CN. Th9 24th, 2023
F1

“Nhà phép thuật Red Bull Adrian Newey tiết lộ kế hoạch nghỉ hưu: “Tôi sẽ nằm trên bãi biển””

Adrian Newey, Giám đốc kỹ thuật của Red Bull, đã đưa ra những suy nghĩ về tương lai của mình sau khi nghỉ hưu từ F1. Ông đã nói rằng anh sẽ tiếp tục tham gia vào các dự án khác, như dự án Valkyrie và RB17. Ông đã ca ngợi những kỹ sư tài năng tại Red Bull và các đội khác, đồng thời hồi tưởng về những năm tháng tốt đẹp của anh tại F1. Trong khi đó, cựu tay đua F1 Juan Pablo Montoya đã tuyên bố rằng Circuit de Barcelona-Catalunya sẽ phù hợp với Red Bull RB19 trong GP Tây Ban Nha năm 2023. Một số người hâm mộ và các chuyên gia hiện cảm thấy rằng GP Tây Ban Nha sẽ là đẳng cấp bậc thầy của Red Bull.

F1 Grand Prix Miami - Thực hành
Adrian Newey quan sát trên đường pitlane trong buổi luyện tập trước thềm giải F1 Grand Prix of Miami năm 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Giám đốc kỹ thuật của Red Bull, Adrian Newey gần đây đã gợi ý về những gì anh ấy có thể theo đuổi hoặc làm sau khi nghỉ hưu từ F1.

Anh ấy đã trở thành một trong những kỹ sư thành công nhất trong môn thể thao này, phát triển những chiếc xe đã giành được một số chức vô địch thế giới trong quá khứ. Newey vẫn đang phát huy sức mạnh của mình tại Red Bull, tạo ra một chiếc xe vượt trội đến mức không đội nào khác có thể bắt kịp.

Phát biểu trên podcast Talking Bulls, ban đầu anh ấy giải thích cách anh ấy đạt được ước mơ làm việc trong lĩnh vực đua xe thể thao và mọi thứ xảy ra sau đó giống như một phần thưởng đối với anh ấy.

Newey ca ngợi các kỹ sư mà anh ấy đã làm việc cùng tại Red Bull và các đội khác, đồng thời hồi tưởng về những năm tháng tốt đẹp của anh ấy ở F1.

“Tham vọng của tôi luôn là được làm việc trong lĩnh vực đua xe. Đạt được điều đó, và tôi biết điều đó nghe có vẻ hơi ngô nghê, nhưng kể từ đó, mỗi ngày đều là một phần thưởng. Tôi đủ may mắn khi được làm việc với những người tuyệt vời trong lĩnh vực của mình. các bạn. các kỹ sư tại Red Bull và đội trước đó. Christian, các tài xế, một số tài xế tuyệt vời trong những năm qua… Vì vậy, bạn biết đấy, điều đó thật tuyệt. Nhìn chung, tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời,” anh ấy nói.

🗣️ | Adrian Newey: “Tôi nghĩ có thể một lúc nào đó tôi có thể rút lui khỏi Công thức 1 và tham gia vào những thứ khác. Tôi rất thích thực hiện dự án Valkyrie và bây giờ là RB17 như một dự án cuối tuần.” bây giờ cũng tham gia vào những thứ khác.”

Sau đó, Newey tiết lộ rằng ban đầu ông dự định từ giã F1 ở tuổi 60 và dành phần đời còn lại để thư giãn. Tuy nhiên, bây giờ anh ấy biết rằng mình sẽ cảm thấy buồn chán và muốn đào sâu vào các dự án khác.

Newey đã nói một cách tích cực về dự án Valkyrie và RB17, đồng thời tuyên bố rằng anh ấy muốn tiếp tục mối quan hệ của mình với đua xe mô tô.

“Bây giờ tôi đã 64 tuổi, vậy khi nào thì tôi dừng lại?” anh ấy nói thêm. “Khi tôi ở tuổi bốn mươi, tôi luôn nghĩ 60 là đủ và thế là đủ, tôi sẽ ra khỏi đây và nằm dài trên bãi biển.

“Nhưng bây giờ tôi hiểu rõ về bản thân mình đủ để biết rằng tôi sẽ cảm thấy hơi buồn chán. Tôi nghĩ có thể một lúc nào đó tôi sẽ rút lui khỏi Công thức 1 và tham gia vào những thứ khác. Tôi rất thích làm Valkyrie và bây giờ là RB17 như một dự án vào cuối tuần. Vì vậy, bây giờ tôi rất thích tham gia vào những thứ khác,” Newey nói.


Cựu tay đua F1 tuyên bố Red Bull sẽ thống trị 2023 F1 Spanish GP

Cựu tay đua F1 Juan Pablo Montoya gần đây đã tuyên bố rằng Circuit de Barcelona-Catalunya sẽ phù hợp với Red Bull RB19. Đó là một đường đua nhanh với các góc cua tốc độ cao, đặc biệt là sau những thay đổi gần đây đối với đường đua.

Montoya cảm thấy rằng vì đoạn cua chậm nhất, là đoạn khúc cua cuối cùng, đã bị loại bỏ đối với giải đua F1, Aston Martin sẽ không có bất kỳ cơ hội nào trước nhà đương kim vô địch thế giới.

“Đó là đường đua Red Bull, 100% là đường đua Red Bull. Ý tôi là, đó là đường đua nhanh. Hãy nhớ rằng, có lẽ điểm nổi bật của Aston là góc cua tốc độ chậm và khu vực cuối cùng thoát khỏi góc cua chậm nhất,” anh nói TRÊN Sky Sports F1 Podcast.

Một cuộc đua giành vị trí tuyệt đối giữa George và Max vào năm ngoái! 🤤Xem trận này và bốn trận đại chiến khác quanh Circuit de Barcelona-Catalunya#Tây Ban NhaGP #F1

Một số người hâm mộ và thậm chí cả các chuyên gia hiện cảm thấy rằng GP Tây Ban Nha sẽ là đẳng cấp bậc thầy của Red Bull. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới cho biết cuộc đua cuối tuần sẽ diễn ra như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *