T7. Th9 23rd, 2023

“Nam giới dưới 170 cm không có quyền con người” – Khi một game thủ Tekken nữ chuyên nghiệp bị sa thải vì bình luận phân biệt giới tính.

In February 2022, a professional Tekken player from Japan named Kana “Tanukana” caused a lot of trouble after making some controversial statements about men, or more specifically, short men. The translated excerpt, taken from Twitch streams conducted at the time, quickly spread and attracted a lot of criticism. In a live stream, an esports expert stated that men under 5ft 7in do not have “basic human rights” and should undergo surgical measures to become taller. Tanukana’s comments also became news in Japan, with Cyclops Athlete Gaming removing him from their Tekken roster. The player later issued a sincere apology on Twitter, but the incident sparked a lot of debate among the gaming community.

Người chơi Tekken chuyên nghiệp
Những câu nói gây tranh cãi của những người chơi Tekken chuyên nghiệp vào tháng 2 năm 2022 (Ảnh qua Sportskeeda)

Vào tháng 2 năm 2022, một người chơi Tekken chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản, tên là Kana “Tanukana”, đã gặp rất nhiều rắc rối sau khi đưa ra một số tuyên bố gây tranh cãi về đàn ông, hay chính xác hơn là đàn ông lùn. Đoạn trích được dịch sang tiếng Anh, được lấy từ các luồng Twitch được thực hiện vào thời điểm đó. Sau đó, tin tức về sự giận dữ của anh ấy đã lan truyền rộng rãi, thu hút rất nhiều lời chỉ trích.

Trong một buổi phát trực tiếp, một chuyên gia thể thao điện tử đã tuyên bố rằng những người đàn ông cao dưới 1m70 không có “nhân quyền” cơ bản và nên thực hiện các biện pháp phẫu thuật để trở nên cao hơn. Anh nói:

“Nam dưới 1m70 [5 ft 7 in] không có nhân quyền.”

” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

Trong những ngày gần đây, một nữ chuyên gia Tekken có tên là “Tanukana” đã bị đuổi khỏi Tổ chức của mình sau khi nói rằng những người đàn ông dưới 5ft 7in “không có nhân quyền”


Chuyện gì đã xảy ra với Tanukana? Người chơi Tekken gây tranh cãi bị tổ chức sa thải

Như đã đề cập trước đó, những lời của Tanukana nhanh chóng thu hút được sự chú ý và lan truyền rộng rãi. Một nhân vật nổi bật đã giúp củng cố câu chuyện là nhà báo trực tuyến Jake Lucky (@JakeSucky), người có dòng tweet nhận được hơn 10 nghìn lượt thích và tạo ra gần 400 bình luận.

Theo dòng tweet của mình, người chơi Tekken tiếp tục đưa ra những tuyên bố đáng ngờ khác, bao gồm chỉ trích phụ nữ có bộ ngực nhỏ hơn và các cộng đồng bị thiệt thòi khác, chẳng hạn như các cá nhân thuộc nhóm LGBTQ.

Ngoài ra, một số câu nói tục tĩu của anh ấy trên luồng còn tệ hơn nhiều, bao gồm cả những câu nói phân biệt giới tính được cho là liên quan đến phụ nữ có bộ ngực cỡ A cũng không có nhân quyền… yike

Những bình luận gây tranh cãi của anh ấy cũng trở thành tin tức ở Nhật Bản, khi Cyclops Athlete Gaming loại anh ấy khỏi danh sách Tekken của họ.

Cyclops Athlete Gaming, một tổ chức đa trò chơi có trụ sở tại Osaka, cung cấp các đội chuyên nghiệp trong nhiều trò chơi khác nhau, chẳng hạn như Tekken, PUBG, Call of Duty và Rainbow Six Siege.


Có phải anh ấy Tanukana đang xin lỗi?

Một ngày sau khi đưa ra tuyên bố gây tranh cãi, game thủ chuyên nghiệp này đã lên tài khoản Twitter của mình để đưa ra lời xin lỗi vì những bình luận thiếu tế nhị của mình. Đây là bản dịch những gì ông nói:

“Gửi tới tất cả những người hâm mộ ủng hộ tôi hàng ngày và tới tất cả các nhà tài trợ của tôi, bao gồm cả Red Bull, tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành vì đã gây cho các bạn quá nhiều khó chịu và rắc rối vì những nhận xét ích kỷ của tôi.”

Gửi tới tất cả những người hâm mộ ủng hộ tôi hàng ngày và tất cả các nhà tài trợ của tôi, bao gồm cả Red Bull, tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành vì sự bất tiện và bất tiện do phát ngôn ích kỷ của tôi gây ra.

Ông nói thêm:

“Những nhận xét của tôi trong bài viết là hoàn toàn không thể tha thứ được, và tôi nghiêm túc cho rằng sự thiếu hiểu biết của mình đã mời tôi vào cuộc. Không có lý do gì để làm bạn thất vọng vì điều này.”

Những tuyên bố tôi đưa ra trong bài đăng là hoàn toàn không thể tha thứ được và tôi nghiêm túc coi việc thiếu hiểu biết của mình đã dẫn đến điều này. Không có lý do gì để làm bạn thất vọng với điều này.

Anh ấy đã viết một dòng tweet cuối cùng, nêu rõ:

“Là một người chơi esports chuyên nghiệp và là một thành viên của cộng đồng, tôi vô cùng hối hận về những nhận xét không phù hợp của mình và tôi vô cùng xin lỗi vì đã phản bội mọi người.”

Là một người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp và là một thành viên của cộng đồng, tôi vô cùng hối hận về phát ngôn không phù hợp của mình và tôi xin lỗi vì đã phản bội mọi người.


Người hâm mộ nói gì?

Dòng tweet của Jake Lucky nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng game thủ. Một người dùng cũng lập danh sách các tuyên bố gây tranh cãi khác mà anh ta đã đưa ra. Đây là trích dẫn bị cáo buộc:

@JakeSucky một số điều khác anh ấy nói

Dưới đây là một số phản ứng khác đối với tweet:

@JakeSucky Chết tiệt, tôi vừa cắt xong

@JakeSucky Một nửa bối cảnh khu vực chiến tranh là một mớ hỗn độn

@JakeSucky là một người đàn ông bây giờ là 5’2 tôi đồng ý với trò đùa này

@JakeSucky Anh ấy có vẻ buồn cười

@JakeSucky Người đàn ông của tôi hasbulla không có quyền? Anh ấy đang vấp ngã

@JakeSucky Tiêu chuẩn kép ở đây điên thật 🤣🤣🤣🤣


Cho đến ngày nay, Tanukana vẫn hoạt động tích cực trong thế giới phát trực tuyến. Anh ấy đã tích lũy được hơn 54 nghìn người theo dõi trên Twitch, trong khi anh ấy có gần 10 nghìn người đăng ký trên YouTube (mặc dù anh ấy đã không đăng bài ở đó hơn hai năm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *