T7. Th9 23rd, 2023
F1

Nhà bình luận F1 cho rằng George Russell cố ý va chạm với Lewis Hamilton trong vòng loại F1 Tây Ban Nha 2023. (Note: This is a direct translation of the original title but written in Vietnamese sentence structure and with some minor adjustments to make it more understandable for Vietnamese readers.)

Trong vòng loại GP Tây Ban Nha F1 2023, hai tay đua của Mercedes là Lewis Hamilton và George Russell đã va chạm với nhau. Chuyên gia F1 Ralf Schumacher cho rằng George Russell đã cố tình đóng cửa với Lewis Hamilton và mối quan hệ giữa hai tay đua không được tốt nhất. Cựu tay đua của Mercedes, Nico Rosberg, cũng cho rằng Lewis Hamilton nên xin lỗi George Russell vì hành động của anh ấy đã làm hỏng vòng đua của Russell. Tuy nhiên, vụ việc này có thể không ảnh hưởng lớn đến chặng đua vào Chủ Nhật.

Ý F1 Grand Prix
Lewis và Russell tại giải F1 Grand Prix của Ý

Chuyên gia F1 Ralf Schumacher cảm thấy George Russell đã cố tình đóng cửa với Lewis Hamilton trong cuộc đụng độ của họ ở vòng loại GP Tây Ban Nha F1 2023. Hai tay đua của Mercedes đã va chạm trong giai đoạn hấp dẫn của Quý 2 khi thực hiện các vòng đẩy cùng một lúc.

Hamilton, người đang ở phía sau Russell vào thời điểm đó, đã bám sát đường trượt của người đồng đội Mercedes của anh ấy và xếp anh ta để vượt lên ở vòng ngoài. Tuy nhiên, toàn bộ chuỗi sự kiện đã không kết thúc tốt đẹp vì điều này dẫn đến việc hai tài xế va chạm với nhau.

Mặc dù người lái xe Mercedes cho rằng đó là do thông tin sai lệch, nhưng Ralf Schumacher cảm thấy George Russell đã cố tình đóng cửa với Lewis Hamilton.

Nói về vụ việc trên chương trình Sky Sports, Ralf Schumacher khẳng định mối quan hệ giữa hai tay đua không được tốt nhất. Anh ấy tin rằng điều này có thể đóng một vai trò trong cuộc đụng độ của George Russell với Lewis Hamilton và nói:

“George không muốn cho Lewis một đường trượt và đóng cửa lại. Đây là phân tích của tôi. Người thách thức trẻ tuổi muốn thay thế con chó hàng đầu. Ngoài đời họ cũng không thân thiện lắm.”


Lewis Hamilton cần xin lỗi George Russell: Nico Rosberg

Cựu tay đua của Mercedes, Nico Rosberg cũng bình luận về vụ việc và cảm thấy rằng Lewis Hamilton nên xin lỗi George Russell.

Nói về vụ việc, tay vợt người Đức cho rằng hành động của Hamilton sẽ làm hỏng vòng đua của Russell. Ở giai đoạn đó, Russell đang ở trong khu vực rơi xuống, trong khi người Anh đã an toàn và việc di chuyển sẽ khiến tay đua trẻ tuổi phải trả giá đắt hơn.

Nói chuyện với những người trong cuộc F1, Russell nói:

“Nó làm tôi nhớ lại năm 2016. George không muốn để Lewis ra đi, sau đó anh ấy đã xin lỗi. Nhưng tôi nghĩ Lewis cũng cần phải xin lỗi: Bởi vì anh ấy đã đến sau, lẽ ra anh ấy phải cẩn thận hơn trong tình huống như vậy ở những vòng đua nhanh ở vòng loại.”

Ông nói thêm:

“Thật không may, nhưng tôi nghĩ vẫn còn những cuộc thảo luận nghiêm túc. Chúng ta không thể quên rằng sự cạnh tranh tại Mercedes đã rất khốc liệt: George thực sự ở đó, anh ấy đã thúc đẩy Lewis rất nhiều.”

Đối với một số người, vụ việc gợi lại ký ức về những gì đã xảy ra vào năm 2016 khi Lewis Hamilton và Nico Rosberg va chạm ở vòng đầu tiên của cuộc đua. May mắn thay, sự cố này có thể không gây ảnh hưởng lớn và các tay đua hy vọng sẽ giành lại vị trí của mình trong chặng đua vào Chủ Nhật (04/06).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *