CN. Th9 24th, 2023
F1

“Người đứng đầu Red Bull tiết lộ cách duy nhất để Sergio Perez có thể đánh bại Max Verstappen trong mùa giải năm nay”

Max Verstappen is on track for his third consecutive world championship after an impressive start to the 2023 season. The Red Bull driver has had no trouble dealing with his opponents thanks to his driving skills and the amazing RB-19 car, which has won every race so far this season. Although the car has a 100% win rate, Sergio Perez won two of the seven races, making him one of the contenders for the championship. However, Perez lost a lot of points in the last two races, making it difficult for him to win the title. Verstappen hopes for more competition in the future, while Mercedes is trying to improve their performance to challenge Red Bull next season.

Miami F1 Grand Prix
Max Verstappen và Sergio Perez (Ảnh của Chris Graythen/Getty Images)
Max Verstappen và Sergio Perez tại Miami GP (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)
Max Verstappen và Sergio Perez tại Miami GP (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Max Verstappen dường như đang tiến tới chức vô địch thế giới thứ ba liên tiếp sau khởi đầu đáng kinh ngạc ở mùa giải 2023. Anh ấy không gặp vấn đề gì khi đối phó với các đối thủ của mình nhờ kỹ năng lái xe và chiếc RB-19 đáng kinh ngạc, chiếc xe đã giành chiến thắng trong mọi cuộc đua trong mùa giải này .

Tiến sĩ Helmut Marko, cố vấn của nhóm, thừa nhận ưu thế của Verstappen, nói:

“Bây giờ Verstappen đến từ hành tinh khác. Anh ấy đã đạt được sự vượt trội mà chúng ta chưa từng có trước đây.”

Mặc dù chiếc xe có tỷ lệ thắng 100% trong mùa giải này, nhưng hai trong số bảy chặng đua của mùa giải, Azerbaijan GP và Saudi Arabia GP, đã thuộc về Sergio Perez.

Tay đua người Mexico là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch thế giới khi ngồi ngay sau Max Verstappen ở vị trí tay đua. Tuy nhiên, Perez đã đánh rơi nhiều điểm ở hai chặng đua gần nhất là Monaco (P16) và Tây Ban Nha (P5), khiến khả năng giành chức vô địch của anh ấy khó xảy ra. tiến sĩ Marko nói về những gì Perez cần làm để đánh bại Verstappen cho danh hiệu năm nay.

Max Verstappen và Sergio Perez tại Miami GP (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)
Max Verstappen và Sergio Perez tại Miami GP (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Trong khi nói chuyện với OE24 về việc RBR chiến thắng cả bảy cuộc đua trong mùa giải này, Dr. Marko đã đề cập rằng Perez có thể đã thắng cuộc đua nếu Verstappen không thể hoàn thành. Anh nói:

“Chiến thắng tất cả các cuộc đua? Có lẽ là có thể, nếu Max gặp sự cố hoặc tai nạn, Checo có thể khẳng định mình, nếu anh ấy khỏe mạnh.”


Max Verstappen đã tiết lộ mong muốn cạnh tranh nhiều hơn ở đầu Công thức 1

Cho đến nay, Max Verstappen đã thống trị mùa giải 2023 và hướng tới một năm phá kỷ lục khác. Anh ấy đã có một GP Tây Ban Nha hoàn hảo với phần chạy vòng loại nhanh nhất, tiếp theo là dẫn đầu trong cuộc đua chính kéo dài từ đầu đến cuối và cán đích P1 để kết thúc.

Tuy nhiên, nói với F1, Max Verstappen tiết lộ rằng sẽ rất tuyệt nếu có nhiều sự cạnh tranh hơn ở đầu lưới. Anh ấy hy vọng các đội khác sẽ tiến gần hơn đến Red Bull khi mùa giải diễn ra.

Verstappen nói:

“Vâng, tôi nghĩ điều đó tốt cho môn thể thao nói chung, nếu bạn có nhiều đội chiến đấu ở phía trước. Thành thật mà nói, điều đó thật tuyệt vời khi có nhiều tay đua hơn ở đó. Hy vọng rằng trong suốt cả năm sẽ gần hơn và có thể là cả năm phía trước có nhiều đội hơn ở đó.”

Mercedes đã cố gắng cải thiện hiệu suất của họ khá nhiều sau khi những nâng cấp mới được giới thiệu ở Monaco. Đội nhanh thứ hai trong GP Tây Ban Nha, nhưng vẫn không thể cạnh tranh với Red Bull.

Lewis Hamilton đã tuyên bố sau cuộc đua rằng Mũi tên bạc hy vọng sẽ thách thức Red Bull vào mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *