CN. Th10 1st, 2023
F1

Nhà tư vấn của Red Bull dự đoán GP Tây Ban Nha sẽ là cuộc đua cần thay lốp 2 hoặc 3 lần.

Helmut Marko, cố vấn của Red Bull Racing, đã đưa ra dự đoán rằng Barcelona Catalunya Circuit sẽ là địa điểm khó khăn về quản lý lốp xe trong 2023 F1 Spanish Grand Prix. Vòng đua có nhiều khúc cua gấp trái phải và nhiều tải trọng nhiên liệu, điều này sẽ không dễ dàng đối với lốp xe, đặc biệt là với lốp mềm. Marko cảm thấy việc quản lý lốp xe sẽ là một nhiệm vụ khá khó khăn tại đây. Điều này đã được xác nhận bởi Max Verstappen về chiếc Red Bull của anh ấy, khi lốp trước bên trái và lốp sau bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tuy nhiên, Red Bull vẫn tỏ ra tự tin khi Verstappen đứng đầu cả hai buổi tập vào thứ Sáu.

F1 Grand Prix Tây Ban Nha - Thực hành
Cố vấn của Red Bull cảm thấy Barcelona sẽ quá khắt khe về vấn đề lốp xe (Ảnh của David Ramos/Getty Images)

tiến sĩ Helmut Marko, cố vấn của Red Bull Racing, đã đề cập rằng việc quản lý lốp xe sẽ là một nhiệm vụ khó khăn trong 2023 F1 Spanish Grand Prix tại Barcelona Catalunya Circuit, tập trung vào các hợp chất lốp xe mềm hơn.

Vòng đua có nhiều khúc cua gấp trái phải khá gay cấn. Cũng nói như vậy, chiếc xe sẽ mang một lượng nhiên liệu lớn trong suốt cuộc đua, điều này sẽ không dễ dàng đối với lốp xe. Vì vậy, Marko cảm thấy sẽ là một nhiệm vụ khá khó khăn khi thực hiện ở Barcelona.

“Đi được nửa đường với lốp này là công việc khó khăn nhất, đặc biệt là với lốp mềm [tires]. Marko cho biết thách thức lớn ở đây dường như là quản lý lốp xe.

Trước đó, người ta đã đề cập rằng việc quản lý lốp xe trong giải Grand Prix Tây Ban Nha sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với các tay đua. Với việc loại bỏ khúc cua cuối cùng trên đường đua, một góc cua nhanh khác đã được thêm vào, khiến vòng đua cuối cùng cũng nhanh hơn. Điều này sẽ chỉ làm tăng tải trọng mà lốp xe có thể mang.

Lốp xe chỉ có thể cung cấp độ bám ở một mức nhất định và điều đó phụ thuộc vào loại lốp hỗn hợp mà Pirelli cung cấp cho các đội. Họ quyết định rằng theo mạch. Đối với Circuit de Barcelona Catalunya, họ đã sử dụng hợp chất lốp cứng nhất; C1, C2 và C3. C3 mềm nhất, là điều khiến Marko lo lắng nhất.


Các cố vấn của Red Bull cảm thấy có rất ít điểm dừng cho GP Tây Ban Nha của F1

Khi lốp xe bị hư hại quá nặng, nói về phân tích của Max Verstappen về chiếc Red Bull của anh ấy, Dr. Marko cảm thấy rằng sẽ có rất nhiều điểm dừng trong suốt cuộc đua vì các tay đua sẽ phải vật lộn để giành giật trong suốt thời gian diễn ra Grand Prix. Ông cũng đề cập rằng lốp trước bên trái bị ảnh hưởng nhiều nhất, cùng với lốp sau.

Marko cho biết: “Tôi vừa nghe Max phân tích. Điều đó không dễ dàng, các lốp xe khác nhau chịu áp suất ở mỗi góc cua. Tất nhiên, tải trọng ở bánh trước bên trái là lớn nhất, nhưng lốp sau cũng chịu áp lực rất lớn”.

Bỏ qua tình trạng mòn lốp, vòng đua trông khá hoàn hảo đối với Red Bull khi Verstappen có thể đứng đầu cả hai buổi tập vào thứ Sáu. Tính khí động học của RB19 dường như rất phù hợp với chiếc xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *