CN. Th10 1st, 2023
F1

Nhà phân tích F1 phủ nhận khả năng Fernando Alonso giành chiến thắng tại GP Tây Ban Nha: “Đây là một đường đua 100% của Red Bull”

Cựu tay đua F1 Juan Pablo Montoya đã đưa ra dự đoán rằng Fernando Alonso sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giành chiến thắng tại Grand Prix Tây Ban Nha năm nay vì cách bố trí của đường đua là hoàn hảo cho Red Bull. Montoya cho rằng tính khí động học của chiếc xe sẽ quyết định tất cả ở đường đua này. Fernando Alonso hiện đứng thứ ba trên bảng xếp hạng mùa này, kém người dẫn đầu Max Verstappen 51 điểm và Sergio Perez 12 điểm. Tuy nhiên, một số dự đoán cho rằng Aston Martin có thể nâng cấp chiếc xe để thách thức Red Bull, nhưng Montoya không đồng ý với quan điểm này.

Giải Grand Prix Monaco F1
Cựu tay đua F1 nghi ngờ khả năng giành Grand Prix Tây Ban Nha của Fernando Alonso (Ảnh của Ryan Pierse/Getty Images)

Juan Pablo Montoya cảm thấy Fernando Alonso có rất ít cơ hội giành được Grand Prix Tây Ban Nha năm nay do cách bố trí của Circuit de Barcelona-Catalunya. Theo ý kiến ​​​​của anh ấy, đường đua là hoàn hảo cho Red Bull, người đã có một chiếc xe khá nổi trội.

Montoya, một cựu tay đua F1, đã chỉ ra tính chất tốc độ cao của đường đua. Anh ấy cũng nhấn mạnh những thay đổi đã được thực hiện gần đây để loại bỏ sự phức tạp cuối cùng và làm cho nó nhanh hơn. Tất cả điều này làm cho nó trở thành một đường đua phụ thuộc rất nhiều vào tính khí động học của chiếc xe và Red Bull đã hoàn thiện nghệ thuật.

“Đó là đường đua Red Bull, 100% là đường đua Red Bull. Ý tôi là đó là đường đua nhanh. Hãy nhớ rằng, có thể điểm nổi bật của đường đua và các góc cua chậm và khu vực cuối cùng không có góc hoa và đó là hai người có thể đủ tiêu chuẩn cả hai, chúng tôi sẽ rộng mở,” Montoya nói.

Fernando Alonso đã có sự trở lại ngoạn mục ở mùa giải này sau tay lái của Aston Martin. Anh ấy đã lên bục 5/6 lần trong mùa giải này và có vẻ đủ gần để thách thức Red Bull.

Tuy nhiên, thật khó để nghĩ về điều đó trước GP Tây Ban Nha. Red Bull dường như đã hoàn thiện tính khí động học trên RB-19, và không tay đua nào trong mùa giải này có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến với họ. Sau sáu cuộc đua đầu tiên, đội đã giành chiến thắng 100%.

Đồng thời, hướng đến Tây Ban Nha, người ta kỳ vọng rằng Fernando Alonso sẽ có một bản nâng cấp mới hơn có thể giúp anh giành chiến thắng. Nhưng nhìn vào bố cục và tính chất của đường đua, Motoye không cảm thấy như vậy.


David Croft cảm thấy cơ hội chiến thắng của Fernando Alonso sẽ bị rút ngắn bởi sự tiến bộ của Red Bull

Phần lớn dự đoán dành cho Fernando Alonso chỉ đơn giản dựa trên thực tế là Aston Martin có thể đang thực hiện một bản nâng cấp mới hơn cho chiếc xe. Người ta cho rằng việc nâng cấp một chiếc xe đã nhanh thứ hai trên đường đua chỉ có nghĩa là họ sẽ chiến đấu để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, bình luận viên F1 David Croft không thấy điều này sớm xảy ra. Anh ấy đề cập rằng đội có thể tiến gần hơn đến việc chiến đấu với Red Bull với những bản nâng cấp mới, nhưng chiến thắng có thể còn rất lâu mới đạt được. Anh ấy nhấn mạnh rằng sau này cũng sẽ nâng cấp xe của họ.

“Tôi nghĩ Aston có thể tiến gần hơn và tôi nghĩ sẽ có nhiều cải tiến sắp tới mà chúng tôi không thấy nhiều ở Monaco nhưng tôi không nghĩ Red Bull không có những cải tiến.”

Alonso hiện đứng thứ ba trên bảng xếp hạng mùa này, kém người dẫn đầu Max Verstappen 51 điểm và Sergio Perez 12 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *