T4. Th9 27th, 2023

“Ngày mà Serena Williams đánh bại chị gái Venus để giành danh hiệu đầu tiên tại Wimbledon – Bạn sẽ kể cho cháu cháu nghe về ngày này”

Serena Williams and Venus Williams, the iconic tennis players, played an incredible match in the 2002 Wimbledon Championship. Facing each other for the third time in a Grand Slam final and the tenth time overall, Serena defeated her two-time defending champion sister to win her first Wimbledon singles title. Ranked second in the tournament, Serena defeated Venus 7-6(4), 6-3, to claim her third Grand Slam singles title. Prior to their meeting at Wimbledon 2002, the Williams sisters had faced each other in the US Open 2001 and French Open 2002 finals, with each sister sharing the spoils. Serena’s victory at Wimbledon 2002 was even more impressive as she didn’t drop a set on her way to the championship in England. In a post-match press conference, Serena was asked if Venus, as a two-time defending champion, gave her extra motivation to win. The 23-time Grand Slam champion responded by saying that after winning the first set, she felt a bit complacent. “Yes, when I can win the first set, I feel like I’m a little bit overpowering, I get a little bit complacent. I feel like I have a chance to break it. I played 30-Love. And then I just hit some really sketchy shots,” she said. She also added that if she didn’t seize that opportunity, she would regret it. “Then I told myself, ‘You’re going to tell your grandkids one day how you didn’t seize the moment,'” Williams added. “So that’s what I decided I had to do, I had to keep going and seize my moment,” she further stated. “I always thought that sometimes the way Venus plays, you just can’t beat her” – When Serena Williams disagreed with her father’s view that she would ultimately become the better player Serena Williams was asked to comment on her father’s prediction that she would eventually become the better player of the two during a press conference after the Wimbledon 2002 championship match. Disagreeing with her father, the former champion said that sometimes during training, she felt like she was losing. She also added that at Venus’s best, she couldn’t be beaten. “No. I don’t know. I always thought that sometimes the way Venus plays, you just can’t beat her. Because sometimes, even in practice, I’m really fighting just to get the ball back. And I don’t even think that I played a pretty good match of his because of the way he faced me,” Serena said. Serena Williams went on to say that the match could have gone either way, and then Venus would have been the champion. Mentioning this, she said that the two of them are really close. “But I don’t know. I won’t say that I don’t feel like myself – but I really thought, if I missed one shot in that match, everything could really change, and he would sit on the bench. Here with the title of champion. I feel like we’re really close – okay, I lost my mind,” she added. Venus Williams and her father Richard recall the match that the 7-time Grand Slam winner “should have won”.

Nhà vô địch Wimbledon nữ Serena Williams (phải) của Hoa Kỳ chụp ảnh với chiếc cúp cùng với á quân và em gái Venus Williams của Hoa Kỳ
Nhà vô địch Wimbledon nữ Serena Williams (phải) của Hoa Kỳ chụp ảnh với chiếc cúp cùng với á quân và em gái Venus Williams của Hoa Kỳ
Ngày thứ mười hai: Giải vô địch - Wimbledon 2016
Ngày thứ mười hai: Giải vô địch – Wimbledon 2016

Các biểu tượng quần vợt Serena Williams và Venus Williams đã chơi một trận đấu đáng kinh ngạc trong trận chung kết Giải vô địch Wimbledon 2002.

Đối mặt với nhau lần thứ ba trong một trận chung kết Grand Slam và thứ mười chung cuộc, Serena Williams đã đánh bại nhà đương kim vô địch hai lần để giành danh hiệu đơn Wimbledon đầu tiên của cô. Được xếp thứ hai trong giải đấu, Serena đánh bại Venus 7-6(4), 6-3, để giành danh hiệu Grand Slam đơn thứ ba.

Trước khi gặp nhau tại Wimbledon 2002, chị em nhà Williams đã đấu với nhau trong trận chung kết US Open 2001 và French Open 2002, hai chị em chia nhau chiến lợi phẩm. Tại Giải vô địch Wimbledon 2002, Serena đã không bỏ một set nào trên đường giành chức vô địch ở Anh.

Phát biểu trước giới truyền thông sau thành công trong trận chung kết, Serena được hỏi liệu Venus Williams với tư cách là nhà đương kim vô địch hai lần có cho cô thêm động lực để giành chiến thắng hay không. Tay vợt từng 23 lần vô địch Grand Slam đơn phản hồi bằng cách nói rằng sau khi thắng set đầu tiên, anh ấy đã để nó trôi đi một chút.

“Đúng vậy. Khi tôi có thể giành chiến thắng trong set đầu tiên, tôi nghĩ rằng mình hơi bị áp đảo, tôi đã quá tự mãn. Tôi nghĩ rằng mình có cơ hội để phá vỡ nó. Tôi đã chơi 30-Love. Và tôi chỉ đánh được một số những bức ảnh lố bịch,” anh nói.

Anh ấy cũng nói thêm rằng nếu anh ấy không nắm lấy cơ hội đó, anh ấy sẽ hối hận về ngày hôm đó.

Rồi tôi tự nhủ: “Hôm nay mày sẽ kể cho mấy đứa cháu của mày nghe, rằng mày đã không nắm lấy cơ hội của mình như thế nào”. Vì vậy, đó là những gì tôi quyết định rằng tôi phải tiếp tục và nắm lấy cơ hội của mình”, Williams nói thêm.


“Tôi luôn tin rằng cách chơi của Venus đôi khi không thể đánh bại cô ấy” – Khi Serena Williams không đồng ý với quan điểm của cha cô rằng cuối cùng thì cô là một tay vợt giỏi hơn

Ngày thứ mười hai: Giải vô địch - Wimbledon 2016
Ngày thứ mười hai: Giải vô địch – Wimbledon 2016

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận tranh chức vô địch Wimbledon 2002, Serena Williams được yêu cầu bình luận về dự đoán của cha cô rằng cô cuối cùng sẽ trở thành tay vợt giỏi hơn trong hai người.

Không đồng ý với cha mình, người cựu chiến binh nói rằng đôi khi trong quá trình huấn luyện, anh thấy mình thua cuộc. Anh ấy cũng nói thêm rằng, ở mức tốt nhất của cô ấy, không thể đánh bại Venus.

“Không. Tôi không biết. Tôi luôn tin rằng đôi khi cách Venus thi đấu, không thể đánh bại cô ấy. Bởi vì đôi khi, ngay cả trong lúc tập luyện, tôi thực sự chiến đấu chỉ để giành lại bóng. Và tôi thậm chí không nghĩ rằng mình một trận đấu khá hay của anh ấy vì cách anh ấy đối đầu với tôi,” Serena nói.

Serena Williams tiếp tục nói rằng trận đấu có thể diễn ra tốt đẹp, và sau đó Venus sẽ trở thành nhà vô địch. Nhắc đến điều đó, anh ấy nói rằng hai người họ thực sự thân thiết.

“Nhưng tôi không biết. Tôi sẽ không nói rằng tôi không cảm thấy là chính mình – nhưng tôi thực sự nghĩ, nếu tôi bỏ lỡ một cú sút trong trận đấu đó, mọi thứ thực sự có thể thay đổi, và anh ấy sẽ ngồi dự bị. ở đây với tư cách là một nhà vô địch. Tôi cảm thấy như chúng ta đang ở rất gần rồi – được rồi, tôi mất trí rồi,” anh ấy nói thêm.

Venus Williams và cha Richard nhớ lại trận đấu mà tay vợt 7 lần vô địch Grand Slam “lẽ ra phải thắng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *