T3. Th5 30th, 2023
F1

“Nhà cung cấp động cơ F1 hiện tại của Aston Martin là ai? Khám phá động cơ và nhiều hơn thế nữa của đội”

Aston Martin đã tạo ra sự chấn động trong thế giới F1 với sự thay đổi mạnh mẽ về tốc độ và hiệu suất tổng thể. Đội đứng thứ bảy trong giải vô địch vào năm 2022 nhưng hiện là đội nhanh thứ hai trên lưới, trước một số đội thành công nhất như Mercedes và Ferrari. Đội Anh gần đây đã thông báo rằng họ sẽ lấy nguồn động cơ từ Honda vào năm 2026, nên đáng để xem xét nhà cung cấp động cơ mà họ có vào năm 2023. Mục tiêu chính của đội là trở thành nhà vô địch thế giới F1.

Miami F1 Grand Prix
Miami F1 Grand PrixFernando Alonso (14) trên đường đua tại Miami F1 Grand Prix 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Aston Martin chắc chắn đã gây sốc cho thế giới F1 với sự thay đổi mạnh mẽ về tốc độ và hiệu suất tổng thể. Đội đứng thứ bảy trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng vào năm 2022 nhưng hiện là đội nhanh thứ hai trên lưới, trước một số đội thành công nhất như Mercedes và Ferrari.

Vì đội Anh gần đây đã thông báo rằng họ sẽ lấy nguồn động cơ từ Honda vào năm 2026, nên đáng để xem xét nhà cung cấp động cơ mà họ có vào năm 2023.

Những ai chưa biết có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Mercedes cung cấp động cơ cho Aston Martin. Mối quan hệ của họ không chỉ giới hạn ở động cơ, đội xanh thậm chí còn sử dụng đường hầm gió Silver Arrows ở Brackley khi họ tự chế tạo tại nhà máy mới của mình.

#AMuS Việc so sánh với Aston Martin rất thú vị đối với Mercedes vì ​​họ cung cấp cho Aston Martin động cơ, hộp số và hệ thống treo sau. Aston Martin chỉ sản xuất trục trước, điều này có thể cho thấy đây chính là bí mật của Red Bull và Aston Martin.

Điều này càng thú vị hơn bởi vì Mercedes hiện đang xếp sau Aston Martin trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất. Nhóm của Lawrence Stroll chắc chắn đã thể hiện xuất sắc khi họ dẫn trước các nhà cung cấp động cơ của chính họ, những người mà theo lý thuyết, sẽ có thể khai thác hiệu suất tốt hơn từ động cơ của chính họ.

Động cơ giống nhau cũng cho thấy đuôi xe của Aston Martin AMR23 và Mercedes W14 khá tương đồng với nhau. Như vậy, càng bất ngờ hơn khi chứng kiến ​​sự chênh lệch về nhịp độ giữa hai đội.

TIN TỨC: Aston Martin 🤝 HondaTừ 2026 @AstonMartinF1 sẽ sử dụng Bộ nguồn Honda F1

Có thể nói rằng đội Anh hiện là một trong những đội hàng đầu của môn thể thao này, ít nhất là cho mùa giải F1 năm 2023. Tuy nhiên, không ai biết họ sẽ đứng ở đâu vào năm 2026 khi chuyển sang một nhà cung cấp động cơ hoàn toàn mới.


Aston Martin đặt mục tiêu vô địch thế giới khi họ phát triển

Giám đốc kỹ thuật của Aston Martin, Luca Furbatto đã đề cập đến cách nhóm phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ để tạo ra một đội giành chức vô địch. Trong một cuộc phỏng vấn với Tin tức cuộc đua365anh ấy nói:

“Như bạn có thể tưởng tượng, khi chúng tôi phát triển, chúng tôi cần cơ sở vật chất lớn hơn những gì chúng tôi có trong tòa nhà này, về văn phòng, sân ga, v.v. và chúng tôi muốn đảm bảo rằng với tòa nhà mới, bạn sẽ có được tất cả những điều kiện tiên tiến nhất”. các dịch vụ nghệ thuật để hỗ trợ dự án.”

Sẵn sàng quay trở lại cuộc đua. 😍

Furbatto tiếp tục cho biết thêm rằng người đứng đầu bộ phận khí động học, Dan Fallows, đang làm việc để xây dựng một đường hầm gió mới mà nhóm có thể sử dụng để cải thiện hơn nữa hiệu suất của ô tô của họ. Anh nói:

“Và làm điều tương tự đối với đường hầm gió trong việc chỉ định đường hầm gió. Nó không chỉ xem xét hiệu suất của chiếc xe mà còn xem xét những hạn chế của cơ sở hiện tại và cách chúng tôi có thể làm cho nó tốt hơn vì mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà vô địch thế giới.”

Mặc dù mục tiêu chính của đội là trở thành nhà vô địch thế giới F1, nhưng có thể nói rằng họ đang đi một bước dài đúng hướng để hiện thực hóa giấc mơ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *