CN. Th10 1st, 2023
F1

Nelson Piquet phải trả 1 triệu đô la sau khi kháng cáo bị từ chối vì sử dụng lời nói có tính chất phân biệt chủng tộc đối với Lewis Hamilton. (Note: The title is already in a format that conforms to Vietnamese reading habits, so no need to rewrite it.)

Bài viết giới thiệu về Nelson Piquet và Lewis Hamilton nói về án phạt dành cho nhà vô địch F1 ba lần Piquet, do đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc về Hamilton. Piquet đã phải trả 1 triệu đô la tiền thiệt hại về mặt tinh thần. Hamilton cũng đưa ra gợi ý quan trọng về hợp đồng Mercedes của anh ấy. Trong khi đó, câu chuyện đàm phán hợp đồng của Hamilton vẫn còn chưa ký kết. Sau khi về nhì tại GP Tây Ban Nha, Hamilton cho biết anh ấy chưa ký bất cứ thứ gì, nhưng hy vọng có thể làm một cái gì đó.

Nelson Piquet và Lewis Hamilton
Nelson Piquet và Lewis Hamilton
Lewis Hamilton trong buổi họp báo
Lewis Hamilton trong buổi họp báo

Án phạt dành cho nhà vô địch F1 ba lần, Nelson Piquet, do đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc về Lewis Hamilton, sẽ không bị hủy bỏ. Piquet hiện sẽ phải trả 1 triệu đô la (780.000 bảng Anh) tiền ‘thiệt hại về mặt tinh thần’ theo báo cáo của quả địa cầu.

Năm ngoái, nhà vô địch F1 ba lần Nelson Piquet đã gây chú ý khi đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính về Lewis Hamilton. Piquet đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 năm 2021. Một trường hợp khác về việc anh ấy sử dụng ngôn ngữ như vậy là trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2016 khi Hamilton để mất danh hiệu F1 vào tay Nico Rosberg.

Sau khi một số ví dụ về những bình luận phân biệt chủng tộc của Piquet về Hamilton được đưa ra ánh sáng, một vụ kiện đã được đưa ra tòa chống lại người Brazil, bởi bốn nhóm nhân quyền bao gồm Liên minh LGBTQ + Brazil.

Năm ngoái, khi cuộc phỏng vấn của anh ấy được biết đến, Piquet đã ngay lập tức xin lỗi về bình luận đó, đồng thời nói thêm rằng thuật ngữ này đã bị hiểu sai. Anh nói:

“Những gì tôi nói là sai lầm và tôi không biện hộ cho điều đó. Nhưng tôi sẽ giải thích rằng thuật ngữ được sử dụng là một thuật ngữ đã được sử dụng rộng rãi và có tính lịch sử trong tiếng Bồ Đào Nha ở Brazil như một từ đồng nghĩa với ‘người đàn ông’ hoặc ‘người’ và không bao giờ có ý xúc phạm.”

Anh ấy tiếp tục:

“Tôi hết lòng xin lỗi bất cứ ai bị ảnh hưởng, bao gồm cả Lewis, một tay đua đặc biệt, nhưng bản dịch trên một số phương tiện truyền thông hiện đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Phân biệt đối xử không có chỗ trong F1 hay xã hội và tôi rất vui được làm rõ điều đó. suy nghĩ về điều đó.”

Nelson Piquet đã bị phạt số tiền tương tự vào tháng 3 năm nay, nhưng anh ấy đã kháng cáo để được hủy bỏ khoản tiền phạt. Tuy nhiên, sau khi thua kiện, nhà vô địch F1 ba lần đã phải trả một khoản tiền sáu con số cho một quỹ để thúc đẩy bình đẳng chủng tộc và


Lewis Hamilton đã đưa ra một gợi ý quan trọng về hợp đồng Mercedes của anh ấy

Lewis Hamilton trong buổi họp báo
Lewis Hamilton trong buổi họp báo

Câu chuyện đàm phán hợp đồng của Lewis Hamilton đã được đưa tin kể từ đầu mùa giải, vì cả hai bên vẫn chưa ký thỏa thuận. Mặc dù rất có khả năng Hamilton sẽ ở lại với đội, nhưng tin đồn về việc anh ấy gia nhập Ferrari vẫn còn rất nhiều.

Sau khi về nhì tại GP Tây Ban Nha, Hamilton cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc đua:

“Tôi chưa ký bất cứ thứ gì, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ gặp Toto vào ngày mai [Monday] Vì vậy, hy vọng chúng ta có thể làm một cái gì đó. Đó không phải là một gợi ý tinh tế. Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc họp và đây chỉ là một cuộc họp khác mà chúng tôi đã có.”

Ông nói thêm:

“Bạn có thể thấy hôm nay màn trình diễn của tôi không bị ảnh hưởng bởi điều đó, nhưng nó luôn ở trong tâm trí bạn. Khi điều đó kết thúc, bạn có thể tập trung hơn và nghĩ về tương lai. Tôi đang làm việc chăm chỉ nhất có thể với đội này và tôi thấy rằng rất nhiều sức mạnh trong đội. Họ vẫn còn rất khao khát.”

Hamilton hiện đứng thứ tư trong giải vô địch các tay đua, sau khi về nhì tại GP Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *