi nói:

“Tôi đã từng trải qua điều đó. Năm 2010, tôi vẫn có thể vô địch ở chặng đua cuối cùng, mặc dù lúc đó chiếc Ferrari của tôi thua kém Red Bull. Và vào năm 2012, điều đó lại xảy ra. Về tốc độ thuần túy, chúng tôi’ vẫn chưa phải là nhanh nhất, nhưng chúng tôi sẽ không bỏ cuộc.”

Fernando Alonso về cơ hội vô địch dù xe chạy chậm hơn: “Tôi đã từng trải qua rồi. Năm 2010, tôi vẫn có thể vô địch ở chặng đua cuối cùng, dù lúc đó chiếc Ferrari của tôi thua kém Red Bull. Và ở Điều đó lại xảy ra vào năm 2012. Ở tốc độ chính hãng, chúng tôi vẫn chưa… twitter.com/i/web/status/1…

Fernando Alonso hiện đứng thứ ba trong bảng xếp hạng giải vô địch các tay đua với 93 điểm. Anh ấy đặt mục tiêu ít nhất là đánh bại Sergio Perez và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *