T4. Th9 27th, 2023
F1

“Người hâm mộ phản ứng khi Lewis Hamilton cho rằng Mercedes có thể không vượt qua vòng loại Q3”

Lewis Hamilton đã có một buổi tập khó khăn trước khi tham gia vào Giải Grand Prix Tây Ban Nha F1 2023. Tay đua người Anh không chắc chắn liệu anh có thể lọt vào quý thứ ba trong phiên đấu loại vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Sáu hay không. Tuy nhiên, đội Mercedes vẫn là một trong những đội hàng đầu trên lưới, với chiếc xe nhanh thứ ba hoặc thứ tư trên lưới. Mặc dù đôi khi có những phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ, nhưng Fernando Alonso tin rằng Lewis Hamilton vẫn có thể giành được danh hiệu thế giới thứ tám của mình.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Xem trước
Lewis Hamilton nói chuyện với giới truyền thông trong bãi tập trong buổi xem trước trước Giải Grand Prix Tây Ban Nha F1 2023. (Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)

Lewis Hamilton không chắc liệu anh ấy có thể lọt vào quý thứ ba của phiên đấu loại 2023 F1 Spanish GP vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Sáu hay không. Anh ấy giải thích làm thế nào anh ấy có một nhiệm vụ khó khăn cho phiên họp.

Hơn nữa, tay đua người Anh đã cho thấy đội và các tay đua khác đã cải thiện và tăng tốc độ của họ như thế nào, điều này sẽ khiến việc vượt qua vòng loại trở nên khó khăn hơn.

Theo F1.com, Lewis Hamilton cho biết:

“Tôi nghĩ với tốc độ mà tôi có ngày hôm nay, hiện tại tôi đang gặp khó khăn để lọt vào top 10, nhưng hy vọng chúng tôi sẽ tạo ra một số thay đổi chỉ sau một đêm. Tôi nghĩ rằng nó rất, rất gần giữa chúng tôi và loại trung bình đó… Sau loại P5, trở lại loại P10. Nó thực sự gần gũi giữa tất cả chúng tôi và thật tuyệt vời khi thấy tất cả những cải tiến mà mọi người dường như đã tạo ra xung quanh chúng tôi.”

Nó có thể là một ngày thứ bảy khó khăn cho Lewis #Tây Ban NhaGP #F1 f1.com/ESP_HAM_Quali_…

Tuyên bố này của Mercedes khá bất ngờ với nhiều người, bởi Mercedes W14 không tệ như những gì hãng tuyên bố. Bất chấp một mùa giải kém cỏi, Silver Arrows vẫn là một trong những đội hàng đầu trên lưới, với chiếc xe nhanh thứ ba hoặc thứ tư trên lưới sau Red Bull, Aston Martin và thậm chí cả Ferrari.

Vì vậy, một số người hâm mộ F1 đã đổ xô lên Twitter và phản ứng với những gì Lewis Hamilton đã nói sau buổi tập hôm thứ Sáu. Họ cho rằng người Anh đang cố tình hạ thấp cơ hội vào Q3 và về cơ bản là sandboxing.

“Mọi cuộc đua đều là một câu chuyện giống nhau, và sau đó anh ấy vượt qua vòng loại trong top 5. Tôi không hiểu chiến thuật của anh ấy”, một người viết trên Twitter.

@F1 mọi cuộc đua, câu chuyện đều giống nhau và sau đó anh ấy lọt vào top 5. Tôi không hiểu chiến thuật

@F1 Bao cát jst sẽ bị loại bỏ trong quý 2

@F1 Ba người đứng đầu nhập

@F1 Vẫn bao cát cũ

@F1 Những tay đua F1 giỏi nhất và thành công nhất mọi thời đại sẽ tìm thấy con đường của họ như thường lệ

@F1 Tôi chắc chắn rằng nó sẽ khó khăn cho anh ấy như mọi khi

Tuy nhiên, hai buổi tập hôm thứ Sáu không phải là tốt nhất đối với Lewis Hamilton khi anh lần lượt về thứ 12 và 11. Do đó, có thể có một chút khả năng tuyên bố này là đúng, đặc biệt là khi xem xét cách các đội khác sẽ điều chỉnh động cơ của họ trong phiên đấu loại. Chỉ có thời gian mới trả lời được màn trình diễn của nhà vô địch thế giới bảy lần và đội của anh ấy.


Fernando Alonso tin rằng Lewis Hamilton vẫn có thể giành được danh hiệu thế giới thứ tám của mình

Đối thủ cũ của Lewis Hamilton, Fernando Alonso, tin rằng tay vợt người Anh vẫn có thể giành chức vô địch thế giới thứ tám kỷ lục trước khi treo giày. Sau một mùa giải F1 2021 căng thẳng và nhiều tranh cãi, Hamilton không thể đứng đầu bảng vô địch các tay đua. Tuy nhiên, Alonso tin rằng điều đó có thể xảy ra trong tương lai.

Như đã đề cập tóm tắt F1Người lái xe Tây Ban Nha nói:

“Lewis sẽ thi đấu cho chức vô địch thứ tám của mình. Tôi không biết là năm sau hay trong tương lai, nhưng anh ấy sẽ có cơ hội khác để giành chức vô địch, đó là điều chắc chắn. Mercedes là một đội rất mạnh và Lewis là một tay đua rất giỏi. Anh ấy không quên cách lái xe từ mùa này sang mùa khác.”

Fernando Alonso về Lewis Hamilton: “Lewis sẽ cạnh tranh cho danh hiệu thứ tám. Tôi không biết điều đó sẽ xảy ra vào năm tới hay trong tương lai, nhưng anh ấy sẽ có cơ hội khác để giành chức vô địch, đó là điều chắc chắn.” “Mercedes là một đội rất mạnh, và Lewis là một… twitter.com/i/web/status/1…

Lewis Hamilton hiện đứng ở vị trí thứ 4 với 69 điểm. Anh bị đồng đội George Russell theo sát với 50 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *