T7. Th9 23rd, 2023

“Nếu Novak Djokovic vô địch Wimbledon 2023, anh ấy đã cách xa đủ xa Rafael Nadal để đe dọa kỷ lục Slam của anh ấy” – Mats Wilander

Novak Djokovic, the four-time defending champion, is set to dominate Wimbledon once again. After winning the first two Grand Slam titles of the year at the Australian Open and French Open, the Serbian player has his sights set on the Calendar Slam. In the race for the most Grand Slam titles, Djokovic has surpassed his rival Rafael Nadal with his historic 23rd title at the French Open. Now, a victory at Wimbledon would bring him to 24 titles, just one shy of Margaret Court’s record. Mats Wilander believes that Djokovic has learned from his past mistakes and is ready to challenge Court’s record. While the pressure is mounting, Wilander is confident that Djokovic has the ability to distance himself from Nadal and threaten his Slam record. Wimbledon, known for its grass courts, is where Djokovic feels most comfortable as other players struggle to adapt. Wilander believes that Djokovic’s confidence on grass will give him the edge in the tournament. Despite the emergence of young talent like Carlos Alcaraz, Wilander doesn’t think they have what it takes to stop Djokovic. Even if Djokovic doesn’t win this year, Wilander predicts that he will have plenty of time to equal Roger Federer’s record in the future. With his first match against Pedro Cachin, Djokovic is poised to make a deep run in the tournament, with a potential quarterfinal matchup against Andrey Rublev. The road to victory won’t be easy, but Djokovic’s experience and skill make him the favorite to lift the trophy once again.

Novak Djokovic (trái) và Rafael Nadal (phải)
Novak Djokovic (trái) và Rafael Nadal (phải)
Pháp Mở rộng 2023 - Ngày 13
Pháp Mở rộng 2023 – Ngày 13

Với Wimbledon sẽ bắt đầu trong vài ngày tới, đương kim vô địch bốn lần Novak Djokovic chắc chắn là người đàn ông để đánh bại. Sau khi giành được hai Grand Slam đầu tiên trong năm, tại Úc Mở rộng và Pháp Mở rộng, tay vợt người Serbia cũng có thể thi đấu tại Calendar Slam khó nắm bắt trong mùa giải này bằng chiến thắng SW19.

Djokovic vượt qua kình địch không đội trời chung Rafael Nadal trong cuộc đua Grand Slam tại Pháp mở rộng, trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử quần vợt giành 23 danh hiệu Grand Slam. Một chiến thắng tại Wimbledon sẽ đưa anh lên vị trí thứ 24, một con số mà Mats Wilander cảm thấy đủ để đưa anh ra khỏi tầm tay của Nadal.

Chỉ có Serena Williams giành được nhiều danh hiệu lớn như Djokovic trong Kỷ nguyên Mở, trong khi Margaret Court dẫn trước cả hai với 24 danh hiệu. Wilander tin rằng khả năng đấu với Court sẽ gây áp lực nhất định cho tay vợt 36 tuổi, cũng như có khả năng giành được Calendar Slam.

Đồng thời, với cầu thủ No. 2 Thế giới đã khép lại vào năm 2021 và chỉ còn một trận chung kết US Open với Daniil Medevdev, Mats Wilander tự tin rằng Novak Djokovic đã rút ra được bài học từ quá khứ của mình.

“Ý tôi là, áp lực đang đè nặng lên Novak vì rõ ràng, nếu anh ấy thắng, anh ấy sẽ bằng Margaret Court ở 24 Grand Slam. Nếu anh ấy thắng, anh ấy giờ chỉ còn một Grand Slam nữa để thực hiện lại lịch Grand Slam. Và nếu anh ta thắng [Wimbledon 2023]bạn sẽ nghĩ rằng anh ta đã đặt mình đủ xa Rafael Nadal để đuổi theo anh ta và thực sự đe dọa anh ta [Slam] kỷ lục,” Wilander nói trong một cuộc phỏng vấn với Eurosport.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng sức nặng của kỳ vọng là có, nhưng tôi không nghĩ là đủ. Tôi nghĩ anh ấy đã học được rất nhiều điều từ trận thua trong trận chung kết tại US Open trước Daniil Medvedev khi lịch sử thực sự đang cận kề và giành chức vô địch Grand Slam. Tất nhiên điều đó đã được thực hiện trước đó, nhưng Novak sẽ tách mình ra khỏi hai cầu thủ vĩ đại khác là Roger và Rafa,” anh nói thêm.

Tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam nói thêm rằng Djokovic phải cảm thấy khác ở Wimbledon so với Úc Mở rộng và Mỹ Mở rộng, vì rất ít tay vợt có thể thách thức anh trên sân cỏ. Tay vợt người Thụy Điển khẳng định rằng lý do Djokovic rất tự tin trên mặt sân là vì những người khác rất khó chịu trên sân cỏ.

“Vì vậy, lần này tôi nghĩ Wimbledon thoải mái hơn một chút cho anh ấy. Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ tham gia giải đấu với suy nghĩ, được rồi, sân cỏ rất khó chịu đối với hầu hết các cầu thủ. Ít nhất đây là cách tôi nhìn thấy nó. Đối với tôi, có một số cầu thủ anh ấy có thể thua, nhưng tôi không thấy nhiều cầu thủ có thể vô địch giải đấu”, Mats Wilander nói.

“Trong khi bạn xem US Open hoặc Australian Open, có rất nhiều tay vợt có thể chơi tuyệt vời trong hai tuần và có thể giành chiến thắng ở đây. Có lẽ không ai thoải mái trên sân cỏ hơn Novak Djokovic. Và lý do tại sao anh ấy cảm thấy thoải mái, tôi nghĩ, là vì anh ấy biết những người chơi khác cảm thấy không thoải mái,” anh ấy nói thêm.


Mats Wilander không tin Carlos Alcaraz đã học cách chơi trên sân cỏ đủ để đe dọa Novak Djokovic

Pháp Mở rộng 2023 - Ngày 13
Pháp Mở rộng 2023 – Ngày 13

Thách thức chính đối với Novak Djokovic trong hành trình tìm kiếm danh hiệu thứ tám tại Wimbledon đến từ Carlos Alcaraz, người đã giành được danh hiệu đầu tiên trên sân cỏ vào đầu tuần này tại Giải vô địch các câu lạc bộ của Nữ hoàng. Bất chấp điều đó, Mats Wilander không tin rằng cảm giác của Tây Ban Nha đủ tốt để ngăn chặn tay vợt người Serbia.

Trên thực tế, Wilander nghĩ rằng ngay cả khi Djokovic không thể tham dự Wimbledon năm nay vì lý do này hay lý do khác, thì tình trạng của giải đấu là để anh ấy có thể giành được danh hiệu vào năm sau để ngang bằng với Roger Federer trong danh sách những người chiến thắng của nam.

“Tất nhiên, Carlos Alcaraz với chiến thắng tại Queen’s là rất nguy hiểm. Nhưng liệu anh ấy có thể học chỉ trong một năm trên sân cỏ thay vì nhiều trận đấu? Anh ta có thể học đủ để đe dọa Novak không? Tôi không nghĩ vậy,” Mats Wilander nói.

“Tôi nghĩ theo một cách nào đó, áp lực đang gia tăng. Nhưng anh ấy khỏe mạnh, trông còn trẻ. Tôi nghĩ anh ấy có thể vô địch Wimbledon năm sau nếu anh ấy không vô địch năm nay. Vì vậy, tôi nghĩ anh ấy có nhiều thời gian hơn tôi nghĩ . Có lẽ chúng tôi đã nhận ra điều đó, bởi vì không có nhiều thời gian hơn khi bạn 36 tuổi và bạn đã giành được mọi thứ là điều không bình thường”, anh nói thêm.

Djokovic sẽ bắt đầu chiến dịch Wimbledon 2023 với Pedro Cachin, với khả năng vào tứ kết với hạt giống số bảy Andrey Rublev là rất lớn.

Chấn thương bàn chân nào đã gây rắc rối cho Rafael Nadal suốt thời gian qua? kiểm tra ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *