T6. Th9 22nd, 2023
F1

Nhà điều hành đội McLaren kinh ngạc trước độ phức tạp và chất lượng của thiết kế sàn xe Red Bull. (This is already in Vietnamese, but it is a more concise and straightforward title that follows the reading habits of Vietnamese people.)

F1 Grand Prix Tây Ban Nha sắp diễn ra và tất cả các đội đua đang hướng tới việc tìm kiếm những lợi thế để giành chiến thắng. Trong số đó, sàn xe của RB19 của Red Bull Racing đang được chú ý đặc biệt sau khi được tiết lộ tại Monaco Grand Prix. Hiệu trưởng đội McLaren đã thừa nhận rằng ông đã xem thiết kế sàn của Red Bull và ca ngợi bản chất phức tạp của nó. Trong khi đó, cố vấn đua xe thể thao của đội Red Bull cho rằng việc sao chép thiết kế sàn của họ không đơn giản như sao chép sàn nhà.

F1 Grand Prix Tây Ban Nha - Thực hành
F1 Grand Prix Tây Ban Nha – Thực hành

Hiệu trưởng đội McLaren, Andrea Stella, đã tuyên bố rằng ông rất ấn tượng bởi sự phức tạp của thiết kế sàn trên chiếc RB19 của Red Bull Racing.

Sàn của những chiếc xe Công thức 1 đóng một vai trò rất lớn trong cách chúng hoạt động trên đường đua và thường vẫn là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ vì chúng không thể nhìn thấy trong các trường hợp bình thường.

Tuy nhiên, tại Monaco Grand Prix, cú va chạm của Lewis Hamilton và Sergio Perez, sau đó là việc những chiếc xe Mercedes và Red Bull được nâng lên cao bằng cần cẩu bên đường, giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về thiết kế sàn xe.

Trước GP Tây Ban Nha, các ông chủ của đội đã được hỏi liệu họ có nhìn thấy thiết kế sàn của Red Bull hay không và Stella thừa nhận rằng anh ấy đã xem. Ông ca ngợi bản chất phức tạp và lưu ý rằng các nhà khí động học của McLaren sẽ nghiên cứu kỹ về nó.

“Cá nhân tôi dành ít thời gian nhưng 100 nhà khí động học tại McLaren sẽ dành nhiều thời gian hơn. Điều đó rất thú vị. Và nó cũng cho thấy mức độ phức tạp và chất lượng của quá trình phát triển”, ông nói. (thông qua motorsport.com)

“Thành thật mà nói, khi tôi nhìn thấy nó, tôi đã nói, ‘tạm biệt Red Bull’. Tôi có thể hiểu tại sao họ lại có màn trình diễn như thế này,” anh nói thêm.

Thay vào đó, hiệu trưởng đội Ferrari Frederic Vasseur đã bác bỏ tin đồn về việc các đội khác sao chép thiết kế sàn của Red Bull để giành lợi thế trên đường đua.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có nhiều hình ảnh về những chiếc ô tô khác. Nhưng rất khó hoặc thậm chí không thể sao chép một thứ gì đó vì nó là một khái niệm toàn cầu hơn là thứ khác. Bạn không thể chỉ sao chép một bộ phận của một chiếc ô tô”, ông lập luận. .


“Phức tạp hơn chỉ sàn nhà” – Ông chủ Red Bull cho biết kiến ​​​​thức về thiết kế sàn nhà sẽ không giúp ích gì

Với thiết kế sàn của Red Bull Racing được tiết lộ ở Monaco, đã có suy đoán về việc các đội khác sẽ sao chép nó trong suốt mùa giải để giành được lợi thế đáng kể trên đường đua.

Mặc dù thừa nhận rằng hiểu biết sâu sắc của Red Bull về thiết kế sàn sẽ giúp ích cho các đối thủ, nhưng cố vấn đua xe thể thao Helmut Marko của đội tin rằng những người khác sẽ vẫn phải vật lộn để tái tạo hiệu suất của RB19 với nó.

“Sàn rất quan trọng, nhưng nếu bạn không có các phần khác và tất cả các khái niệm cơ bản thì mọi việc sẽ không dễ dàng như vậy. Nó không chỉ là sàn nhà. Nó phải làm việc với cánh trước và cánh sau. Vì vậy, đó là về tất cả những thứ đó kết hợp lại, và điều đó phức tạp hơn nhiều so với sàn nhà,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *