T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Nhìn vào thành tích điên rồ của George Russell năm 2023 sau khi về hạng 3 ở Barcelona trước Red Bull của Sergio Perez”

George Russell đã trở thành tay đua đầu tiên xuất phát sau Red Bull và đánh bại họ ở cờ ca rô vào năm 2023 tại GP Tây Ban Nha. Trong cuộc thi Grand Prix Tây Ban Nha, cả Sergio Pérez và George Russell xuất phát cạnh nhau ở hàng thứ sáu của lưới. Tuy nhiên, Russell đã nhanh chóng giành được lợi thế trước các đối thủ của mình ngay từ đầu cuộc đua, khéo léo di chuyển qua dòng xe cộ và cán đích trước Perez với khoảng cách 3,423 giây. Trong khi đó, Max Verstappen đã thống trị cuộc đua với một màn trình diễn đáng khích lệ, giành vị trí đầu tiên và thiết lập vòng đua nhanh nhất. Tuy nhiên, đội Mercedes đã gặp phải một cuộc va chạm giữa George Russell và Lewis Hamilton trong vòng loại, khiến cả hai đều nhận được cảnh báo chính thức từ FIA.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Spanish F1 Grand Prix – George Russell ăn mừng ở Tây Ban Nha (Ảnh của David Ramos/Getty Images)

George Russell là tay đua đầu tiên xuất phát sau Red Bull và đánh bại họ ở cờ ca rô vào năm 2023. Tay đua người Anh xuất phát sau Sergio Perez tại GP Tây Ban Nha 2023 và về thứ ba trong cuộc đua trong khi Perez về đích P4.

Trong Giải Grand Prix Tây Ban Nha, Sergio Pérez và George Russell xuất phát cạnh nhau ở hàng thứ sáu của lưới. Tuy nhiên, Russell đã nhanh chóng giành được lợi thế trước các đối thủ của mình ngay từ đầu cuộc đua, khéo léo di chuyển qua dòng xe cộ và cán đích trước Perez với khoảng cách 3,423 giây.

⁉️⁉️⁉️⁉️⁉️ twitter.com/edasdias/statu…

Mặc dù kết quả này ám chỉ rằng Red Bull có thể gặp khó khăn trong mùa giải này, nhưng Max Verstappen đã nhanh chóng xua tan mọi nghi ngờ bằng một màn trình diễn đáng khích lệ. Tay vợt người Hà Lan thống trị mọi phiên đấu trong suốt cuối tuần, ngoại trừ Q1, nơi anh ấy không cần phải cố gắng hết sức như các đối thủ của mình, để Lewis Hamilton của Mercedes’ vượt lên dẫn đầu.

Trong chính cuộc đua, Verstappen đã đạt được ‘grand slam’ thứ ba trong sự nghiệp của mình, dẫn đầu từ đầu đến cuối, giành vị trí đầu tiên và thiết lập vòng đua nhanh nhất.

Trong khi George Russell và Lewis Hamilton chắc chắn đang ở gần nhau hơn bao giờ hết nhờ bản nâng cấp mới cho W14, thì vẫn còn phải xem liệu họ có thể bắt kịp đội Áo hay không.

George Russell và Lewis Hamilton nhận cảnh cáo chính thức vì va chạm trong vòng loại

Trong một diễn biến căng thẳng trong phiên đấu loại cho Grand Prix Tây Ban Nha, một vụ va chạm đã xảy ra giữa George Russell và đồng đội của Mercedes, Lewis Hamilton trên đường thẳng chính.

Kết quả là cả tay đua và đội đều nhận được cảnh báo chính thức từ FIA. Trong đoạn cuối cùng của Q2, cả hai tay đua của Mercedes đều được nhìn thấy đang tăng tốc thẳng xuống hố, với Hamilton được hưởng lợi từ đường trượt do Russell tạo ra.

Làm thế nào George Russell nghĩ rằng có mưa ở tuổi 5 #F1 #Tây Ban NhaGP

Tuy nhiên, khi Hamilton kéo theo đồng đội của mình, Russell dường như đã thay đổi đường đua của anh ấy, dẫn đến va chạm giữa xe của họ. Một mảnh cánh trước của Hamilton bị đẩy lên không trung, khiến anh ta phải tăng tốc trong giây lát và ngã xuống cỏ.

Bày tỏ sự không hài lòng của mình qua đài phát thanh của đội, Hamilton đã chỉ trích hành động của Russell và nhấn mạnh mối nguy hiểm tiềm ẩn do sự thay đổi động lượng đột ngột của anh ta, điều này có thể gây hư hỏng cho chiếc xe của người từng bảy lần vô địch thế giới. Anh nói:

“George vừa lùi lại. Điều đó rất nguy hiểm. Tôi có thể đã làm hỏng chiếc xe nào đó.”

Tuy nhiên, đội dường như không mất tinh thần sau vụ việc, với cả Lewis Hamilton và George Russell đều xuất hiện trên bục vinh quang ở Tây Ban Nha vào Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *